Thứ Bảy, 22/11/2025 14:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Những bông hoa bản lĩnh, tự tin

BT

(ANTV) - Hội Phụ nữ Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP.HCM - cơ sở Hội xuất sắc của Công an TP.HCM trong năm vừa qua. Bằng sự đoàn kết, phấn đấu nỗ lực không ngừng, Hội Phụ nữ Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã xây dựng được một tập thể vững mạnh cả về công tác phong trào Hội lẫn công tác chuyên môn, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Thời gian qua, Hội Phụ nữ Phòng Cảnh sát giao thông, CATP luôn chủ động lựa chọn, đăng ký thực hiện các công trình, phần việc có trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với đặc điểm thực tiễn công tác và năng lực, trình độ của hội viên, qua đó đã đem lại hiệu quả thiết thực. Phát huy vai trò làm nòng cốt trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, Hội Phụ nữ Phòng Cảnh sát giao thông đã tổ chức hơn 260 đợt tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông đường bộ cho trên 100.000 người tham dự.

Bên cạnh đó, Công trình “Nữ CSGT tuần tra dẫn đoàn và chỉ huy điều khiển giao thông – Bản lĩnh, tự tin trong các mặt công tác, chiến đấu” chính là một trong những điểm nổi bật của hoạt động của Hội Phụ nữ Phòng Cảnh sát giao thông Hội. Trong năm qua, nữ CSGT đã trực tiếp tham gia đưa dẫn hàng chục lượt các đoàn đến thăm và làm việc tại thành phố, góp phần nâng cao hình ảnh của người nữ Cảnh sát giao thông hội tụ đầy đủ tố chất, kỹ năng, kinh nghiệm, bản lĩnh, đáp ứng nhu cầu thực tiễn công tác.

Trong công tác an sinh xã hội xã hội, hỗ trợ người dân, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, năm qua Hội Phụ nữ Phòng Cảnh sát giao thông đã tổ chức thực hiện 5 chương trình với nhiều hình thức, nội dung phong phú. Qua đó, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của hội viên Hội Phụ nữ, huy động các nguồn lực xã hội, nâng cao chất lượng và hiệu quả các hoạt động tình nguyện, xây dựng hình ảnh đẹp của cán bộ nữ Cảnh sát giao thông.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nâng cao khả năng đào tạo nhân lực an ninh mạng

Nâng cao khả năng đào tạo nhân lực an ninh mạng

Xã hội 22/11/2025

(ANTV) - Theo báo cáo mới nhất của Hiệp hội An ninh mạng quốc gia, chỉ trong vài năm tới, Việt Nam có thể thiếu hơn 700.000 nhân sự an ninh mạng. Con số này cho thấy nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đang trở nên cấp bách. Thế nhưng, thực tế cho thấy việc đáp ứng nhu cầu này vẫn còn nhiều hạn chế. Hiện cả nước mới có hơn 20 cơ sở giáo dục đại học đào tạo ngành an ninh mạng, với quy mô còn khá khiêm tốn. Trước yêu cầu ngày càng cao của thực tiễn, các cơ sở này đang nỗ lực xây dựng chiến lược đào tạo mới, tăng cường tính thực chiến cho sinh viên trong đó có các trường, học viện lực Công an nhân dân.

 Làm sạch giấy phép lái xe, đăng ký xe đảm bảo “đúng - đủ - sạch - sống”

Làm sạch giấy phép lái xe, đăng ký xe đảm bảo “đúng - đủ - sạch - sống”

Xã hội 22/11/2025

(ANTV) - Hiện nay, các địa phương trên cả nước đang khẩn trương triển khai việc rà soát và làm sạch dữ liệu đăng ký xe, giấy phép lái xe theo chỉ đạo của Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an. Mục tiêu của đợt rà soát là đối sánh, chuẩn hóa và bổ sung những thông tin còn thiếu, bảo đảm dữ liệu “đúng, đủ, sạch, sống”, phục vụ xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia và thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực giao thông. Công tác này cũng đang được Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP.HCM phối hợp với các địa phương đẩy mạnh triển khai.

Chủ động phòng bệnh cúm mùa trước nguy cơ bùng phát dịch

Chủ động phòng bệnh cúm mùa trước nguy cơ bùng phát dịch

Xã hội 22/11/2025

(ANTV) - Trong 3 tháng gần đây, cả nước ghi nhận 8.500 - 11.000 ca cúm mùa mỗi tháng, tăng đột biến so với giữa năm, buộc Bộ Y tế phải đưa ra cảnh báo về nguy cơ bùng phát dịch. Thực tế, hệ thống giám sát y tế ghi nhận sự gia tăng cục bộ các ca bệnh tại một số địa phương, đặc biệt là khu vực phía Bắc. Nhiều bệnh viện tuyến cuối như Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương luôn trong tình trạng gia tăng bệnh nhân cúm, virus hợp bào hô hấp (RSV) và tay chân miệng, trong đó có tới 80% trẻ mắc cúm A, với nhiều trẻ nhỏ phải chăm sóc đặc biệt.

Israel – Hamas vi phạm lệnh ngừng bắn

Israel – Hamas vi phạm lệnh ngừng bắn

Thế giới 22/11/2025

(ANTV) - Theo lực lượng phòng vệ dân sự do Hamas kiểm soát, các cuộc không kích của Israel đã khiến 27 người thiệt mạng tại Dải Gaza, trong bối cảnh hai bên tiếp tục đổ lỗi cho nhau về việc vi phạm thỏa thuận ngừng bắn kéo dài hơn một tháng qua.

Mỹ xác nhận thông tin về kế hoạch hòa bình cho cuộc xung đột Nga – Ukraine

Mỹ xác nhận thông tin về kế hoạch hòa bình cho cuộc xung đột Nga – Ukraine

Thế giới 22/11/2025

(ANTV) - Ngày 20/11, Nhà Trắng lần đầu tiên công bố về bản dự thảo kế hoạch hòa bình do Mỹ đề xuất, nhận được sự ủng hộ của Tổng thống Mỹ Donald Trump và hiện đang được thương lượng với cả Nga và Ukraine. Thư ký báo chí Nhà Trắng Karoline Leavitt từ chối tiết lộ chi tiết nội dung kế hoạch, nhưng khẳng định đề xuất này không gây bất lợi cho Ukraine.

Số ca sơ sinh ngộ độc Botulinum tại Mỹ tiếp tục tăng

Số ca sơ sinh ngộ độc Botulinum tại Mỹ tiếp tục tăng

Thế giới 22/11/2025

(ANTV) - Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cho biết đã ghi nhận 31 trẻ sơ sinh bị ngộ độc Botulinum tại 15 bang ở nước này tính đến ngày 19/11. Thông báo được đưa ra trong bối cảnh cơ quan chức năng đang tiến hành cuộc điều tra về mối liên hệ tiềm tàng giữa các ca nhiễm độc Botulinum với sữa công thức bị nhiễm khuẩn.

Trại hè đặc biệt dành cho trẻ em mắc bệnh tự miễn ở Mỹ

Trại hè đặc biệt dành cho trẻ em mắc bệnh tự miễn ở Mỹ

Thế giới 22/11/2025

(ANTV) - Có một thực tế gây ngạc nhiên hiện nay, đó là trẻ em cũng có thể mắc các bệnh tự miễn như lupus (ban đỏ), viêm khớp và một số bệnh khác, vốn chỉ phổ biến với người lớn. Cuộc sống của những đứa trẻ này thường gắn liền với các cuộc hẹn khám bệnh và thuốc men. Thế nhưng, một trại hè đặc biệt ở Mỹ vừa ra đời đã cho phép các em nhỏ tận hưởng cuộc sống như những đứa trẻ bình thường khác.

Dùng máy bay không người lái cứu 1 người bị lật thuyền

Dùng máy bay không người lái cứu 1 người bị lật thuyền

Xã hội 22/11/2025

(ANTV) - Trưa 21/11, Công an xã Ea Ô (tỉnh Đắk Lắk) cho biết vừa phối hợp cùng người dân địa phương kịp thời cứu sống một người bị lật thuyền khi đi đánh cá. Điểm đáng chú ý là trong quá trình tìm kiếm, các lực lượng đã linh hoạt sử dụng máy bay không người lái để hỗ trợ công tác cứu hộ, thể hiện sự chủ động, sáng tạo trong ứng phó với tình huống khẩn cấp.

Xem thêm