(ANTV) - Khi đến khu phố 6 phường Phạm Ngũ Lão quận 1, TP.HCM ai cũng đều cảm nhận được không khí xanh mát yên bình, ngươi dân ở đây thì vui vẻ hòa đồng và đây chính là khu phố được công nhận là khu phố văn hóa 24 năm liền. Có được thành tích như hôm nay có sự đóng góp công lao không nhỏ của người nữ trường khu phố bà Nguyễn Thị Ngọc Cẩm.
Trên 20 năm với vai trò là trưởng khu phố 6 phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, bà Cẩm luôn lấy phương châm gần dân, tìm hiểu và lắng nghe dân để làm tốt công tác và nhiệm vụ của mình trong việc thực hiện các phong trào tại khu phố. Hòa đồng, vủi vẻ, quan tâm, gần gũi với mọi người đó là hình ảnh của bà Cẩm khi làm việc ở khu phố, từ đó luôn tạo được niềm tin với người dân nơi đây, phong trào nào bà Cẩm phát động bà con khu phố đều nhiệt tình tham gia, chương trình gì bà triển khai mọi người đều đồng lòng thực hiện. Từ đó đã tạo nên sự hòa đồng đoàn kết ở khu phố.
Thời gian qua bà Cẩm cùng ban điều hành khu phố đã vận động ủng hộ chương trình gắn 21 camera quan sát tình hình an ninh trật tự trong các tuyến hẻm của khu phố. Xây dựng tổ an ninh tự quản năm 2022 đến nay, vận động các hộ dân tham gia giữ gìn an ninh trật tự ,phòng chống trộm cắp đêm, tự giữ tài sản và tuyên truyền các phương thức thủ đoạn của bọn tội phạm theo thông báo của công an.
Bà Cẩm cùng với ban điều hành khu phố còn duy trì và vận động các tổ, các hộ trong khu phố 6 tham gia phong trào 15 phút vì thành phố văn minh sạch đẹp an toàn và phong trào gia đình năm không ba sạch. Từ năm 2019 đến nay, bà Cẩm đã vận động xây dựng 5 mảng xanh tại 5 đầu hẻm của khu phố 6 tạo nên những mảng xanh tự nhiên tuyệt đẹp giữa trung tâm thành phố. Bà còn xây dựng và duy trì bếp yêu thương từ 2022 đến nay để nấu 200 suất ăn miễn phí phục vụ mỗi tháng một lần cho người già neo đơn, ngưới khuyết tật, hộ nghèo, hộ cận nghèo và người hồi gia gặp khó khăn. Với sự vận động thường xuyên của bà Cẩm và Ban điều hành khu phố, khu phố 6 là một điển hình trong phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; xây dựng gia đình, khu phố hòa thuận, lành mạnh không để xảy ra tội phạm, không có ma túy, mại dâm, cờ bạc.
Với những nổ lực của người nữ trưởng khu phố Nguyễn Thị Ngọc Cẩm đã góp phần giúp khu phố 6 đạt thành tích là khu phố không rác 12 năm liền, khu phố văn hóa 24 năm liền. Và bà đã nhận được nhiều bằng khen giấy khen của các ngành các cấp trong công tác và đặc biệt được biểu dương là gương sáng phố phường lần thứ 20 năm 2023.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc sáng ngày 20/01/2026 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội.
(ANTV) - Không chỉ là thời khắc đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng còn mở ra kỳ vọng về những đột phá mang tầm chiến lược, tạo động lực mạnh mẽ cho quá trình hiện đại hóa, hội nhập và phát triển bền vững.
(ANTV) - Sri Lanka vừa công bố một viên sapphire sao tím tự nhiên nặng 3.563 carat, được cho là lớn nhất thế giới thuộc loại này. Viên đá quý hình tròn, có tên Ngôi Sao Tịnh Độ, sở hữu hiệu ứng sao sáu tia rõ nét và đã được đánh bóng hoàn chỉnh.
(ANTV) - Ở miền Bắc Croatia, vùng núi Kamesnica mỗi năm lại rộn ràng với một lễ hội hóa trang dân gian độc đáo, được tổ chức với mong muốn xua tan giá lạnh mùa Đông và cầu chúc cho năm mới an lành, sung túc. Sự kiện thu hút hàng trăm người dân địa phương tham gia trong không khí náo nhiệt và đậm màu sắc truyền thống.
(ANTV) - Các vùng đầm lầy ở miền nam Iraq – một trong những hệ sinh thái đất ngập nước quan trọng nhất Trung Đông đang đứng trước nguy cơ khô cạn nghiêm trọng khi mực nước giảm xuống mức thấp kỷ lục. Tình trạng này không chỉ đe dọa đa dạng sinh học quý giá, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế của hàng nghìn người dân địa phương vốn phụ thuộc vào nguồn nước và tài nguyên tự nhiên nơi đây.
(ANTV) - Thủ đô Hà Nội đang bước vào thời điểm đặc biệt, khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị trọng đại, thu hút sự quan tâm của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân và bạn bè quốc tế, chính thức diễn ra.
(ANTV) - Từ khi ra đời đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ đại hội và đang tổ chức kỳ Đại hội lần thứ 14. Mỗi kỳ đại hội là một dấu mốc lịch sử có ý nghĩa đặc biệt, kết tinh trí tuệ, bản lĩnh, khát vọng phát triển của toàn Đảng, toàn dân tộc.
(ANTV) - Truy bắt đối tượng cướp ngân hàng tại Gia Lai; Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng ở Ninh Bình; Lạng Sơn: Khám phá vụ án tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng; Đắk Lắk: Phát hiện số lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với cả nước, tỉnh Gia Lai đang tập trung cao độ các biện pháp nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Với quyết tâm không để bị động, bất ngờ, lực lượng Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động 100% quân số, siết chặt công tác phòng ngừa, giữ vững bình yên ngay từ cơ sở.
(ANTV) - Công an tỉnh Gia Lai hiện đang truy tìm 2 đối tượng gây ra vụ cướp ngân hàng xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 19/1, tại Phòng Giao dịch Trà Bá, Ngân hàng TMCP Vietcombank Chi nhánh Gia Lai, địa chỉ số 133 Trường Chinh, phường Hội Phú.