Thứ Sáu, 10/04/2026 14:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Sơ duyệt diễu binh, diễu hành A80

BT

(ANTV) - Sau hai lần tổng hợp luyện, đúng 20 giờ tối nay 27-8, sơ duyệt cấp nhà nước diễu binh, diễu hành Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9 diễn ra tại Quảng trường Ba Đình và các tuyến phố trung tâm Hà Nội. Quy mô lễ sơ duyệt tương đương lễ chính thức.

Chương trình sơ duyệt gồm hai phần: Thực hiện các nội dung nghi lễ, nghi thức của Đảng, Nhà nước và diễu binh, diễu hành.

Nội dung diễu binh, diễu hành của lực lượng Quân đội, quân đội nước ngoài, Công an; hệ thống vũ khí, khí tài của Quân đội, các khối xe đặc chủng của Công an.

Sau khi đi qua lễ đài tại Quảng trường Ba Đình, các khối diễu binh, diễu hành chia thành nhiều hướng, đi qua các tuyến phố trung tâm TP Hà Nội.

Hà Nội yêu cầu trông giữ xe miễn phí cho nhân dân xem lễ diễu binh, diễu hành

Sở Xây dựng Hà Nội vừa yêu cầu các địa phương bố trí bãi đỗ xe và trông giữ miễn phí cho người dân tham dự các buổi sơ duyệt, tổng duyệt và lễ diễu binh, diễu hành.

Hiện mới có 18 xã, phường gửi báo cáo kết quả rà soát vị trí bãi đỗ xe: Bồ Đề, Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Ô Chợ Dừa, Ba Đình, Cửa Nam, Đại Mỗ, Giảng Võ, Khương Đình, Kiến Hưng, Láng, Ngọc Hà, Tây Hồ, Yên Hoà, Yên Sở, Vĩnh Thanh, Tương Mai và Ba Vì.

Sở Xây dựng đề nghị UBND các xã, phường đã gửi thông tin rà soát bố trí lực lượng tại các vị trí để hướng dẫn, sắp xếp.

Đồng thời, tiếp tục bổ sung thêm các điểm đáp ứng nhu cầu đỗ xe của người dân đến xem các buổi sơ duyệt, tổng duyệt và lễ chính thức.

Bộ Chính trị yêu cầu một bộ sách giáo khoa thống nhất trên toàn quốc

Bộ Chính trị chỉ đạo rà soát việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông, bảo đảm cung cấp một bộ sách giáo khoa thống nhất toàn quốc.

Chỉ đạo trên nằm trong Nghị quyết 71 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo. Chủ trương này được đưa ra trong bối cảnh từ năm 2020, học sinh phổ thông đã học theo chương trình giáo dục mới với nhiều bộ sách giáo khoa khác nhau.

Hiện thị trường có ba bộ sách giáo khoa cùng một số sách lẻ, phục vụ gần 20 triệu học sinh phổ thông ở 12 khối lớp, với hàng trăm triệu bản sách đã được xuất bản trong những năm qua.Ngoài yêu cầu xây dựng một bộ sách giáo khoa thống nhất, Nghị quyết 71 cũng đặt mục tiêu đến năm 2030 cung cấp miễn phí sách giáo khoa cho toàn bộ học sinh phổ thông.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát huy lợi thế của từng địa phương để đạt mục tiêu tăng trưởng

Phát huy lợi thế của từng địa phương để đạt mục tiêu tăng trưởng

Kinh tế 10/04/2026

(ANTV) - Cũng trong chiều 9/4, các đại biểu Quốc hội thảo luận tại tổ về các báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2025; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2026; Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2026-2030; Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2026-2030.

Israel tuyên bố tiếp tục tấn công Hezbollah

Israel tuyên bố tiếp tục tấn công Hezbollah

Thế giới 10/04/2026

(ANTV) - Thủ tướng Benjamin Netanyahu tuyên bố Israel sẽ tiếp tục tấn công vào lực lượng Hezbollah "bất cứ nơi nào cần thiết," một ngày sau khi các cuộc tấn công của Israel vào Liban khiến hàng trăm người thiệt mạng và làm dấy lên các chỉ trích từ cộng đồng quốc tế.

Nhật Bản cân nhắc tiếp tục xả kho dự trữ dầu

Nhật Bản cân nhắc tiếp tục xả kho dự trữ dầu

Thế giới 10/04/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh thỏa thuận ngừng bắn tạm thời giữa Mỹ và Iran vẫn tiềm ẩn nhiều bất ổn, chính phủ Nhật Bản đang cân nhắc xả bổ sung lượng dầu dự trữ tương đương 20 ngày tiêu thụ trong nước vào tháng 5, do lo ngại eo biển Hormuz - tuyến vận chuyển năng lượng huyết mạch - có nguy cơ chưa thể sớm hoạt động bình thường trở lại. Quyết định này, nếu được thông qua, sẽ nối tiếp đợt xả kho dầu quy mô lớn nhất từ trước đến nay mà Tokyo triển khai từ giữa tháng 3.

Pakistan tăng cường an ninh trước đàm phán Mỹ – Iran

Pakistan tăng cường an ninh trước đàm phán Mỹ – Iran

Thế giới 10/04/2026

(ANTV) - Thủ đô Pakistan đang được siết chặt an ninh tối đa trước thềm cuộc đàm phán Mỹ – Iran. Nhiều tuyến đường trung tâm, khu vực thương mại và vùng Vùng đỏ bị phong tỏa, lực lượng cảnh sát và quân đội canh gác nghiêm ngặt.

Các cuộc đàm phán Mỹ - Iran sắp bắt đầu

Các cuộc đàm phán Mỹ - Iran sắp bắt đầu

Thế giới 10/04/2026

(ANTV) - Thủ đô Islamabad của Pakistan đang trở thành tâm điểm của ngoại giao thế giới khi phái đoàn cấp cao của Mỹ và Iran chuẩn bị bước vào vòng đàm phán trực tiếp đầu tiên. Sau 6 tuần xung đột đẫm máu, đây được xem là cơ hội để chuyển hóa lệnh ngừng bắn tạm thời thành một thỏa thuận hòa bình bền vững.

Nga tuyên bố ngừng bắn với Ukraine

Nga tuyên bố ngừng bắn với Ukraine

Thế giới 10/04/2026

(ANTV) - Điện Kremlin ngày 9/4 thông báo Tổng thống Nga Vladimir Putin đã công bố lệnh ngừng bắn với Ukraine trong khoảng thời gian diễn ra kỳ nghỉ Lễ Phục sinh của Chính thống giáo, sau khi Kiev cũng đề xuất tạm ngừng các hành động thù địch.

Xem thêm