(ANTV) - Cơn bão số 3 đã để lại những tổn thất nặng nề cho nhiều tỉnh, thành miền Bắc Việt Nam. Bằng tình cảm và tinh thần “tương thân tương ái”, Ban Chuyên đề Công an TP.HCM đã kêu gọi các nhà hảo tâm cùng quyên góp và hỗ trợ đồng bào các tỉnh phía Bắc chịu thiệt hại do bão số 3 với số tiền hơn 1 tỷ đồng.
Đoàn công tác của những nhà báo đến từ Thành phố mang tên Bác hướng về huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái để san sẻ phần nào những khó khăn mà đồng bào nơi đây đang phải đối mặt sau đợt bão lũ nặng nề. Đường về huyện Văn Yên những ngày này đã thông thoáng, sạch đẹp hơn, nhờ vào sự nỗ lực của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và bà con nhân dân. Tuy nhiên, dấu vết của cơn bão Yagi tháng 9 vừa qua vẫn còn in hằn, từ những ngôi nhà bị hư hỏng, những thửa ruộng bị đất đá vùi lấp, đến những hàng cây trơ trọi hai bên đường. Cảnh tượng ấy như nhắc nhở về sức mạnh hủy diệt của thiên nhiên.
Theo thống kê của tỉnh Yên Bái, huyện Văn Yên là một trong những địa phương bị thiệt hại nặng nề nhất do bão số 3 gây ra khi có 10 người thiệt mạng, 15 người bị thương, 174 ngôi nhà bị sập đổ, thiệt hại hoàn toàn, 1.108 nhà bị ngập nước, 87 nhà phải di dời khẩn cấp, 2.631 hộ với 7.682 khẩu phải di dời ra khỏi vùng nguy cơ; 847 ha lúa và hàng ngàn ha ngô, hoa màu, cây công nghiệp, cây lâu năm bị ảnh hưởng, thiệt hại; hàng chục ngàn con gia súc, gia cầm bị chết; hệ thống giao thông, thủy lợi, trường học, y tế, thông tin liên lạc, công trình phúc lợi, công trình Nhà nước...bị hư hỏng. Tổng thiệt hại ước tính trên 369 tỷ đồng. Tại chương trình, đoàn công tác đã trao, hỗ trợ cho 115 hộ gia đình có nhà bị sập đổ hoàn toàn và hư hỏng nặng trên địa bàn huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái với tổng số tiền 345 triệu đồng. Đoàn công tác cũng trao, hỗ trợ 40 triệu đồng cho các hội viên Hội Nhà báo tỉnh bị thiệt hại do bão lũ. Sự hỗ trợ kịp thời của đoàn công tác là món quà động viên tinh thần, giúp người dân trên địa bàn huyện Văn Yên nỗ lực cố gắng vươn lên, ổn định đời sống sau thiên tai.
Trong chuyến công tác xã hội từ thiện, Ban chuyên đề Công an TP. HCM cũng đến thăm và hỗ trợ người dân các tỉnh miền Bắc chịu ảnh hưỡng do bão lũ: Tại huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, tổng số tiền hỗ trợ là 370 triệu đồng; tại huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng, tổng số tiền hỗ trợ là 117 triệu đồng; tại các huyện Sơn Động, Lục Ngạn và Tân Yên tỉnh Bắc Giang, tổng số tiền hỗ trợ là 136 triệu đồng.
Mang “Nghĩa tình phương Nam” đến hỗ trợ đồng bào miền Bắc, dù khoảng cách địa lý xa, hay khác biệt về văn hóa, nhưng, mỗi người dân Việt Nam ta đều chung một tấm lòng, hướng về đồng bào đang trong hoàn cảnh khó khăn. Hoạt động mang ý nghĩa nhân văn, phát huy truyền thống "lá lành đùm lá rách", siết chặt tinh thần đoàn kết, sát cánh, giúp đỡ nhau khi gặp khó khăn, hoạn nạn, thể hiện rõ tình cảm, mối hệ gắn bó giữa lực lượng công an với nhân dân, xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ công an "trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân".
(ANTV) - Chiều nay 14/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIV chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Israel tuyên bố nước này sẽ ngay lập tức chấm dứt mọi liên hệ với 3 cơ quan của Liên hợp quốc (LHQ) cùng các tổ chức liên quan.
(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Ngày hôm nay, 14/1, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra huyện Sikhio, tỉnh Nakhon Ratcha-sima, Đông Bắc Thái Lan khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 64 người khác bị thương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy quán bar tại Thụy Sĩ khiến 40 người thiệt mạng, luật sư đại diện cho một số nạn nhân trong vụ cháy cho rằng cần mở rộng cuộc điều tra hình sự về vụ cháy này.
(ANTV) - Chiều nay (14/1), đã diễn ra phiên họp rà soát tổng thể các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIV của Đảng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội chủ trì phiên họp.
(ANTV) - Sáng 14/1, đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về việc ký kết chương trình hợp tác xây dựng, triển khai mô hình điểm chiến lược dữ liệu trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Viện Phim Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình chiếu phim cách mạng tiêu biểu tại Hà Nội diễn ra từ ngày 14-17/1 tại Rạp Ngọc Khánh, Hà Nội.
(ANTV) - Hôm nay 14/1, Công an tỉnh Sơn La tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Mai, trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.