(ANTV) - Hội thi “Cán bộ Hội Phụ nữ cơ sở giỏi” định kỳ 5 năm tổ chức một lần là hoạt động có nhiều ý nghĩa góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ Hội nâng cao kiến thức, nghiệp vụ, kỹ năng hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ. Và trong sáng nay, 4/9, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Lễ phát động Hội thi “Cán bộ Hội Phụ nữ cơ sở giỏi" lực lượng CAND năm 2024 với nhiều điểm mới.
Với nội dung thi tìm hiểu kiến thức tổng hợp chung có liên quan đế công tác phụ nữ, công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em, Hội thi được tổ chức gồm 2 vòng thi. Vòng thi sơ khảo được tổ chức từ 4/9 - 5/10/2024, với sự tham gia của các cán bộ Hội Phụ nữ cơ sở ở các đơn vị trực thuộc Bộ và Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Vòng chung kết toàn lực lượng được tổ chức từ 4 - 5/11/2024, gồm 40 Đội thi xuất sắc tại vòng thi sơ khảo. Đây là lần đầu tiên Hội thi Cán bộ Hội cơ sở giỏi lực lượng CAND có phần thi trên nền tẳng trực tuyến, là tiền đề để đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong hoạt động công tác Hội.
Ngay sau lễ phát động, các thí sinh đã thực hiện phần thi trên máy tính. Hội thi là môi trường tốt để các cán bộ hội trao đổi, giao lưu, học tập kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ công tác hội, để vận dụng vào thực tiễn công tác.
Hoạt động về nguồn tại tỉnh Đồng Nai
Cụm thi đua số 8 - Phụ nữ CAND gồm các tỉnh Đồng Nai, Long An, Tiền Giang, Tây Ninh, Đồng Tháp, Bến Tre, Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu vừa tổ chức về nguồn tại tỉnh Đồng Nai.
Đoàn đã tổ chức dâng hương, dâng hoa, dành phút mặc niệm để tỏ lòng tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh và các liệt sĩ đã hy sinh quên mình vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc tại Đền thờ Liệt sĩ và Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai); Di tích lịch sử cách mạng Rừng Sác (xã Phước An, huyện Nhơn Trạch).
Trước đó, Cụm thi đua số 8 - Phụ nữ CAND cũng đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình thân nhân liệt sỹ tại huyện Long Thành và huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai; thăm, tặng quà cho Công an xã và lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở xã Phú Thạnh (H.Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai).
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, từ ngày 19-25/1/2026, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.
(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres hôm 15/1 đã trình bày bài phát biểu chính sách đầu năm cuối cùng trong nhiệm kỳ của mình. Trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những rạn nứt địa chính trị sâu sắc và sự bất bình đẳng gia tăng, người đứng đầu tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh đã đưa ra lời cảnh báo đanh thép về tình trạng “hỗn loạn” toàn cầu và lộ trình cấp bách cho năm 2026.
(ANTV) - Một quan chức cấp cao của Phong trào Hồi giáo Hamas tuyên bố hoan nghênh việc thành lập Ủy ban kỹ trị Palestine, đồng thời khẳng định sẵn sàng chuyển giao trách nhiệm quản lý Dải Gaza cho cơ quan này trong khuôn khổ kế hoạch nhiều giai đoạn do Mỹ đề xuất nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom triệt phá một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại.
(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov hôm qua cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin vẫn để ngỏ khả năng đạt được một giải pháp cho cuộc xung đột tại Ukraine.
(ANTV) - Trong “Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng” của Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội XIV có nội dung đề cập đến đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.
(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng CAND ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.
(ANTV) - Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, quân và dân Đặc khu Trường Sa đang hòa chung niềm tin, khí thế và quyết tâm chính trị cao nhất, vững vàng nơi tuyến đầu, ngày, đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.
(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.