(ANTV) - Sau 14 năm chờ đợi kể từ ngày thi công và nhiều lần lỡ hẹn, 8 giờ sáng nay 8/8, tuyến đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội chính thức lăn bánh đón những hành khách đầu tiên đi tàu trong sự hào hứng, phấn khởi. Ghi nhận của PV truyền hình CAND.
Nhà ga Lê Đức Thọ, Cầu Giấy, TP Hà Nội. Ngay từ đầu giờ sáng rất nhiều hành khách đã có mặt từ sớm để xếp hàng lấy vé để được lên tàu trải nghiệm. Tại quầy vé, các nhân viên nhà ga nhiệt tình hướng dẫn hành khách lên xuống ga đúng vị trí và hướng dẫn khách mua vé nhanh chóng, thuận tiện.
Anh Phạm Tiến Hưng, TP Hà Nội bày tỏ: Mát mẻ sạch sẽ, hữu nghị, các dịch vụ cũng khá ổn. Nhanh hơn xe bus rất nhiều, phát triển nhiều hơn nữa để phục vụ người dân.
Bác Trần Ngọc Tuấn, TP Hà Nội chia sẻ: Êm và thoải mái, rất mát cảm tưởng như mình đang ở ngoại quốc ý đây là bước tiến bộ mới của ngành giao thông vận tải của mình mong sao tầng lớp già nữa được phục vụ tốt.
Theo thông tin từ Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội, trong 15 ngày đầu tuyến đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội sẽ vận hành miễn phí tạo điều kiện người dân sẽ được tiếp cận. Thời gian chạy tàu từ 5h30 đến 22h, tần suất 10 phút một chuyến tại tất cả nhà ga trên cao.
Ông Vũ Hồng Trường, Tổng Giám đốc Metro Hà Nội cho biết: Tuyến Nhổn Ga Hà Nội này có sức chứa là 944 hành khách, bao gồm cả hành khách đứng và hành khách ngồi, nhưng tỷ lệ ghế ngồi chỉ có 94 ghế ngồi, chiếm 10%. 1 cái khác biệt thứ là tàu của tuyến CL HĐ và tuyến 3.1 Nhổn Ga HN này là tốc độ và tính năng gia tốc của tuyến này cao hơn. Nên là anh chị đi trải nghiệm sẽ thấy là lúc bắt đầu đi nó hơi dúi 1 cái thì dần dần sẽ quen vì nó là tàu theo tiêu chuẩn của châu Âu.
Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho biết để giúp người dân đi lại thuận lợi, cơ quan chức năng đã lắp đặt mới biển báo điểm dừng ở 5 vị trí, di chuyển điểm dừng, nhà chờ xe buýt với 21 điểm, thay nền và thông tin biển báo 8 điểm. Các điểm dừng, nhà chờ đã được di chuyển, lắp mới cách các nhà ga của tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội đều dưới 50m./.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.