(ANTV) - Với phương châm "dễ làm trước, khó làm sau" và "vướng đến đâu, gỡ đến đó”, xuyên suốt năm 2024, Ban chỉ đạo Đề án 06 Thành phố Hồ Chí Minh đã duy trì thực hiện thường xuyên Kế hoạch 1878 với mục tiêu "Không để trường hợp người dân nào không có thông tin trên hệ thống dữ liệu dân cư”. Để mang lại niềm tin cho những mảnh đời vốn đã mất đi ít nhiều niềm tin vào cuộc sống là điều hết sức khó khăn; giải quyết số nhân khẩu đặc biệt tồn đọng, mang lại hạnh phúc cho những người yếu thế là công sức của những chiến sĩ công an đang ngày đêm miệt mài để “không ai bị bỏ lại phía sau".
Từ nhiều tháng nay, ngoài công việc thường nhật, Đại úy Phan Tiến Dũng và nhiều Cảnh sát khu vực tại thành phố Hồ Chí Minh thường xuyên tiếp xúc, xác minh thông tin để cấp giấy tờ tùy thân cho trẻ em ở các trung tâm bảo trợ xã hội trên địa bàn. Công tác xác minh nhanh thì 1 tháng, chậm có thể kéo dài 3-4 tháng mới xong. Không ít trường hợp trẻ lang thang cơ nhỡ như cậu bé này, không biết quê quán, không nhớ bố mẹ là ai, thậm chí không biết mình tên gì gây khó khăn cho việc lập hồ sơ.
Trải qua nhiều nỗ lực, Công an TPHCM, Sở Tư pháp, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Bảo hiểm xã hội Thành phố đã hoàn thiện cơ bản về cơ chế phối hợp trong việc xử lý đối với từng diện nhân khẩu cụ thể: Nhân khẩu đặc biệt ở các trung tâm, cơ sở bảo trợ xã hội trong quá trình xác minh cấp giấy khai sinh và số định danh cá nhân vẫn được cấp số bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội để bảo đảm về chế độ chính sách cũng như nhu cầu khám chữa bệnh; Nhân khẩu đặc biệt sau khi được cấp số định danh cá nhân chưa đủ điều kiện đăng ký thường trú để cấp CCCD vẫn bảo đảm các quyền và lợi ích khác liên quan đến việc xác nhận thông tin về cư trú. Đặc biệt, sau ngày 01/7/2024, khi Luật Căn cước có hiệu lực thi hành, các trường hợp trên vẫn được cấp thẻ căn cước theo quy định.
Kết quả thực hiện kế hoạch đến nay, Công an TPHCM đã tiếp xúc, làm việc với 2.934 trường hợp, trong đó có 1.850 trường hợp đã được cấp thông báo số định danh cá nhân, cấp CCCD cho 1.201/1.850 trường hợp đủ điều kiện.
Ngoài ra, Công an TPHCM cũng tổ chức các đoàn công tác trực tiếp đến các tỉnh Bình Phước, Bình Dương, Lâm Đồng phối hợp thu nhận thông tin công dân, cấp căn cước cho khoảng 1.500 học viên tại các trung tâm cai nghiện do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TPHCM quản lý.
15 tuổi, lần đầu tiên Lê Anh Tuấn được cầm trong tay giấy tờ chứng minh quyền công dân. Em cũng chính là một trong 40 trường hợp tại trung tâm bảo trợ này vừa được cấp giấy khai sinh, mã định danh và CCCD. Từ nay, các em đã có đầy đủ quyền con người, được bảo vệ bởi pháp luật, và quan trọng hơn, có cơ hội học hành, làm việc để lo cho tương lai lâu dài của mình.
Với phương châm "dễ làm trước, khó làm sau" và "vướng đến đâu, gỡ đến đó”, xuyên suốt năm 2024, Ban chỉ đạo Đề án 06 thành phố Hồ Chí Minh đã duy trì thực hiện thường xuyên Kế hoạch 1878 với mục tiêu "Không để trường hợp người dân nào không có thông tin trên hệ thống dữ liệu dân cư”. Để mang lại niềm tin cho những mảnh đời vốn đã mất đi ít nhiều niềm tin vào cuộc sống là điều hết sức khó khăn; giải quyết số nhân khẩu đặc biệt tồn đọng, mang lại hạnh phúc cho những người yếu thế là công sức của những chiến sĩ công an đang ngày đêm miệt mài thực hiện Kế hoạch 1878, để “không ai bị bỏ lại phía sau".
(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.
(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.
(ANTV) - Văn phòng Chính phủ vừa truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính về việc đẩy nhanh tiến độ triển khai Dự án mở rộng đoạn cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành trước Tết Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Đoàn Trinh sát số 2 (Cảnh sát biển Việt Nam) vừa phát hiện và bắt giữ tàu cá đang vận chuyển khoảng 50.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc trên biển.
(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.
(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại, đặc biệt quan trọng của đất nước. Được tham dự Đại hội là niềm vinh dự, tự hào của mỗi đại biểu, đồng thời cũng là trách nhiệm chính trị lớn lao trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân mỗi địa phương, bộ, ngành.
(ANTV) - Hòa chung không khí rộn ràng cùng nhân dân cả nước hướng về Đại hội XIV của Đảng, các cán bộ, chiến sĩ Công an TP.HCM đang ra sức thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông với sự quyết tâm cao nhất, coi đây vừa là trọng trách, vừa là niềm vinh dự.
(ANTV) - Điện Biên, nơi cực tây Tổ quốc, vùng đất lịch sử, nơi mỗi con dốc, mỗi bản làng đều in dấu những mốc son của cách mạng Việt Nam. Hôm nay, trên địa bàn chiến lược này, một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng đang được triển khai với quyết tâm cao nhất: bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Sự kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng Cộng sản Việt Nam đã thu hút sự quan tâm rộng rãi của các hãng thông tấn và cơ quan truyền thông lớn trên thế giới.