(ANTV) - Sau 14 năm chờ đợi kể từ ngày thi công và nhiều lần lỡ hẹn, 8 giờ sáng nay 8/8, tuyến đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội chính thức lăn bánh đón những hành khách đầu tiên đi tàu trong sự hào hứng, phấn khởi. Ghi nhận của PV truyền hình CAND.
Nhà ga Lê Đức Thọ, Cầu Giấy, TP Hà Nội. Ngay từ đầu giờ sáng rất nhiều hành khách đã có mặt từ sớm để xếp hàng lấy vé để được lên tàu trải nghiệm. Tại quầy vé, các nhân viên nhà ga nhiệt tình hướng dẫn hành khách lên xuống ga đúng vị trí và hướng dẫn khách mua vé nhanh chóng, thuận tiện.
Anh Phạm Tiến Hưng, TP Hà Nội bày tỏ: Mát mẻ sạch sẽ, hữu nghị, các dịch vụ cũng khá ổn. Nhanh hơn xe bus rất nhiều, phát triển nhiều hơn nữa để phục vụ người dân.
Bác Trần Ngọc Tuấn, TP Hà Nội chia sẻ: Êm và thoải mái, rất mát cảm tưởng như mình đang ở ngoại quốc ý đây là bước tiến bộ mới của ngành giao thông vận tải của mình mong sao tầng lớp già nữa được phục vụ tốt.
Theo thông tin từ Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội, trong 15 ngày đầu tuyến đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội sẽ vận hành miễn phí tạo điều kiện người dân sẽ được tiếp cận. Thời gian chạy tàu từ 5h30 đến 22h, tần suất 10 phút một chuyến tại tất cả nhà ga trên cao.
Ông Vũ Hồng Trường, Tổng Giám đốc Metro Hà Nội cho biết: Tuyến Nhổn Ga Hà Nội này có sức chứa là 944 hành khách, bao gồm cả hành khách đứng và hành khách ngồi, nhưng tỷ lệ ghế ngồi chỉ có 94 ghế ngồi, chiếm 10%. 1 cái khác biệt thứ là tàu của tuyến CL HĐ và tuyến 3.1 Nhổn Ga HN này là tốc độ và tính năng gia tốc của tuyến này cao hơn. Nên là anh chị đi trải nghiệm sẽ thấy là lúc bắt đầu đi nó hơi dúi 1 cái thì dần dần sẽ quen vì nó là tàu theo tiêu chuẩn của châu Âu.
Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho biết để giúp người dân đi lại thuận lợi, cơ quan chức năng đã lắp đặt mới biển báo điểm dừng ở 5 vị trí, di chuyển điểm dừng, nhà chờ xe buýt với 21 điểm, thay nền và thông tin biển báo 8 điểm. Các điểm dừng, nhà chờ đã được di chuyển, lắp mới cách các nhà ga của tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội đều dưới 50m./.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến kiểm tra công trường, tặng quà động viên kỹ sư, công nhân thi công dự án cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng đoạn qua thành phố Cần Thơ.
(ANTV) - Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại và vui chơi của người dân trong dịp Tết Dương lịch năm 2026, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM vừa thông báo kế hoạch hoạt động của hệ thống vận tải hành khách công cộng. Theo đó, trong ngày đầu tiên của năm mới, xe buýt và tuyến metro số 1 sẽ đồng loạt miễn phí vé cho hành khách.
(ANTV) - Bộ Tài chính cho biết đã thực hiện chuyển đầy đủ tiền cho các địa phương để thực hiện tặng quà nhân dịp Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán 2026.
(ANTV) - Hà Nội chuẩn bị áp dụng màu nền biển kiểm soát riêng và gắn mã QR cho phương tiện sử dụng năng lượng sạch, tích hợp vào hệ thống thu phí ETC
(ANTV) - Năm 2025 đang dần khép lại trong bối cảnh kinh tế thế giới vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố bất ổn: Nhu cầu tiêu dùng phục hồi chậm, áp lực cạnh tranh ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, trong bức tranh nhiều gam màu đan xen ấy, kinh tế Việt Nam vẫn ghi nhận những điểm sáng tích cực, tạo nền tảng quan trọng cho tăng trưởng bền vững. Đáng chú ý, xuất khẩu tiếp tục là một trong những trụ cột quan trọng, đóng góp lớn vào đà phục hồi và phát triển của nền kinh tế.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Tuyền (SN 1990) trú tại xã Ân Thi, tỉnh Hưng Yên về tội "Sản xuất hàng giả".
(ANTV) - Dự án chậm tiến độ, công trình dang dở suốt nhiều năm không chỉ gây lãng phí mà còn đẩy người dân vào cảnh sống chung với ô nhiễm, bệnh tật. Tại phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội, một dự án cải tạo hệ thống cống, hồ được kỳ vọng chỉnh trang đô thị đến nay vẫn bỏ hoang, để lại nỗi bức xúc kéo dài.
(ANTV) - Sau các đợt bão lũ liên tiếp đã gây thiệt hại nặng nề cho nhiều xã vùng núi tỉnh Nghệ An, trong đó hạ tầng giao thông bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhiều tuyến đường, cầu cống bị lũ cuốn trôi hoặc hư hỏng nặng. Gần một tháng trôi qua, đến nay, nhiều bản làng vẫn trong tình trạng bị cô lập, việc đi lại của người dân hết sức khó khăn, nguy hiểm.
(ANTV) - Trong đêm 28/12 và rạng sáng 29/12, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng liên quan đến hành vi tổ chức xuất cảnh trái phép và nhập cảnh trái phép qua biên giới.
(ANTV) - Năm 2025 khép lại trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất định, các cú sốc tài chính, bất ổn địa chính trị và căng thẳng thương mại đang kéo triển vọng tăng trưởng của thế giới đi xuống. Nhưng 2025 cũng là năm cho thấy rõ hơn bản lĩnh điều hành và khả năng thích ứng của kinh tế Việt Nam. Đây là năm cuối cùng thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm 2021–2025, cũng là năm cuối của nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, thời điểm toàn Đảng, toàn dân nỗ lực phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra.