(ANTV) - Theo Cục Khí tượng Thủy văn – Bộ Nông nghiệp và Môi trường, trong đêm 29 và sáng nay 30/10, mưa tại Quảng Ngãi, Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế đã giảm, nhưng khu vực miền Trung vẫn còn đối mặt với một đợt mưa lớn mới.
Từ hôm nay đến ngày 4/11, do không khí lạnh tăng cường và dải hội tụ nhiệt đới hoạt động mạnh, các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa to đến rất to. Trong đó, giai đoạn từ nay đến ngày 1/11, mưa tập trung nhiều ở khu vực từ Nghệ An đến Bắc Quảng Trị, lượng mưa phổ biến 200 đến 300 mm, có nơi trên 600 mm.
Hiện lũ trên các sông ở Huế, Đà Nẵng và Quảng Ngãi đang giảm chậm nhưng vẫn ở mức cao, nhiều nơi vẫn vượt báo động 3. Riêng tại Quảng Trị, sông Thạch Hãn và sông Kiến Giang đều trên báo động 3 khoảng 20 cm.
Dự báo, từ hôm nay đến ngày 1/11, các sông từ Nghệ An đến Bắc Quảng Trị sẽ xuất hiện một đợt lũ mới, có nơi vượt báo động 3. Cơ quan khí tượng cảnh báo, người dân các tỉnh miền Trung cần theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ, chủ động sơ tán, đảm bảo an toàn cho người và tài sản trong những ngày tới.
Hà Tĩnh mưa lớn gây ngập lụt cục bộ ở một số địa phương
Mưa lớn kéo dài khiến tuyến QL1A và một số tuyến đường, nhà dân ở khu vực phía nam tỉnh Hà Tĩnh bị ngập lụt cục bộ. Có nơi chính quyền địa phương phải sơ tán người dân để đề phòng nước lũ dâng cao.
Để đảm bảo an toàn, chính quyền phường Vũng Áng phải huy động lực lượng tổ chức sơ tán 146 hộ dân với trên 330 nhân khẩu ở khu vực trũng thấp có nguy cơ bị ngập lụt nguy hiểm đến nơi tránh trú an toàn. Công tác sơ tán toàn bộ các hộ dân phải hoàn thành trước 17 giờ chiều nay.
Mưa lớn kéo dài cũng khiến một số đoạn trên tuyến QL1A ở phía nam tỉnh Hà Tĩnh bị ngập lụt cục bộ và sạt lở. Cụ thể, tại Km 584+500 (thuộc P.Hoành Sơn) bị ngập úng; tại Km 590+0 (thuộc P.Hoành Sơn) bị sạt lở; tại tại Km 565+900 (thuộc P.Vũng Áng) bị ngập khoảng 0,4 m, kéo dài hơn 100 m. Lực lượng của Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh cũng đã cắm biển cảnh báo, cử lực lượng ứng trực để bảo đảm an toàn cho người dân và phương tiện qua lại khu vực trên./.
(ANTV) - Ngày 06/5/2026, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 17 về việc tổ chức khám sức khoẻ định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí cho toàn dân. Đây là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước và là sự đặc biệt quan tâm của đồng chí Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đối với chính sách an sinh xã hội của đất nước.
(ANTV) - Theo Cục Viễn thông, các doanh nghiệp viễn thông đã đối soát dữ liệu của hơn 114 triệu thuê bao đang hoạt động với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Trong số này, hơn 96 triệu thuê bao đã được xác nhận, xác thực thành công, bảo đảm người đứng tên đăng ký cũng là người đang sử dụng.
(ANTV) - Ngày 13/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cho biết đã ra quyết định tạm giữ nhóm đối tượng để điều tra hành vi “Mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép vật liệu nổ”.
(ANTV) - Theo cơ quan khí hậu quốc gia Trung Quốc, nước này có thể phải đối mặt với các cơn bão nhiệt đới mạnh hơn và xuất hiện thường xuyên hơn trong những tháng còn lại của mùa hè, dù bão Bavi vừa qua đã suy yếu và không gây ra tình trạng lũ lụt như một số dự báo trước đó
(ANTV) - Nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các Anh hùng liệt sĩ, thân nhân liệt sĩ và gia đình có công với cách mạng; đồng thời phát huy hiệu quả ứng dụng khoa học, công nghệ và chuyển đổi số trong công tác chính sách, Bộ Tư lệnh TP.HCM phối hợp với Công an TPHCM tổ chức phục dựng ảnh các anh hùng liệt sĩ dành cho thân nhân liệt sĩ và gia đình chính sách trên địa bàn Thành phố.
(ANTV) - Đội Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ khu vực số 2, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Liên Sơn tổ chức chương trình “Mầm xanh tri ân”. Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao tặng 4.000 cây giống cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
(ANTV) - Ủy ban châu Âu (EC) vừa bác bỏ các thông tin lan truyền trên mạng xã hội cho rằng Liên minh châu Âu (EU) chuẩn bị áp dụng "hộ chiếu Internet" để kiểm soát quyền truy cập hoặc cấm sử dụng mạng riêng ảo (VPN).
(ANTV) - Lào Cai vùng đất biên cương không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp hùng vĩ của núi rừng mà còn là nơi lưu giữ hệ sinh thái đa dạng, phong phú. Trước sự đe dọa suy giảm số lượng động vật hoang dã (ĐVHD), do hoạt động săn bắt, mua bán trái phép, Công an tỉnh Lào Cai đã và đang vào cuộc đầy quyết liệt.
(ANTV) - Văn phòng Trung ương Đảng vừa ban hành Thông báo kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Phiên họp chuyên đề về chuyển đổi số trong hệ thống chính trị. Trong đó nhấn mạnh yêu cầu đẩy mạnh chuyển đổi số, đơn giản hóa thủ tục hành chính và khẳng định thông tin đã có trong cơ sở dữ liệu thì không được yêu cầu người dân, doanh nghiệp kê khai lại.
(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 14/7, cho rằng "Liên minh tự nguyện" - nhóm các quốc gia ủng hộ tăng cường hỗ trợ quân sự cho Ukraine, không theo đuổi mục tiêu hòa bình mà muốn kéo dài xung đột tại Ukraine, đồng thời chỉ trích liên minh này đang nuôi "ảo tưởng lớn nhất" rằng có thể gây ra thất bại chiến lược đối với Nga.