Thứ Năm, 15/01/2026 06:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Những học sinh miền Nam trưởng thành trong lực lượng Công an

(ANTV) - Từ năm 1954-1975, đã có trên 32000 học sinh miền Nam đã được rèn luyện, đào tạo và học tập tại hệ thống các trường học sinh miền Nam trên đất Bắc. Trên cơ sở xác định công cuộc giải phóng miền Nam là nhiệm vụ chung của cả nước, xây dựng lực lượng An ninh cho miền Nam là nhiệm vụ của toàn lực lượng Công an, lãnh đạo Bộ Công an thời điểm đó đã dành nhiều sự quan tâm, ưu tiên, dày công đào tạo, rèn luyện những hạt giống đỏ của đồng bào miền Nam trưởng thành.

Và ngày hôm nay, những học viên Công an nguyên là học sinh miền Nam đã trở thành những cán bộ Công an đảm đương vị trí công tác là lãnh đạo, chỉ huy từ cơ quan Bộ đến các địa phương, nhà trường.

Được lệnh ra Bắc học tập vào cuối năm 1969, Thiếu tướng Đỗ Việt Thắng khi ấy đã cùng với một số học sinh miền Nam vượt dãy Trường Sơn, đi bộ hơn 3 tháng để ra tới Hà Nội. Những ấn tượng năm tháng sống, học tập ở miền Bắc, đến nay người chiến sỹ đó chưa bao giờ quên.

Những ân tình đó đã trở thành động lực để Thiếu tướng Đỗ Việt Thắng cùng hàng vạn học sinh miền Nam ngày ấy không ngừng nỗ lực học tập.

Từ trường học sinh miền Nam, nhiều học sinh đã được Bộ Công an tuyển chọn, đưa về các trường Công an đề đào tạo, bồi dưỡng về nghiệp vụ của Ngành. Đây là hành trang quý giá để tôi rèn những hạt giống đỏ trở thành người chiến sỹ Công an trung thành, bản lĩnh, và trí tuệ.

Tốt nghiệp các trường Công an, những học sinh miền Nam trở về địa phương công tác và trở thành những cán bộ lãnh đạo từ cơ quan Bộ đến các đơn vị, địa phương.

Sự trưởng thành và cống hiến của những học sinh miền Nam trong lực lượng Công an đã minh chứng sự thành công và cần thiết về chiến lược trồng người của Chủ tịch Hồ Chí Minh, của Đảng, của Chính phủ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm