(ANTV) - Buổi sơ duyệt lần này, một lần nữa, thể hiện sức mạnh tổng hợp quốc gia và tinh thần đại đoàn kết dân tộc, với sự tham gia của các khối tham gia diễu binh, cùng sự chứng kiến và ủng hộ của người dân.
Càng gần đến giờ sơ duyệt, biển người đã đổ về các tuyến phố trung tâm để chào đón các khối diễu binh, diễu hành trong buổi sơ duyệt cấp Nhà nước, chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh. Từ trong Quảng trường Ba Đình cho đến khán đài, hàng vạn ánh mắt dõi theo từng bước chân mạnh mẽ, oai hùng của các đoàn diễu binh, diễu hành. Không chỉ là sự háo hức, chờ đợi, mà trong đó còn là niềm tự hào và khí thế sục sôi hướng về ngày lễ trọng đại của dân tộc.
Đúng 20h, buổi sơ duyệt chính thức bắt đầu. Sau hai lần hợp luyện thực tế tại Quảng trường Ba Đình, đến nay, các khối diễu binh, diễu hành đã nắm vững cung đường và tình hình thực tế. Các bước đi nhịp nhàng, dứt khoát, thể hiện bản lĩnh, quyết tâm của lực lượng vũ trang, đồng thời cho thấy sự hiệp đồng chặt chẽ giữa các khối. Xen lẫn sự hùng tráng là những khoảnh khắc giao lưu đầy thân thiện với người dân, khẳng định tình cảm gắn bó quân – dân.
Trong dòng người theo dõi, bà Nguyễn Thị Thịnh, ở phường Ba Đình, xúc động chia sẻ rằng không khí hào hùng này chỉ có ở Việt Nam. Bà nhìn thấy sự đoàn kết của toàn dân tộc, và cả sự hiện diện của bạn bè quốc tế, tất cả cùng chung một niềm tự hào. Từ Hưng Yên, anh Lê Ngọc Hải không giấu được sự cảm phục khi chứng kiến hàng ngàn giờ tập luyện ngày đêm của các chiến sĩ đã được đền đáp bằng những bước đi đều, đẹp và dứt khoát. Còn với bà Bùi Thị Hảo, đến từ Phú Thọ, niềm tự hào dân tộc như dâng trào khi chứng kiến hàng vạn người dân cùng đồng lòng thể hiện tình yêu đất nước trong một không khí phấn khởi chưa từng có.
Bên ngoài quảng trường, không khí cũng rộn ràng không kém. Các tuyến phố dẫn vào khu vực như Liễu Giai, Văn Cao tấp nập người dân đến theo dõi, nhưng tuyệt nhiên không xảy ra tình trạng chen lấn, xô đẩy như những lần trước đây. Điều này có được nhờ công tác tuyên truyền tích cực, giúp người dân nắm rõ chương trình cũng như khuyến cáo từ lực lượng chức năng.
Buổi sơ duyệt lần này không chỉ là một cuộc tổng diễn tập, mà còn là minh chứng sống động cho tinh thần đoàn kết dân tộc, sức mạnh của lực lượng vũ trang nhân dân và sự hiện đại hóa của Quân đội, Công an Việt Nam. Những khối diễu binh hùng dũng, những khí tài hiện đại, cùng tình yêu nước dâng trào từ hàng vạn trái tim, tất cả đã tạo nên một bức tranh trọn vẹn về niềm tin, niềm tự hào dân tộc hướng tới ngày Quốc khánh trọng đại.
(ANTV) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Kịp thời miễn nhiệm, thay thế cán bộ năng lực hạn chế, uy tín thấp; Giải quyết dứt điểm hàng nghìn trường hợp liên quan đất dịch vụ; Cách nào huy động được nguồn lực vàng trong dân?;... là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 13/6
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Ninh Bình vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam và thi hành lệnh khám xét đối với Vũ Tiến Chanh (Giám đốc Công ty TNHH Yến Chanh) và Nguyễn Thị Yến, vợ của Chanh (cùng trú tại phường Hà Nam, tỉnh Ninh Bình) để điều tra về hành vi “Sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực”.
(ANTV) - Nhu cầu điện liên tục lập kỷ lục trong mùa khô 2026 gây áp lực lớn lên hệ thống điện quốc gia, buộc ngành điện phải bảo đảm nguồn nhiên liệu cho các nhà máy phát điện.
(ANTV) - Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Nông nghiệp và Công nghệ Sinh học Việt Nam 2026 (Agri Vietnam & Biotech Vietnam 2026) chính thức khai mạc, quy tụ hơn 200 doanh nghiệp, thương hiệu đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ. Sự kiện không chỉ là nơi giới thiệu các công nghệ, giải pháp tiên tiến mà còn mở ra cơ hội kết nối giao thương, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững cho ngành nông nghiệp Việt Nam.
(ANTV) - Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh (TP.HCM) phối hợp Hội Khoa học - Kỹ thuật Xây dựng TP.HCM tổ chức Hội nghị triển khai và xúc tiến đầu tư phát triển nhà ở cho thuê trên địa bàn TP.HCM với chỉ đạo xây dựng 'luồng xanh' của Chủ tịch Nguyễn Văn Được.
(ANTV) - Trước tình hình Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ có dấu hiệu hoạt động trở lại với nhiều thủ đoạn thao túng tâm lý tinh vi, Công an tỉnh Bắc Ninh đã chủ động triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kịp thời phát hiện và triệt xóa nhiều điểm nhóm sinh hoạt trái phép trên địa bàn.
(ANTV) - Biến đổi khí hậu đang khiến thiên tai ngày càng cực đoan và khó lường. Mỗi mùa mưa bão đi qua lại để lại những thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Cuối năm 2025, cơn bão Bualoi đã quét qua nhiều tỉnh, thành trên cả nước, gây ra những hậu quả nghiêm trọng.
(ANTV) - Khi những bài thi cuối cùng được thu lại, hành trình vượt vũ môn của hơn 1,2 triệu thí sinh trên cả nước chính thức khép lại. Đằng sau sự an toàn, nghiêm túc và thông suốt của Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm nay là sự vào cuộc đồng bộ, trách nhiệm của nhiều lực lượng, trong đó lực lượng Công an giữ vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm an ninh, an toàn kỳ thi.
(ANTV) - Sáng nay, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị lấy ý kiến trực tiếp về dự thảo Đề án của Chính phủ “Nghiên cứu mô hình bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội trong quản lý đô thị”. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân, sáng nay 12/6, đoàn công tác Bộ Công an và lực lượng An ninh nhân dân do Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã tổ chức hoạt động về nguồn, dâng hương, dâng hoa và tri ân sâu sắc các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước tại tỉnh Tây Ninh.