Thứ Sáu, 09/01/2026 00:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Thi tốt nghiệp THPT 2024: Thêm phòng chờ cho thí sinh

(ANTV) - Sáng nay (29/6), các thí sinh đã bước vào bài thi thứ 3 là Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội, nhiều thí sinh tự do có thể lựa chọn một trong số các môn thi trong tổ hợp thi để xét tuyển vào các trường đại học mong muốn. Do đó, các phòng chờ được chuẩn bị để thí sinh ngồi đợi trong thời gian chuyển đổi giữa các môn thi, toàn bộ có sự giám sát của giám thị phòng thi.

Tại điểm thi THCS Mai Dịch, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội. Dù đã được tập huấn trước đó, nhưng buổi họp đầu giờ sáng của điểm thi này vẫn nhấn mạnh một lần nữa quy trình coi thi với tổ hợp 3 môn trong buổi sáng hôm nay.

8 phòng chờ đã được thành lập, vì theo dự tính, sẽ có 244 thí sinh chỉ dự thi 2 môn trong tổ hợp 3 môn, do đó các thí sinh này sẽ được đưa vào phòng chờ, có giám thị giám sát, quản lý.

Sáng nay, các thí sinh dự thi hai bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên gồm: Lý, Hóa, Sinh và tổ hợp Khoa học xã hội là: Lịch sử, Địa lý, công dân, với mỗi môn trong tổ hợp có thời gian làm bài là 50 phút. Phần lớn là những môn thi thí sinh dùng điểm để xét tuyển đại học, nên các thí sinh đều nỗ lực hết mình.

Do một buổi thi có 3 môn, trong đó các điểm thi có thí sinh tự do sẽ chỉ thi 1 trong những môn thành phần của bài thi tổ hợp, không đồng nhất với nhau, nên các điểm thi phải rất cẩn trọng trong quá trình tổ chức buổi thi này.

Ông Nguyễn Quang Huy, Trưởng điểm thi THCS Phú Thượng, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội cho biết, hướng dẫn thí sinh xem sơ đồ phòng thi, để biết mình thi các môn thi tại phòng thi nào và hướng dẫn quy trình với những thí sinh mà chỉ tham gia 1-2 trong các bộ môn tổ hợp để các em biết chính xác thi đến phòng chờ thi, hoặc sau khi thi xong các em ra khu vực ngồi đợi để thi tiếp môn thứ 3.

Chiều nay, các thí sinh sẽ dự thi môn cuối cùng là Ngoại ngữ với thời gian làm bài là 60 phút. Đề thi được Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định sẽ bám sát đề minh họa, đồng thời phục vụ mục tiêu chính là để xét tốt nghiệp THPT.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Chính trị 08/01/2026

(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Kinh tế 08/01/2026

(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xã hội 08/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.

Xem thêm