(ANTV) - Mặc dù không chiếm đa số trong lực lượng công an, tuy nhiên những nữ cán bộ chiến sỹ luôn luôn thể hiện được bản lĩnh, trí tuệ, năng lực trong mọi lĩnh vực công tác. Thông qua đấu tranh khám phá thành công các chuyên án, bắt giữ các đối tượng nguy hiểm cho đến những hy sinh thầm lặng để âm thầm bám làng, bám bản giữ gìn cuộc sống bình yên cho nhân dân, các nữ cán bộ chiến sỹ đã ngày càng khẳng định vai trò, vị thế không hề thua kém các đồng nghiệp nam giới.
Gần 22h đêm, tổ tuần tra của Công an xã Hồ Bốn, huyện Mù Cang Chải do Đại úy Lò Thị Sao Chi - Phó trưởng Công an xã chỉ huy vẫn lặng lẽ làm nhiệm vụ, thông qua những ca tuần tra như vậy, hàng chục vụ việc đã được kịp thời phát hiện và xử lý, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn cũng vì thế mà ngày càng được giữ ổn định.
Cũng chính nhờ sự tin yêu, quý mến, đùm bọc của nhân dân năm 2024, Đại úy Lò Thị Sao Chi đã vận động người dân tự giác giao nộp 2 súng tự chế, hỗ trợ tạo sinh kế thoát nghèo cho 05 trường hợp sau cai nghiện, giúp đỡ vay vốn cho hàng chục trường hợp người chấp xong hành án phạt tù trở về địa phương tái hòa nhập cộng đồng, từ đó tạo động lực, giúp họ tránh xa con đường lẫm lỗi.
Cũng giống như Đại úy Lò Thị Sao Chi, Trung tá Lâm Thị Vân Khanh - Trưởng Công an xã Tuy Lộc, TP.Yên Bái cũng bén duyên với ngành công an và gắn bó với địa bàn cơ sở ngay từ những ngày đầu. Là người năng nổ, nhiệt huyết, sáng tạo, chuyên môn nghiệp vụ tốt, Trung tá Lâm Thị Vân Khanh đã thể hiện được bản lĩnh của một người chỉ huy gương mẫu, luôn sát cánh cùng đồng đội giải quyết kịp thời các vụ việc, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự, phục vụ tốt cho nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.
Bằng tình cảm chân thành, lối sống giản dị, sự gần gũi, ân cần, Trung tá Lâm Thị Vân Khanh luôn được nhân dân quý mến, tin tưởng cung cấp nhiều nguồn tin có giá trị, qua đó giúp lực lượng Công an xã giải quyết dứt điểm hàng chục vụ việc có phức tạp xảy ra trên địa bàn.
Mặc dù cứng rắn, quyết đoán trong công tác là vậy nhưng đối với các nữ cán bộ Công an như Trung tá Lâm Thị Vân Khanh và Đại úy Lò Thị Sao Chi thì đằng sau những ca trực xuyên đêm, những đợt công tác kéo dài hàng tháng trời là bao nỗi niềm trăn trở vì chưa có nhiều thời gian dành cho gia đình. Dẫu còn phải đối mặt nhiều khó khăn, vất vả trong công tác chuyên môn, nhưng đối với các nữ cán bộ chiến sỹ được đóng góp, cống hiến sức lực cho công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân luôn là đích đến, là mục tiêu phấn đấu cuối cùng. Và họ cũng chính là những bông hoa đẹp, góp phần tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND Việt Nam.
(ANTV) - Chiều nay 14/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIV chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Israel tuyên bố nước này sẽ ngay lập tức chấm dứt mọi liên hệ với 3 cơ quan của Liên hợp quốc (LHQ) cùng các tổ chức liên quan.
(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Ngày hôm nay, 14/1, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra huyện Sikhio, tỉnh Nakhon Ratcha-sima, Đông Bắc Thái Lan khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 64 người khác bị thương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy quán bar tại Thụy Sĩ khiến 40 người thiệt mạng, luật sư đại diện cho một số nạn nhân trong vụ cháy cho rằng cần mở rộng cuộc điều tra hình sự về vụ cháy này.
(ANTV) - Chiều nay (14/1), đã diễn ra phiên họp rà soát tổng thể các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIV của Đảng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội chủ trì phiên họp.
(ANTV) - Sáng 14/1, đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về việc ký kết chương trình hợp tác xây dựng, triển khai mô hình điểm chiến lược dữ liệu trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Viện Phim Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình chiếu phim cách mạng tiêu biểu tại Hà Nội diễn ra từ ngày 14-17/1 tại Rạp Ngọc Khánh, Hà Nội.
(ANTV) - Hôm nay 14/1, Công an tỉnh Sơn La tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Mai, trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.