Thứ Hai, 17/06/2024 20:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Những điều cần biết về đấu giá biển số xe

(ANTV) - Trong tháng 7 này, Nghị quyết thí điểm về đấu giá biển số ô tô của Quốc hội đã chính thức có hiệu lực. Như vậy, sau hơn 30 năm, khái niệm đấu giá biển số đã trở thành hiện thực, và tới đây người dân sẽ được quyền lựa chọn, cạnh tranh với nhau một cách công khai để sở hữu cho mình những biển số ô tô theo mong muốn.

Vậy người dân sẽ được đấu giá như thế nào, được đấu giá những biển số gì và theo dự kiến thì bao giờ sẽ bắt đầu đấu giá cũng như những nội dung người dân cần nắm rõ về thủ tục đấu giá ra sao?

Dù đã thực hiện thủ tục đăng ký biển số xe, nhưng trước thông tin Nghị quyết đấu giá biển số xe có hiệu lực từ tháng 7 này, chị Ngọc cho biết, mình vẫn sẽ thử tham gia để lựa chọn cho mình một biển ưng ý.

Nhiều người dân cũng rất tò mò về việc đấu giá biển số trong tháng 7 này sẽ diễn ra như thế nào. Bởi theo quan niệm của người Việt, những con số luôn gắn liền với sự may rủi và mang nhiều giá trị về mặt tinh thần cho người sở hữu. Chính vì, công khai, minh bạch và được kiểm soát chặt chẽ. Đó là những cụm từ được nghe nhiều nhất từ người dân.

Có thể thấy người dân còn rất nhiều thắc mắc xung quanh nội dung này. Vậy để công khai và minh bạch thì những giải pháp nào đã được các cơ quan chức năng đưa ra để đảm bảo yếu tốc này.

Biển số xe Hà Nội và thành phố HCM lâu nay vẫn là lựa chọn hàng đầu của người dân khi tìm đến những biển số đẹp. Vậy, nếu đấu giá thì có được chọn vùng đăng ký hay không. Đây cũng là câu hỏi của rất nhiều người dân.

Như vậy, theo dự kiến mỗi phiên đấu giá sẽ kéo dài trong 1 quý, mỗi phiên sẽ gồm nhiều cuộc đấu giá khác nhau. Và theo dự kiến kho số được đưa ra gồm 100.000 biển số xe và sẽ đấu liên tục trong phiên đó.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

(ANTV) - Xác định Nghị quyết số 12 về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại nhằm đáp ứng yêu cầu cấp bách nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” là Nghị quyết chuyên đề toàn diện về xây dựng lực lượng CAND; trên tinh thần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, huy động mọi nguồn lực; hơn 2 năm qua, Nghị quyết 12 đã được công an tỉnh Tiền Giang đã triển khai quyết liệt với nhiều giải pháp đồng bộ, thiết thực. PV chương trình có cuộc trao đổi với Đại tá Nguyễn Hồng Khắc- Phó Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang về nội dung này.

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Báo chí là vũ khí sắc bén, là công cụ đắc lực của Đảng trên mặt trận tư tưởng. Mỗi người làm báo là một chiến sĩ cách mạng. Nhà báo cách mạng phải có tinh thần cách mạng, đó là tinh thần tiến công, đấu tranh loại bỏ cái sai, cái xấu, bảo vệ cái đúng, cái tốt vì sự nghiệp chung của đất nước, của dân tộc, của nhân dân.

Ánh sáng an ninh

Ánh sáng an ninh

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - “ Ánh sáng an ninh” là một trong những công trình, mô hình thiết thực đang được thanh niên CAND các đơn vị, địa phương tích cực triển khai, hưởng ứng phong trào 'Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới', góp phần xây dựng nông thôn ngày càng khang trang.

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Lực lượng Houthi tại Yemen thông báo đã tấn công 2 tàu dân sự và 1 tàu khu trục của Mỹ ở khu vực Biển Đỏ và Biển Ả Rập. Đây là các vụ tấn công tàu mới nhất mà lực lượng này thực hiện.

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Người phát ngôn quân đội Israel, Chuẩn đô đốc Daniel Hagari mới đây đã đưa ra cảnh báo rằng việc phong trào Hezbollah tại Liban gia tăng hỏa lực xuyên biên giới nhằm vào Israel có thể dẫn đến nguy cơ leo thang nghiêm trọng.

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Kinh tế 17/06/2024

(ANTV) - Lần đầu tiên các địa phương trên cả nước tiến hành rà soát, thống kê, công khai tiền công đức tại các di tích lịch sử văn hóa. Qua báo cáo cho thấy năm 2023, toàn quốc thu khoảng 4.100 tỷ tiền công đức. Đại diện Bộ Tài chính cho biết, lần báo cáo này chỉ tổng hợp số liệu, đưa ra bức tranh chi tiết, không đánh giá việc thu chi đúng - sai của các đơn vị.

Xem thêm