(ANTV) - Khi đến khu phố 6 phường Phạm Ngũ Lão quận 1, TP.HCM ai cũng đều cảm nhận được không khí xanh mát yên bình, ngươi dân ở đây thì vui vẻ hòa đồng và đây chính là khu phố được công nhận là khu phố văn hóa 24 năm liền. Có được thành tích như hôm nay có sự đóng góp công lao không nhỏ của người nữ trường khu phố bà Nguyễn Thị Ngọc Cẩm.
Trên 20 năm với vai trò là trưởng khu phố 6 phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, bà Cẩm luôn lấy phương châm gần dân, tìm hiểu và lắng nghe dân để làm tốt công tác và nhiệm vụ của mình trong việc thực hiện các phong trào tại khu phố. Hòa đồng, vủi vẻ, quan tâm, gần gũi với mọi người đó là hình ảnh của bà Cẩm khi làm việc ở khu phố, từ đó luôn tạo được niềm tin với người dân nơi đây, phong trào nào bà Cẩm phát động bà con khu phố đều nhiệt tình tham gia, chương trình gì bà triển khai mọi người đều đồng lòng thực hiện. Từ đó đã tạo nên sự hòa đồng đoàn kết ở khu phố.
Thời gian qua bà Cẩm cùng ban điều hành khu phố đã vận động ủng hộ chương trình gắn 21 camera quan sát tình hình an ninh trật tự trong các tuyến hẻm của khu phố. Xây dựng tổ an ninh tự quản năm 2022 đến nay, vận động các hộ dân tham gia giữ gìn an ninh trật tự ,phòng chống trộm cắp đêm, tự giữ tài sản và tuyên truyền các phương thức thủ đoạn của bọn tội phạm theo thông báo của công an.
Bà Cẩm cùng với ban điều hành khu phố còn duy trì và vận động các tổ, các hộ trong khu phố 6 tham gia phong trào 15 phút vì thành phố văn minh sạch đẹp an toàn và phong trào gia đình năm không ba sạch. Từ năm 2019 đến nay, bà Cẩm đã vận động xây dựng 5 mảng xanh tại 5 đầu hẻm của khu phố 6 tạo nên những mảng xanh tự nhiên tuyệt đẹp giữa trung tâm thành phố. Bà còn xây dựng và duy trì bếp yêu thương từ 2022 đến nay để nấu 200 suất ăn miễn phí phục vụ mỗi tháng một lần cho người già neo đơn, ngưới khuyết tật, hộ nghèo, hộ cận nghèo và người hồi gia gặp khó khăn. Với sự vận động thường xuyên của bà Cẩm và Ban điều hành khu phố, khu phố 6 là một điển hình trong phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; xây dựng gia đình, khu phố hòa thuận, lành mạnh không để xảy ra tội phạm, không có ma túy, mại dâm, cờ bạc.
Với những nổ lực của người nữ trưởng khu phố Nguyễn Thị Ngọc Cẩm đã góp phần giúp khu phố 6 đạt thành tích là khu phố không rác 12 năm liền, khu phố văn hóa 24 năm liền. Và bà đã nhận được nhiều bằng khen giấy khen của các ngành các cấp trong công tác và đặc biệt được biểu dương là gương sáng phố phường lần thứ 20 năm 2023.
(ANTV) - Thực hiện Chương trình làm việc toàn khóa, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành TW Đảng khóa XIII họp từ ngày 22/12 đến ngày 23/12/2025 tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì và có bài phát biểu quan trọng khai mạc, bế mạc Hội nghị.
(ANTV) - Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định ngày 5/1/2026 sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 18 bị cáo trong vụ án sản xuất sữa giả trị giá hơn 2.400 tỷ đồng xảy ra tại Công ty cổ phần Z Holding.
(ANTV) - Một máy bay thuộc biên chế của Hải quân Mexico đã rơi xuống vùng biển ở Mỹ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ y tế, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng.
(ANTV) - Chiều nay tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026 của Trung tâm dữ liệu quốc gia.
(ANTV) - Lực lượng Cảnh sát cơ động cần tập trung, triển khai phương án đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, tổ chức tốt đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị văn hóa trước, trong và sau dịp Tết nguyên đán. Đây là chỉ đạo của Thượng tướng Nguyễn Ngọc Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026 của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động diễn ra vào sáng nay tại Hà Nội.
(ANTV) - Hôm nay, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Cục Quản lý xây dựng và doanh trại.
(ANTV) - Sáng nay, Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an tổ chức hội nghị tổng kết công tác kỹ thuật hình sự năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026.
(ANTV) - Đồng loạt triển khai 10 tổ công tác, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy , Công an tỉnh Thanh Hóa đã triệt phá đường dây mua bán trái phép chất ma túy liên tỉnh, bắt giữ 6 đối tượng, thu giữ 9.000 viên ma túy, 1 túi ketamine và nhiều tang vật khác có liên quan.
(ANTV) - Chiều 23/12, Bộ Công an tổ chức Chương trình Gặp mặt, biểu dương huấn luyện viên, vận động viên Thể thao CAND đạt thành tích cao tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 33 (SEA Games 33). Tham dự và chủ trì buổi lễ có Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hiệp hội thể thao CAND.
(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Lắk ngày 23/12 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác và phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026. Tham dự và chỉ đạo tại hội nghị có đồng chí Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an. Dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Lắk và các cục nghiệp vụ của Bộ Công an.