(ANTV) - Thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của Đảng uỷ, lãnh đạo Công an tỉnh Tuyên Quang, lực lượng Cảnh sát cơ động đã tích cực triển khai, huy động lực lượng phối hợp với cấp uỷ, chính quyền địa phương hỗ trợ người dân xây dựng những ngôi nhà vững chắc, giúp người dân yên tâm lao động sản xuất, cải thiện cuộc sống, qua đó củng cố vững chắc thêm mối quan hệ gắn bó với Nhân dân trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, xây dựng "thế trận an ninh nhân dân" trên địa bàn tỉnh.
Gia đình anh Triệu Văn Tự, trú tại thôn Đèo Hoa, xã Chân Sơn, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang, là một trong những hộ gia đình trên địa bàn xã có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Căn nhà cũ của vợ chồng anh sinh sống cùng năm người con đã xiêu vẹo, cũ nát, nhiều năm mà không có điều kiện sửa sang.
Tuy nhiên, giấc mơ về một ngôi nhà mới đã trở thành hiện thực khi họ nhận được sự giúp đỡ từ lực lượng Cảnh sát cơ động và các nhà hảo tâm. Ngôi nhà kiên cố, với tiêu chí 3 “cứng”: nền cứng, mái cứng, khung tường cứng đang dần trở thành sự thật.
“Không để ai bị bỏ lại phía sau”, những năm qua, phòng Cảnh sát cơ động đã phối hợp với các ngành, tổ chức và doanh nghiệp huy động nguồn lực, hỗ trợ xây dựng nhiều căn nhà cho những hộ nghèo, gia đình chính sách và đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn toàn tỉnh; nhất là những khu vực vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn và mang tính chiến lược về an ninh quốc phòng.
Đến nay, phòng Cảnh sát cơ động đã hỗ trợ trên 130 triệu đồng để giúp đỡ xây dựng 02 ngôi nhà; huy động trên 500 lượt cán bộ chiến sĩ với trên 1.500 ngày công để hỗ trợ cải tạo, sửa chữa nhiều ngôi nhà cho người dân, mang lại hy vọng và niềm tin vào một cuộc sống tốt đẹp hơn cho mỗi gia đình.
Sự chung tay vào cuộc của các cấp, các ngành, trong đó Công an tỉnh Tuyên Quang nói chung và phòng Cảnh sát cơ động nói riêng đã góp phần giúp cho nhiều hộ nghèo ổn định cuộc sống, có điều kiện vươn lên thoát nghèo, phát triển kinh tế.
Không chỉ mang đến diện mạo mới cho mỗi thôn, bản mà còn giúp Nhân dân vững tâm hơn, nỗ lực vươn lên, ổn định cuộc sống trong những ngôi nhà dựng xây bằng tinh thần đoàn kết và tình cảm quân dân.
(ANTV) - TP.HCM sẽ dùng camera phát hiện vi phạm, cảnh báo ùn tắc giao thông theo thời gian thực, phấn đấu không để xảy ra ùn tắc kéo dài dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ.
(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, năm 2025, Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục - đạt gần 21,2 triệu lượt, tăng 20,4% so với năm trước. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch đạt được cột mốc ấn tượng này. Tiếp đà phát triển, năm 2026, du lịch Việt Nam cũng đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực ngay từ đầu năm.
(ANTV) - “Không Một Mình” là chiến dịch do Liên minh Niềm tin số khởi xướng, dưới sự bảo trợ của UNODC, UNICEF, Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế.
(ANTV) - Sáng 11/1, Myanmar chính thức khởi động giai đoạn 2 của cuộc tổng tuyển cử ở nước này, với các điểm bỏ phiếu mở cửa tại 100 thị trấn trên cả nước.
(ANTV) - Chính phủ Venezuela cho biết đang tiến hành các cuộc trao đổi mang tính thăm dò nhằm khôi phục quan hệ ngoại giao với Mỹ, trong bối cảnh Washington vừa tiến hành chiến dịch bắt giữ Tổng thống Nicolas Maduro.
(ANTV) - Ngày 11/1, kết luận Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban chấp hành Đảng bộ Chính phủ, Bí thư Đảng uỷ Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu toàn Đảng bộ Chính phủ phải xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược cụ thể gồm: hoàn thiện thể chế chiến lược, huy động nguồn lực chiến lược, đầu tư hạ tầng chiến lược, phát triển công nghệ chiến lược và tạo thế cân bằng chiến lược.
(ANTV) - Ký kết quy chế phối hợp giữa Bộ Công an - Bộ Giáo dục và đào tạo; Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông; Bộ Công an giới thiệu người ứng cử ĐBQH khoá XVI; Hội nghị tổng kết công tác thanh tra CAND; Việt Nam – Lào thắt chặt hợp tác an ninh; Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; Tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2025; Tổng kết chiến dịch Quang Trung trong CAND - là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm cao và quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Công an tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành và bàn giao 176 căn nhà cho Nhân dân vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, vượt tiến độ đề ra trong khuôn khổ “Chiến dịch Quang Trung”.
(ANTV) - Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội XIV xác định "đối ngoại, hội nhập quốc tế" ngang hàng với quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên đã mở ra một khung chiến lược toàn diện hơn cho công tác bảo vệ Tổ quốc, đánh dấu sự đổi mới về tầm nhìn chiến lược của Đảng trong bối cảnh địa chính trị thế giới tiếp tục biến động. Hòa chung vào dòng chảy đó, hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế của lực lượng Công an nhân dân tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa.
(ANTV) - Giới chức địa phương xác nhận 1 nghi phạm đã bị bắt giữ trong ngày 10/1 sau khi 6 người thiệt mạng trong một loạt vụ xả súng có liên quan ở khu vực phía Đông bang Mississippi của Mỹ.