Thứ Hai, 17/06/2024 12:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Những điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

BT

(ANTV) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, Bộ GD&ĐT triển khai thực hiện đăng ký dự thi trực tuyến. Thí sinh thực hiện đăng ký dự thi từ 7h ngày 4/5 đến 17h ngày 13/5. Đến thời điểm này việc đăng kí dự thi đã hoàn tất. Điểm mới năm nay là việc đăng kí trực tuyến thực hiện 100% với thí sinh đang học lớp 12 năm học 2022 - 2023. Đối với thí sinh tự do, thực hiện đăng ký dự thi trực tiếp tại đơn vị đăng ký dự thi do sở GDĐT quy định.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thông tin về tình hình đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tính đến 17h ngày 13.5. Cụ thể, có tổng số 1.025.166 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, số thí sinh đăng ký dự thi trực tuyến chiếm 94,51%; số thí sinh đăng ký dự thi trực tiếp chiếm 5,49%.

Trong các ngày đăng ký dự thi trực tuyến, hệ thống quản lý thi hoạt động ổn định, việc đăng ký dự thi cơ bản thuận lợi đối với tất cả các đối tượng thí sinh. Thời điểm này, các nhà trường đang tiếp tục ôn tập kiến thức trọng tâm cho học sinh.

Cô giáo Vũ Thị Minh Trang, giáo viên bộ môn Văn cho biết: Bên cạnh việc học trên lớp, các bạn cũng có giờ tăng cường luyện đề, các thầy cô tăng cường ôn tập cho các bạn.

Song song với việc ôn tập nước rút, bắt đầu từ từ ngày 14-19/5, các Sở GD-ĐT và các Trường tiếp rà soát, kiểm tra, chỉnh sửa thông tin của thí sinh cho chính xác (nếu có sai sai sót). Sau đó, in danh sách thí sinh đã đăng ký trực tuyến, kiểm tra lần cuối và cho thí sinh ký xác nhận thông tin ĐKDT trên phiếu và danh sách, hoàn thành chậm nhất ngày 22/5, sau đó tiếp tục kiểm tra và kiểm tra chéo thông tin thí sinh và kết thúc chậm nhất 25/5.

Kì thi THPT 2023 có một số điểm mới nữa như cách tính điểm ưu tiên, quy chế thi năm nay bỏ quy định thí sinh được mang thiết bị ghi âm, ghi hình vào phòng thi nhằm phát hiện tiêu cực. Việc thanh tra cũng áp dụng theo quy chế bổ sung, thanh tra sẽ không được tham gia bất kì khâu nào trong kì thi. Để học sinh, phụ huynh hiểu rõ hơn về những điểm mới trong kì thi này, tiểu mục Vấn đề và Chính sách ngày hôm nay PGS. TS Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng , Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trả lời phỏng vấn Truyền hình CAND - ANTV.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giải cứu con tin thành công tại nhà tù ở Nga

Giải cứu con tin thành công tại nhà tù ở Nga

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Giới chức Nga thông báo, vào sáng 16/6, 2 cán bộ đã bị các tù nhân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bắt làm con tin, tại một nhà tù ở Rostov, miền Nam nước Nga. Đến thời điểm này, các con tin đã được giải cứu thành công và lực lượng chức năng Nga đã tiêu diệt toàn bộ 6 đối tượng bắt cóc.

Điều tra vụ cháy lớn tại phố Định Công Hạ

Điều tra vụ cháy lớn tại phố Định Công Hạ

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Một vụ cháy vừa xảy ra vào khoảng 18 giờ 15 ở số nhà 207 phố Định Công Hạ, quận Hoàng Mai. Lực lượng chữa cháy nhanh chóng có mặt tại hiện trường và đến khoảng gần 20 giờ đã dập tắt đám cháy. Tại hiện trường 4 lực lượng chức năng đã phát hiện 4 thi thể.

Ấn Độ: Cứ 15 phút có thêm 1 triệu phú USD

Ấn Độ: Cứ 15 phút có thêm 1 triệu phú USD

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Trong bản báo cáo tài sản toàn cầu thường niên mới nhất của Capgemini, công ty này ước tính Ấn Độ hiện có 359.000 triệu phú sở hữu ít nhất 1 triệu USD có thể mang đi đầu tư. Con số này tăng gấp đôi so với một thập kỷ trước.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay (17/6)

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay (17/6)

Điểm tin 17/06/2024

(ANTV) - Hoàn thiện thể chế, đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển Tòa án điện tử; Cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước giậm chân tại chỗ; Kiểm soát giá thị trường, không để lạm phát gây áp lực khi tăng lương... là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (17/6).

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Xã hội 16/06/2024

(ANTV) - triển khai các mô hình trong Đề án 06 đã và đang mang lại nhiều cơ hội và lợi ích trong việc chuyển đổi số y tế. Thực tế, việc chuyển đổi giúp cải thiện tính cá nhân hóa trong chăm sóc sức khỏe của người dân. Việc ứng dụng công nghệ thông tin như xây dựng hồ sơ sức khỏe điện tử, và kho dữ liệu dùng chung của ngành y tế.

Xem thêm