Thứ Hai, 18/08/2025 18:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tuyên dương các điển hình tiến tiến trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc TP.Hà Nội

BT

(ANTV) - Ngày 2/7, Ban Chỉ đạo 138 TP Hà Nội tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; tuyên dương các điển hình tiến tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2025. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội.

Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc TP Hà Nội năm 2025 là dịp để biểu dương, khen thưởng, nhân rộng những mô hình hiệu quả, cách làm sáng tạo; đồng thời tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn dân, xây dựng phong trào vững chắc ngay từ cơ sở, đáp ứng yêu cầu giữ gìn ANTT trong tình hình mới, thời kỳ vươn mình mạnh mẽ của dân tộc.

Công tác tổ chức Ngày hội tại Hà Nội được triển khai bài bản, nghiêm túc, kết hợp tổ chức đồng loạt với chọn điểm ở các xã, phường, khu dân cư, cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục, góp phần đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, nâng cao ý thức trách nhiệm của nhân dân trong bảo vệ an ninh quốc gia.

Theo Ban Chỉ đạo 138 TP Hà Nội, đến nay toàn thành phố đang duy trì 175 mô hình, nhóm mô hình “Toàn dân bảo vệ ANTQ” với hơn 8.800 điểm được nhân rộng; 90 điển hình tiêu biểu, trong đó có 13 mô hình được Bộ Công an ghi nhận, 23 mô hình đạt hiệu quả cao, được TP thông báo học tập, nhân rộng.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an và Ban Chỉ đạo “Thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ” Trung ương, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến biểu dương những thành tích nổi bật trong phong trào của thành phố.

Thứ trưởng Lê Văn Tuyến yêu cầu Công an TP Hà Nội cùng các cấp ủy, chính quyền tiếp tục kiện toàn Ban Chỉ đạo phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ từ thành phố đến cơ sở; chú trọng đổi mới hình thức tuyên truyền, ứng dụng hiệu quả công nghệ số, nền tảng mạng xã hội để lan tỏa gương điển hình, mô hình hiệu quả.

Đặc biệt, cần hướng dẫn, kiểm tra sát sao hoạt động của 126 Công an xã, phường mới triển khai, bảo đảm tổ chức bộ máy, trụ sở và nhiệm vụ được thực hiện đồng bộ, thông suốt, nhất là triển khai hiệu quả Đề án 06 ngay từ những ngày đầu.

Đồng chí Thứ trưởng cũng nhấn mạnh việc phát huy lực lượng cốt cán tại cơ sở như cựu chiến binh, cựu CAND, lực lượng bảo vệ ANTT cơ sở, gắn kết trách nhiệm của toàn dân trong bảo đảm ANTT.

Tại ngày hội, Ban Chỉ đạo 138 thành phố Hà Nội đã tuyên dương 39 tập thể, cá nhân là điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2025; tặng quà 22 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tích cực tham gia phong trào.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 18/08/2025

(ANTV) - Bắc Ninh: Khởi tố 2 đối tượng trộm cắp tài sản và chống người thi hành công vụ; An Giang: Bắt đối tượng trộm 460 triệu trong cốp xe mô tô; Quảng Trị: Phát hiện 145 người dương tính với ma túy ... là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Biểu tình và đình công trên khắp Israel

Biểu tình và đình công trên khắp Israel

Thế giới 18/08/2025

(ANTV) - Ngày 17/8, người biểu tình ở Israel đã tràn xuống các tuyến cao tốc huyết mạch ở khu vực miền Trung nước này nhằm yêu cầu trả tự do cho tất cả các con tin đang bị Hamas giam giữ ở Dải Gaza, cũng như gây áp lực đối với giới lãnh đạo để nhanh chóng đạt được một thỏa thuận chấm dứt xung đột.

Tổng thống Nga nhấn mạnh mong muốn hòa bình tại Ukraine

Tổng thống Nga nhấn mạnh mong muốn hòa bình tại Ukraine

Thế giới 18/08/2025

(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin, ngày 17/8, đã điện đàm với lãnh đạo Belarus và Kazakhstan để thông tin về kết quả hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump, sự kiện mà Điện Kremlin coi là bước tiến quan trọng hướng tới hòa bình ở Ukraine.

Trung Quốc: Lũ quét bất ngờ khiến ít nhất 10 người thiệt mạng

Trung Quốc: Lũ quét bất ngờ khiến ít nhất 10 người thiệt mạng

Thế giới 18/08/2025

(ANTV) - Ít nhất 10 người đã thiệt mạng và 2 người khác mất tích sau trận lũ quét bất ngờ ở khu vực miền Bắc Trung Quốc. Thảm họa xảy ra trong bối cảnh gió mùa tiếp tục gây ra tình trạng thời tiết cực đoan trên diện rộng, đe dọa đời sống của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Xung đột tại Sudan: Hàng chục người tại trại tị nạn thiệt mạng

Xung đột tại Sudan: Hàng chục người tại trại tị nạn thiệt mạng

Thế giới 18/08/2025

(ANTV) - Tổ chức Mạng lưới Bác sĩ Sudan hôm 17/8 cho biết, Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) đã pháo kích vào một trại tị nạn đang bị nạn đói hoành hành ở khu vực phía Tây Darfur, khiến ít nhất 31 người thiệt mạng, trong đó có 7 trẻ em và 1 phụ nữ. Đây là cuộc tấn công thứ hai của RSF vào trại tị nạn này, trong vòng chưa đầy một tuần.

Indonesia tổ chức lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh

Indonesia tổ chức lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh

Thế giới 18/08/2025

(ANTV) - Ngày 17/8, lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Indonesia đã diễn ra tại khu vực Tượng đài quốc gia Monas ở Jakarta, với chủ đề “Thống nhất và chủ quyền, Nhân dân thịnh vượng và Indonesia tiên tiến”, phản ánh tinh thần bền bỉ của chủ nghĩa dân tộc như một nền tảng cho sự tiến bộ của quốc gia Đông Nam Á.

Giàn giáo bằng tre - nghệ thuật thi công độc đáo của Hong Kong, Trung Quốc

Giàn giáo bằng tre - nghệ thuật thi công độc đáo của Hong Kong, Trung Quốc

Thế giới 18/08/2025

(ANTV) - Nhắc đến đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc), người ta thường liên tưởng ngay đến những tòa cao ốc chọc trời nằm san sát nhau. Điều thú vị là trái ngược với vẻ hiện đại của các công trình đó, chúng thường được xây dựng nhờ những giàn giáo bằng tre vươn cao, xung quanh bao phủ bởi những tấm lưới để tránh bụi bẩn và các vật liệu rơi xuống đất.

Xem thêm