Thứ Hai, 17/06/2024 21:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nhặt rác đáy biển bảo vệ rạn san hô vịnh Nha Trang

(ANTV) - Tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, cứ vào mỗi thứ sáu hàng tuần, thợ lặn Ban quản lý Vịnh Nha Trang tổ chức chuyến lặn biển. Không phải họ lặn biển để ngắm san hô như khách du lịch mà họ lặn biển là để thực hiện các nhiệm vụ bảo vệ rạn san hô trong vịnh Nha Trang. Chính những việc làm này đã giúp rạn san hô tại khu vực biển Hòn Mun và Hòn Chồng nhanh chóng phục hồi.

Hôm nay, anh Tĩnh cùng các đồng nghiệp trong đội lặn thuộc Ban quản lý Vịnh Nha Trang thực hiện nhiệm vụ tại khu vực biển Hòn Mun. Nhiệm vụ của nhóm là nhặt rác dưới đáy biển và bắt sao biển gai. Đây là những đối tượng trực tiếp tác động đến sự phục hồi, sinh trưởng và phát triển của rạn san hô trong khu bảo tồn Hòn Mun.

Thông thường, Ban quản lý Vịnh Nha Trang triển khai lặn dọn rác và bắt sao biển gai mỗi tháng 1 lần. Thời gian này sao biển gai xuất hiện nhiều nên công việc này được thực hiện hàng tuần. Từ những nỗ lực này cùng với các giải pháp của thành phố Nha Trang mà hệ sinh thái rạn san hô xung quanh Hòn Mun đang trong quá trình phục hồi tốt sau khi bị suy giảm nghiêm vào năm 2022. Độ che phủ của san hô dao động trong khoảng 30-50%, tăng so với mức 10-20% trước đây.

Các loài san hô tạo rạn có vai trò rất quan trọng trong việc tạo tầng, tán che để sinh vật biển sinh sôi, ẩn tránh kẻ thù, cũng như có nhiều nguồn thức ăn cho sinh trưởng và phát triển. Bảo vệ, phục hồi rạn san hô cũng chính là bảo vệ hệ sinh thái vịnh Nha Trang, 1 trong 16 khu bảo tồn biển của cả nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

(ANTV) - Xác định Nghị quyết số 12 về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại nhằm đáp ứng yêu cầu cấp bách nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” là Nghị quyết chuyên đề toàn diện về xây dựng lực lượng CAND; trên tinh thần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, huy động mọi nguồn lực; hơn 2 năm qua, Nghị quyết 12 đã được công an tỉnh Tiền Giang triển khai quyết liệt với nhiều giải pháp đồng bộ, thiết thực. PV chương trình có cuộc trao đổi với Đại tá Nguyễn Hồng Khắc- Phó Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang về nội dung này.

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Báo chí là vũ khí sắc bén, là công cụ đắc lực của Đảng trên mặt trận tư tưởng. Mỗi người làm báo là một chiến sĩ cách mạng. Nhà báo cách mạng phải có tinh thần cách mạng, đó là tinh thần tiến công, đấu tranh loại bỏ cái sai, cái xấu, bảo vệ cái đúng, cái tốt vì sự nghiệp chung của đất nước, của dân tộc, của nhân dân.

Ánh sáng an ninh

Ánh sáng an ninh

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - “ Ánh sáng an ninh” là một trong những công trình, mô hình thiết thực đang được thanh niên CAND các đơn vị, địa phương tích cực triển khai, hưởng ứng phong trào 'Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới', góp phần xây dựng nông thôn ngày càng khang trang.

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Lực lượng Houthi tại Yemen thông báo đã tấn công 2 tàu dân sự và 1 tàu khu trục của Mỹ ở khu vực Biển Đỏ và Biển Ả Rập. Đây là các vụ tấn công tàu mới nhất mà lực lượng này thực hiện.

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Người phát ngôn quân đội Israel, Chuẩn đô đốc Daniel Hagari mới đây đã đưa ra cảnh báo rằng việc phong trào Hezbollah tại Liban gia tăng hỏa lực xuyên biên giới nhằm vào Israel có thể dẫn đến nguy cơ leo thang nghiêm trọng.

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Kinh tế 17/06/2024

(ANTV) - Lần đầu tiên các địa phương trên cả nước tiến hành rà soát, thống kê, công khai tiền công đức tại các di tích lịch sử văn hóa. Qua báo cáo cho thấy năm 2023, toàn quốc thu khoảng 4.100 tỷ tiền công đức. Đại diện Bộ Tài chính cho biết, lần báo cáo này chỉ tổng hợp số liệu, đưa ra bức tranh chi tiết, không đánh giá việc thu chi đúng - sai của các đơn vị.

Xem thêm