(ANTV) - TP.HCM là một trong những thành phố sầm uất nhất cả nước, tuy nhiên, đằng sau ánh đèn hoa lệ ấy cũng còn người vô gia cư đang lang thang trên từng con phố trong đêm. Câu lạc bộ Thiện nguyện HIU Heart của Trường Đại học quốc tế Hồng Bàng được thành lập với mục đích giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Đây là một nhóm bạn trẻ đồng lòng cùng nhau cống hiến và làm việc thiện.
Mỗi tháng một lần, Các bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ Thiện nguyện HIU Heart của Trường Đại học quốc tế Hồng Bàng lại tập trung về đây chuẩn bị từng phần quà để phát cho những người vô gia cư vào buổi tối.
Hoạt động phát quà của nhóm đã duy trì đều đặn được hơn 5 năm. Nguồn kinh phí dựa trên việc quyên góp của các thành viên trong nhóm. Cùng sự chung tay của các nhà hảo tâm và nhà trường.
Khi màn đêm buông xuống, hành trình rong ruổi trên con phố, gầm cầu, công viên của nhóm bắt đầu. Những suất quà tưởng chừng như bé nhỏ nhưng lại mang đầy ý nghĩa. Giúp những người vô gia cư ấm bụng trong đêm.
Hành trình rong ruổi trên các con đường khi thành phố về khuya để tìm những người cần sự giúp đỡ đôi lúc cũng làm các em thấy lo sợ. Dẫu biết thế, nhưng tất cả thành viên của nhóm trong suốt 5 năm qua vẫn chưa một lần từ bỏ. Khi những nụ cười và cả những giọt nước mắt, cùng với lời cảm ơn từ tận tấm lòng là điều mà mỗi thành viên của nhóm nhận được trên hành trình đầy ý nghĩa của mình.
(ANTV) - Thực hiện Chương trình làm việc toàn khóa, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành TW Đảng khóa XIII họp từ ngày 22/12 đến ngày 23/12/2025 tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì và có bài phát biểu quan trọng khai mạc, bế mạc Hội nghị.
(ANTV) - Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định ngày 5/1/2026 sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 18 bị cáo trong vụ án sản xuất sữa giả trị giá hơn 2.400 tỷ đồng xảy ra tại Công ty cổ phần Z Holding.
(ANTV) - Một máy bay thuộc biên chế của Hải quân Mexico đã rơi xuống vùng biển ở Mỹ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ y tế, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng.
(ANTV) - Chiều nay tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026 của Trung tâm dữ liệu quốc gia.
(ANTV) - Lực lượng Cảnh sát cơ động cần tập trung, triển khai phương án đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, tổ chức tốt đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị văn hóa trước, trong và sau dịp Tết nguyên đán. Đây là chỉ đạo của Thượng tướng Nguyễn Ngọc Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026 của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động diễn ra vào sáng nay tại Hà Nội.
(ANTV) - Hôm nay, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Cục Quản lý xây dựng và doanh trại.
(ANTV) - Sáng nay, Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an tổ chức hội nghị tổng kết công tác kỹ thuật hình sự năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026.
(ANTV) - Đồng loạt triển khai 10 tổ công tác, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy , Công an tỉnh Thanh Hóa đã triệt phá đường dây mua bán trái phép chất ma túy liên tỉnh, bắt giữ 6 đối tượng, thu giữ 9.000 viên ma túy, 1 túi ketamine và nhiều tang vật khác có liên quan.
(ANTV) - Chiều 23/12, Bộ Công an tổ chức Chương trình Gặp mặt, biểu dương huấn luyện viên, vận động viên Thể thao CAND đạt thành tích cao tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 33 (SEA Games 33). Tham dự và chủ trì buổi lễ có Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hiệp hội thể thao CAND.
(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Lắk ngày 23/12 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác và phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026. Tham dự và chỉ đạo tại hội nghị có đồng chí Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an. Dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Lắk và các cục nghiệp vụ của Bộ Công an.