Thứ Tư, 24/06/2026 15:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Người dân tự nguyện giao nộp vũ khí – kỷ vật chiến tranh

(ANTV) - Một công dân phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng vừa tự nguyện giao nộp 1 khẩu súng quân dụng là kỷ vật trong thời kỳ chiến tranh cho đơn vị Công an địa phương quản lý. Với hành động ý nghĩa này, Trưởng Công an quận Thanh Khê đã có thư khen gửi đến công dân.

Sau khi được vận động và nhận thấy những nguy hiểm khi để kỷ vật từ thời chiến tranh trong nhà, ông Lê Hoàng Linh (74 tuổi) trú tổ 42 phường Thanh Khê Tây đã tự nguyện giao nộp khẩu súngquân dụng loại K59 và 2 hộp tiếp đạn, cùng 12 viên đạn. Ông Linh cho biết, đây là khẩu súng mà ông được cấp từ thời tham gia cách mạng và luôn được ông gìn giữ cho riêng mình để nhớ về đồng chí, đồng đội. Đến nay, khi quyết định giao lại khẩu súng cho lực lượng Công an quản lý, ông rất an tâm. Thời gian đến, Công an quận Thanh Khê mong muốn, ông Linh sẽ tiếp tục đồng hành, tuyên truyền vận động Nhân dân tại khu dân cư tự nguyện giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

CSGT Đắk Lắk tìm người đánh rơi gần 30 triệu đồng

Trong lúc tuần tra kiểm soát trên quốc lộ 26, một cán bộ phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk đã nhặt được cọc tiền 29 triệu đồng và đang tìm chủ nhân để trả lại.

Khoảng 14h30 ngày 21/8, trong khi đang tuần tra, kiểm soát trên quốc lộ 26, Đại úy Kiều Thanh Hùng, phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện một cọc tiền rơi bên vệ đường. Ngay sau đó, Đại úy Hùng đã mời người làm chứng và phối hợp với Công an xã Ea Knuếc kiểm đếm cọc tiền với tổng cộng 29 triệu đồng rồi niêm phong lại theo quy định và báo cho Công an địa phương cùng lãnh đạo phòng với mong muốn nhanh chóng tìm được người đánh rơi để trả lại. Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk thông báo ai là người đánh rơi số tiền trên thì đến Công an xã Ea Knuếc hoặc Đại úy Kiều Thanh Hùng, số điện thoại: 0946.96.19.19 để được nhận lại.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt đối tượng giả danh cán bộ lừa tình, tiền

Bắt đối tượng giả danh cán bộ lừa tình, tiền

Pháp luật 24/06/2026

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra vụ án “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”, đồng thời đề nghị truy tố Bùi Văn Tường, sinh năm 1987, trú tại Hà Nội về tội danh trên.

Mỹ tuyên bố Iran đồng ý cho phép thanh sát hạt nhân

Mỹ tuyên bố Iran đồng ý cho phép thanh sát hạt nhân

Thế giới 24/06/2026

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Iran đã đồng ý cho phép các thanh sát viên hạt nhân của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử quốc tế (IAEA) quay trở lại nước này, đồng thời khẳng định lực lượng Hải quân Mỹ sẽ không tiếp tục phong tỏa eo biển Hormuz.

Israel xem xét rút một phần quân khỏi miền Nam Liban

Israel xem xét rút một phần quân khỏi miền Nam Liban

Thế giới 24/06/2026

(ANTV) - Israel đang xem xét khả năng rút một phần lực lượng khỏi miền Nam Liban trong khuôn khổ các cuộc đàm phán đang diễn ra với Liban tại Washington nhằm tìm kiếm giải pháp lâu dài cho tình hình an ninh dọc biên giới hai nước.

Thỏa thuận Mỹ - Iran giúp ngăn nguy cơ xung đột lan rộng

Thỏa thuận Mỹ - Iran giúp ngăn nguy cơ xung đột lan rộng

Thế giới 24/06/2026

(ANTV) - Thủ tướng Pakistan đánh giá việc Mỹ và Iran ký kết thỏa thuận là bước tiến quan trọng, góp phần chấm dứt căng thẳng và ngăn nguy cơ xung đột lan rộng ra toàn khu vực. Theo ông, nếu chiến sự tiếp diễn, những hệ lụy về an ninh và kinh tế có thể ảnh hưởng đến nhiều quốc gia Trung Đông và Nam Á.

Iran và Oman dự tính thu phí eo biển Hormuz

Iran và Oman dự tính thu phí eo biển Hormuz

Thế giới 24/06/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh đàm phán Mỹ-Iran đạt tiến triển và eo Hormuz dần được mở cửa trở lại, Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO) ngày hôm 23/6 thông báo sẽ bắt đầu một chiến dịch đặc biệt nhằm giải cứu khoảng 11.000 thủy thủ cùng hàng trăm con tàu bị mắc kẹt tại vịnh Ba Tư kể từ đầu xung đột.

Xem thêm