Thứ Năm, 08/01/2026 21:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nhận diện âm mưu lợi dụng vấn đề tôn giáo để chống phá đất nước

BT

(ANTV) - Những ngày qua, câu chuyện về ông Lê Anh Tú, hay còn gọi là Thích Minh Tuệ đã thu hút sự quan tâm lớn của dư luận. Từ năm 2017 đến năm 2023, ông Lê Anh Tú đã bắt đầu tự tu, thực hành khất thực và đã 3 lần đi bộ từ Nam ra Bắc, từ Bắc vào Nam. Năm 2024 là lần thứ 4 ông đi bộ. Tuy nhiên, trên hành trình lần này đã xảy ra hiện tượng tập trung đông người đi theo ông Lê Anh Tú, gây ảnh hưởng tới an ninh trật tự và cảnh quan môi trường. Trước tình hình đó, đầu tháng 6 vừa qua, ông Lê Anh Tú đã tự nguyện dừng việc đi bộ khất thực.

Quyết định dừng việc bộ hành khất thực ở thời điểm này để chuyển sang ẩn tu của ông Lê Anh Tú rõ ràng cần được tôn trọng.

Thế nhưng, một số đối tượng chống phá, phản động đã ngay lập tức lợi dụng sự việc này để xuyên tạc chính sách tôn giáo ở Việt Nam, chống phá Đảng, Nhà nước ta.

Việc nhận diện đúng âm mưu, thủ đoạn của các đối tượng phản động là vấn đề đang được đặt ra.

Bàn về vấn đề này, PGS.TS. Lê Bá Trình, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Phó Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn về tôn giáo, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam có cuộc trao đổi cùng ANTV: 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đối ngoại CAND “đi trước, mở đường” cho hợp tác trên các lĩnh vực

Đối ngoại CAND “đi trước, mở đường” cho hợp tác trên các lĩnh vực

Chính trị 08/01/2026

(ANTV) - Sự ra đời của Nghị quyết số 59 ngày 24/01/2025 của Bộ Chính trị về hội nhập quốc tế trong tình hình mới là quyết sách quan trọng, đánh dấu bước ngoặt lịch sử trong tiến trình hội nhập quốc tế của đất nước, xác định hội nhập là động lực chiến lược để Việt Nam vững bước vào kỷ nguyên mới.

Những mái ấm thắm tình quân dân

Những mái ấm thắm tình quân dân

Xã hội 08/01/2026

(ANTV) - “Chiến dịch Quang Trung” đã và đang lan tỏa mạnh mẽ tinh thần nhân văn, trách nhiệm và quyết tâm chính trị cao của lực lượng CAND trong công tác khắc phục hậu quả thiên tai, bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo đời sống nhân dân.

Venezuela tuyên bố sẵn sàng hợp tác với Mỹ

Venezuela tuyên bố sẵn sàng hợp tác với Mỹ

Thế giới 08/01/2026

(ANTV) - Quyền Tổng thống Venezuela Delcy Rodriguez hôm nay (8/1) khẳng định Venezuela không ở trong tình trạng chiến tranh, đồng thời cho biết nước này sẵn sàng thúc đẩy quan hệ đối tác năng lượng với Mỹ.

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

Chính trị 08/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 8/1, Bộ Ngoại giao tổ chức họp báo thường kỳ, thông báo thông tin về những hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới, cũng như giải đáp các vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.

Những kẻ phản bội Tổ quốc

Những kẻ phản bội Tổ quốc

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Thời gian gần đây, một số đối tượng là công dân Việt Nam nhưng vì quyền lợi vị kỷ, bị kẻ xấu, các tổ chức phản động lôi kéo dẫn đến bất chấp đạo lý, truyền thống tốt đẹp của dân tộc, bất chấp pháp luật, sử dụng không gian mạng phát tán nhiều thông tin sai lệch, gây tâm lý hoang mang, ngờ vực, chia rẽ nội bộ, làm hại đất nước.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Điểm tin 08/01/2026

(ANTV) - Chủ tịch Tập đoàn Z Holding sản xuất sữa giả Hiup bị đề nghị 25-28 năm tù;Thái Nguyên: Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội; Đà Nẵng: khởi tố đối tượng giả danh giáo viên, lừa bán đồng phục chiếm đoạt hơn 700 triệu đồng... là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h.

Lên án hành vi bạo lực trong giáo dục

Lên án hành vi bạo lực trong giáo dục

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Một học viên tại Trung tâm Công tác xã hội Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh đã tử vong chỉ sau 2 ngày được gia đình đưa đến đây để tham gia chương trình giáo dục kỷ luật, kỹ năng sống. Thông tin này không chỉ gây rúng động dư luận, mà còn đặt ra một câu hỏi nhức nhối: Vì sao ở những nơi được kỳ vọng về việc giáo dục, rèn giũa trẻ, bạo lực lại tồn tại một cách tàn nhẫn đến vậy?

Ngôi làng cổ đất đỏ Abyaneh nổi tiếng của Iran

Ngôi làng cổ đất đỏ Abyaneh nổi tiếng của Iran

Thế giới 08/01/2026

(ANTV) - Nằm ở độ cao hơn 2.100m so với mực nước biển, làng cổ Abyaneh ở miền Trung Iran là một trong những khu định cư lâu đời nhất của nước này nổi tiếng với những di tích lịch sử có niên đại hàng nghìn năm, những ngôi nhà xây dựng nên từ đất đỏ đặc trưng.

Xem thêm