Thứ Tư, 07/01/2026 00:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Ngày hội hiến máu “Trái tim tình nguyện” lần thứ XV năm 2023

(ANTV) - Hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế tình nguyện 5/12, sáng 02/12, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp với Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố Hà Nội, Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội và các đơn vị tổ chức ngày hội hiến máu “Trái tim tình nguyện” năm 2023. Được diễn ra trong 2 ngày mùng 2 – 3/12 tại Bảo tàng Hà Nội, ngày hội hiến máu mong muốn truyền đi thông điệp “Chung tay hiến máu cứu người”.

Ngay từ sáng sớm, hàng nghìn tình nguyện viên trẻ tuổi đã vượt qua những khó khăn của thời tiết, thể hiện tinh thần nhân văn sâu sắc cùng sẻ chia hiến máu cứu người, vận động thực hiện các hoạt động tình nguyện khác như: chương trình tình nguyện mùa đông 2023, bảo vệ mội trường, phòng chống HIV\AIDS.

Hầu hết các sinh viên tình nguyện đều nghĩ rằng, hoạt động tình nguyện không chỉ chờ đến ngày “Quốc tế tình nguyện” mới thực hiện mà người trẻ cần duy trì thường xuyên, bất kể khi nào có cơ hội miễn là công việc đó có ích cho cộng đồng.

Ngày hội năm nay đặt mục tiêu tiếp nhận tối thiểu 2.500 đơn vị máu, góp phần cùng với các chương trình hiến máu khác để chuẩn bị lượng máu dự trữ cho dịp cuối năm và Tết dương lịch. Hiện nay, nhu cầu máu nhóm O vẫn rất cao so với các nhóm khác, Ban tổ chức cũng mong muốn người dân có nhóm máu O, nếu đủ điều kiện sức khỏe sẽ tham gia hiến máu ngay trong thời gian này.

Trải qua 14 kì tổ chức, chương trình “Trái tim tình nguyện” thực sự là ngày Tết của những người làm công tác tình nguyện và cầu nối của hàng vạn tấm lòng nhân ái, sẵn sàng sẻ chia giọt máu quý giá dành tặng cho những người bệnh cần máu. Ngày hội đã trở thành nơi gặp gỡ, giao lưu và tôn vinh những người làm công tác tình nguyện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

GDP năm 2025 tăng 8,02%

GDP năm 2025 tăng 8,02%

Kinh tế 06/01/2026

(ANTV) - Theo Cục Thống kê, GDP năm 2025 tăng trưởng khá với mức tăng ước đạt 8,02% so với năm trước, chỉ thấp hơn tốc độ tăng của năm 2022 trong giai đoạn 2011-2025.

Lực lượng 979 ra quân tuần tra, trấn áp tội phạm

Lực lượng 979 ra quân tuần tra, trấn áp tội phạm

Xã hội 06/01/2026

(ANTV) - Để đáp ứng yêu cầu đấu tranh, phòng chống tội phạm phù hợp với tình hình mới, nhất là trong giai đoạn thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; đảm bảo an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ, lực lượng 979, Công an Khánh Hòa đã đồng loạt ra quân, tuần tra, trấn áp tội phạm theo tổ chức, phương thức hoạt động mới.

Tiếp tục phiên tòa xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Tiếp tục phiên tòa xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 06/01/2026

(ANTV) - Tiếp tục phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 55 bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ” và “Nhận hối lộ” xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) và các tổ chức, cá nhân liên quan. Ngày 6/1 trước bục khai báo, bị cáo Nguyễn Thanh Phong (cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm) và bị cáo Nguyễn Hùng Long (cựu Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm) một lần nữa thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã xác định.

80 năm Quốc hội Việt Nam: Không ngừng đổi mới vì sự phát triển bền vững của đất nước

80 năm Quốc hội Việt Nam: Không ngừng đổi mới vì sự phát triển bền vững của đất nước

Chính trị 06/01/2026

(ANTV) - Trải qua 80 năm đồng hành cùng dân tộc, Quốc hội Việt Nam luôn là hiện thân của khối đại đoàn kết toàn dân, vừa là cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất, vừa là cơ quan đại biểu của nhân dân. Không ngừng đổi mới và hoàn thiện, Quốc hội nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động, củng cố niềm tin của Nhân dân vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.

Xem thêm