Thứ Sáu, 01/12/2023 19:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an tỉnh Quảng Nam vào TP HCM làm CCCD cho người dân

(ANTV) - Hiểu được nỗi lòng của người dân xa quê không có điều kiện, thời gian về quê làm căn cước công dân (CCCD), các cán bộ chiên sĩ Công an Quảng Nam đã trực tiếp đến TP HCM hỗ trợ gần 1000 người dân sinh sống, học tập, lao động tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Việc làm này tuy là trách nhiệm của cán bộ chiến sĩ Công an nhưng cũng là món quà ý nghĩa, thể hiện tấm lòng, trách nhiệm của Công an Quảng Nam với người Quảng xa quê, đồng thời xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an vì nhân dân phục vụ.

Từ ngày 2/6 đến ngày 4/6, Công an tỉnh Quảng Nam đã phân công một tổ công tác vào thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ người dân đang sinh sống, học tập, lao động tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam làm thủ tục cấp CCCD và định danh điện tử.

Với số lượng người dân có nhu cầu làm thủ tục cấp CCCD khá đông, tổ công tác gồm 8 cán bộ chiến sĩ Công an Quảng Nam với 2 bộ thiết bị thu nhận hồ sơ CCCD và sự hỗ trợ của các học viên các trường Công an nhân dân tại thành phố Hồ Chí Minh đã tranh thủ thời gian, làm xuyên trưa, tranh thủ ban đêm, thay ca làm việc liên tục để giải quyết nhu cầu thủ tục cấp CCCD cho bà con.

Khó khăn lớn nhất khi thu nhận hồ sơ cấp CCCD cho người dân là rất nhiều người dân chưa có mã định danh do đó rất khó cho việc thu nhận hồ sơ CCCD. Đối với nhưng trường hợp như thế, cán bộ chiến sĩ Công an đã linh hoạt xử lý, kết nối Công an cơ sở tại Quảng Nam để đăng ký thông tin công dân trên dữ liệu dân cư để được duyệt, cấp mã định danh sớm nhất.

Trong đợt này, nhiều người già yếu, ốm đau cũng đã được tạo điều kiện hỗ trợ tốt nhất để giúp được làm CCCD. Nhiều người dân cảm động về sự hỗ trợ, giúp đỡ hết mình của cán bộ chiến sĩ Công an Quảng Nam nên đã viết thư cảm ơn.

Chính tinh thần trách nhiệm của cán bộ chiến sĩ Công an Quảng Nam đã giúp cho hơn gần 1000 trường hợp người Quảng xa quê được làm thủ tục cấp CCCD. Đây là chuyến công tác vô cùng ý nghĩa, thể hiện tấm lòng, trách nhiệm của cán bộ chiến sĩ Công an Quảng Nam dành cho bà con Quảng Nam xa quê.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hoang mang nhiều loại kẹo không rõ nguồn gốc

Hoang mang nhiều loại kẹo không rõ nguồn gốc

Xã hội 01/12/2023

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện rất nhiều tài khoản rao bán các loại kẹo không rõ nguồn gốc được quảng cáo với những lời có cánh như: Kẹo không đường, vị trái cây thơm mát,... đặc biệt với mức giá vô cùng rẻ. Những viên kẹo nhiều sắc màu, thơm ngon nhưng xuất xứ mập mờ này nhanh chóng thu hút các bậc phụ huynh và đặc biệt là trẻ em.

Vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ: Làm rõ trách nhiệm của xe tuần tra giao thông

Vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ: Làm rõ trách nhiệm của xe tuần tra giao thông

Pháp luật 01/12/2023

(ANTV) - Mới đây, trên đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đã xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa 2 ô tô và 1 xe máy, khiến 1 người tử vong, 1 người bị thương. Sau vụ tai nạn, có không ít câu hỏi đang được dư luận đang đặt ra: Xe tuần tra của đơn vị BOT truy đuổi như vậy có đúng chức năng, nhiệm vụ được giao hay không? Trách nhiệm của các bên liên quan như thế nào? Những bài học rút ra sau sự việc này?

Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh HIV/AIDS vào năm 2030

Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh HIV/AIDS vào năm 2030

Xã hội 01/12/2023

(ANTV) - HIV không chỉ là một bệnh truyền nhiễm mà còn là vấn đề y tế công cộng của mỗi quốc gia và toàn cầu. Năm 2023 đánh dấu mốc tròn 40 năm thế giới tìm ra virus HIV. Việt Nam đã trải qua 33 năm ứng phó với đại dịch HIV với khoảng 250.000 người nhiễm HIV.Chủ đề Ngày Thế giới phòng chống AIDS 1/12 năm nay được lựa chọn là “Cộng đồng sáng tạo - Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030". Việt Nam sẽ cần thực hiện quyết tâm này như thế nào? Có những khó khăn gì cần phải tháo gỡ.

 Phức tạp tội phạm và tệ nạn ma túy

Phức tạp tội phạm và tệ nạn ma túy

Pháp luật 01/12/2023

(ANTV) - Tệ nạn ma túy là hiểm họa lớn của nhân loại và đang diễn biến rất phức tạp tại nước ta. Phòng, chống ma túy là cuộc chiến đầy cam go, gian khổ, thậm chí là hy sinh, nhưng hết sức quan trọng và vẻ vang để giữ gìn bình yên cuộc sống cho nhân dân.

‘Authentic’ được chọn là từ khóa của năm

‘Authentic’ được chọn là từ khóa của năm

Thế giới 01/12/2023

(ANTV) - “Authentic” (xác thực) đã trở thành từ cửa miệng của công chúng trong năm nay. Trong một năm mà trí tuệ nhân tạo (AI) mở ra một khía cảnh mới cho thời đại kỹ thuật số và nơi truyền thông xã hội đôi khi trở thành chiến trường cho thông tin sai lệch, nhà xuất bản từ điển lâu đời nhất ở Mỹ đã lựa chọn từ “authentic” – có nghĩa là "xác thực" - trở thành “Từ của năm 2023”/.

Cảnh giác với tín dụng đen dịp cuối năm

Cảnh giác với tín dụng đen dịp cuối năm

Pháp luật 01/12/2023

(ANTV) - Những tháng cuối năm, nhu cầu vay tiền để giải quyết công việc của người dân càng tăng cao, nắm bắt được xu hướng này, các đối tượng hoạt động “tín dụng đen” cho vay nặng lãi thường sử dụng nhiều chiêu trò như "hỗ trợ tài chính", "cho vay tiêu dùng", bốc bát họ. Bên cạnh các cơ quan chức năng đấu tranh triệt phá loại tội phạm này thì mỗi người dân cần đề cao cảnh giác để tránh mắc bẫy “tín dụng đen”.

Người làm thuê đâm chủ trọng thương

Người làm thuê đâm chủ trọng thương

Pháp luật 01/12/2023

(ANTV) - Nhớ lại chuyện cũ sau khi nhậu xong, Trần Văn Bảo (trú tỉnh An Giang) mang theo hung khí đi tìm rồi đâm, đánh bị hại trọng thương. Tại phiên toà sơ thẩm chiều ngày 30/11, Toà án nhân dân tỉnh An Giang, tuyên phạt bị cáo Trần Văn Bảo, 05 năm tù về tội “Cố ý gây thương tịch”.

Công bố số điện thoại đường dây nóng phản ánh tiêu cực đăng kiểm

Công bố số điện thoại đường dây nóng phản ánh tiêu cực đăng kiểm

Xã hội 01/12/2023

(ANTV) - Thống kê cho thấy, thời gian tới, nhu cầu kiểm định xe của người dân ở một số địa phương trên cả nước cao hơn khả năng đáp ứng của các trung tâm đăng kiểm. Điều này dấy lên lo ngại sẽ tái diễn hành vi tiêu cực như: Nhận làm dịch vụ xếp hàng lấy số hoặc "cò mồi" làm thủ tục kiểm định xe cơ giới,... gây mất an ninh, trật tự và bức xúc cho người dân, doanh nghiệp.

Xem thêm