(ANTV) - Hơn 1 tháng qua, lực lượng Công an toàn tỉnh Đồng Tháp đã mở đợt cao điểm triển khai thực hiện Luật Căn cước. Trong đó, trọng tâm là tổ chức thu nhận hồ sơ cấp căn cước, giấy chứng nhận căn cước và đăng ký tài khoản định danh điện tử. Đặc biệt, trong đợt cao điểm này, lực lượng Công an còn tổ chức cấp Căn cước cho trẻ em dưới 14 tuổi. Qua đó, rất đông phụ huynh đã đưa con em mình đi làm Căn cước.
Tranh thủ những ngày nghỉ, chị Nguyễn Thị Ngọc Diễm, cư trú phường 2, TP. Cao Lãnh đã đưa con mình đến Công an TP. Cao Lãnh để làm Căn cước. Tại đây, chị được lực lượng Công an hướng dẫn tận tình các bước thực hiện. Dù cũng có rất đông người đến làm Căn cước nhưng chị cũng không mất nhiều thời gian khi nộp hồ sơ.
Đặc biệt, Công an thành phố Cao Lãnh còn xây dựng khu vực vui chơi, tủ sách thiếu nhi cho trẻ em và cấp phát những chai nước suối, hộp sữa hoàn toàn miễn phí cho người dân, từ đó đã tạo niềm vui, sân chơi bổ ích và không gian thoải mái, gần gũi cho người dân trong thời gian chờ đợi làm thẻ căn cước.
Từ ngày 10/7/2024 đến nay, toàn tỉnh đã thu nhận hơn 35.000 hồ sơ cấp Căn cước, trong đó có trên 16.000 hồ sơ của trẻ em từ 14 tuổi trở xuống.
Việc cấp thẻ Căn cước cho trẻ em dưới 14 tuổi còn góp phần giảm thiểu được giấy tờ, thủ tục hành chính, phát huy được giá trị của việc khai thác, sử dụng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Cơ sở dữ liệu căn cước công dân và tiện ích của thẻ căn cước điện tử.
Hiện nay, việc cấp thẻ căn cước lần đầu cho người dưới 14 tuổi vẫn miễn phí. Do đó, khuyến khích các bậc phụ huynh đưa trẻ đến Phòng Cảnh sát Quan lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Đồng Tháp và Công an cấp huyện để thu nhận hồ sơ nhằm bảo đảm mọi quyền lợi cho trẻ khi thực hiện các giao dịch trong đời sống hằng ngày.
(ANTV) - 40 năm kể từ Đại hội Đảng lần thứ VI, dấu mốc khởi xướng công cuộc Đổi mới, đất nước đã đạt những thành tựu có ý nghĩa lịch sử được hun đúc bằng trí tuệ, bản lĩnh và ý chí của toàn Đảng, toàn dân. Qua từng kỳ Đại hội Đảng, đường lối đổi mới ngày càng được hoàn thiện, đưa đất nước vươn lên mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Văn Hội và Phan Thanh Tùng (cùng trú phường Hòa Hiệp, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Lộc Thiện, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Nai vừa bắt quả tang đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép gần 60 kg pháo nổ.
(ANTV) - Nhận gần 500 triệu đồng tiền chuyển nhầm nhưng không chịu trả lại, Nguyễn Thế Lữ (trú phường Quảng Trị) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi chiếm giữ trái phép tài sản.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là một sự kiện chính trị trọng đại, đánh dấu bước ngoặt lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.
(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.
(ANTV) - Tại châu Phi, nhà chức trách Gambia thông báo đã bắt giữ trên 780 người di cư tại 3 địa điểm khác nhau trên biển, tất cả đang cố gắng đến châu Âu thông qua quần đảo Canary của Tây Ban Nha.
(ANTV) - Cảnh sát và quân đội Hàn Quốc cho biết, đã mở cuộc điều tra chung để làm rõ các cáo buộc mà Triều Tiên cho rằng thiết bị bay không người lái UAV của nước này xâm nhập không phận Triều Tiên.
(ANTV) - Chiều ngày 12/1, Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Ngày hội việc làm cho đoàn viên thanh niên là chiến sĩ nghĩa vụ hết thời hạn phục vụ tại ngũ trong Công an tỉnh Phú Thọ năm 2026.