Chủ Nhật, 28/12/2025 22:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an tỉnh Nghệ An trao ảnh phục dựng chân dung liệt sĩ cho thân nhân

BT

(ANTV) - Lãnh đạo công an tỉnh Nghệ An cùng đoàn công tác Công an tỉnh Nghệ An đã trực tiếp đến thăm hỏi và trao ảnh phục dựng chân dung Liệt sĩ cho thân nhân trên địa bàn huyện Quỳ Châu. Đây là hoạt động nằm trong dự án phục chế ảnh màu cho các anh hùng liệt sĩ trên địa bàn do Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với các đơn vị thực hiện. Sau một tháng triển khai, đã phục dựng xong 63 ảnh màu chân dung các Liệt sĩ trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Tại huyện Quỳ Châu, đoàn công tác đã trao 19 chân dung Liệt sĩ đã qua phục dựng cho thân nhân. Những bức ảnh di ảnh Liệt sĩ vốn dĩ được chụp từ cách đây hàng chục năm, hư hại bởi thời gian, nhiều chi tiết, đường nét đã nhòe, gần như không thể nhận rõ; giờ đây đã được phục chế màu, lồng khung cẩn thận và sẽ được thay thế cho những bức ảnh cũ, đặt ở vị trí trang trọng nhất trên bàn thờ trong mỗi gia đình Liệt sĩ, góp phần làm ấm lòng hơn đối với các thế hệ con, cháu.

Trực tiếp đến tận nhà 3 gia đình thân nhân liệt sĩ, thuộc diện hộ nghèo, neo đơn trên địa bàn huyện Quỳ Châu, với lòng biết ơn sâu sắc nhất, đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi, trao quà và di ảnh màu qua phục dựng cho thân nhân trong gia đình.

Trước tình cảm đó, thân nhân các gia đình liệt sĩ đã bày tỏ sự xúc động khi lực lượng Công an tỉnh Nghệ An, chính quyền địa phương cũng như các đơn vị đồng hành khác đã luôn quan tâm, hỗ trợ các gia đình trong thời gian qua. Đặc biệt giúp phục dựng di ảnh của cha, ông, những liệt sĩ đã cống hiến máu xương cho sự bình yên của Tổ quốc hôm nay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Pháp luật 28/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM

Xem thêm