Thứ Năm, 22/01/2026 15:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Những ngôi nhà dựng xây bằng tình đoàn kết

(ANTV) - Thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của Đảng uỷ, lãnh đạo Công an tỉnh Tuyên Quang, lực lượng Cảnh sát cơ động đã tích cực triển khai, huy động lực lượng phối hợp với cấp uỷ, chính quyền địa phương hỗ trợ người dân xây dựng những ngôi nhà vững chắc, giúp người dân yên tâm lao động sản xuất, cải thiện cuộc sống, qua đó củng cố vững chắc thêm mối quan hệ gắn bó với Nhân dân trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, xây dựng "thế trận an ninh nhân dân" trên địa bàn tỉnh.

Gia đình anh Triệu Văn Tự, trú tại thôn Đèo Hoa, xã Chân Sơn, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang, là một trong những hộ gia đình trên địa bàn xã có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Căn nhà cũ của vợ chồng anh sinh sống cùng năm người con đã xiêu vẹo, cũ nát, nhiều năm mà không có điều kiện sửa sang.

Tuy nhiên, giấc mơ về một ngôi nhà mới đã trở thành hiện thực khi họ nhận được sự giúp đỡ từ lực lượng Cảnh sát cơ động và các nhà hảo tâm. Ngôi nhà kiên cố, với tiêu chí 3 “cứng”: nền cứng, mái cứng, khung tường cứng đang dần trở thành sự thật.

“Không để ai bị bỏ lại phía sau”, những năm qua, phòng Cảnh sát cơ động đã phối hợp với các ngành, tổ chức và doanh nghiệp huy động nguồn lực, hỗ trợ xây dựng nhiều căn nhà cho những hộ nghèo, gia đình chính sách và đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn toàn tỉnh; nhất là những khu vực vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn và mang tính chiến lược về an ninh quốc phòng.

Đến nay, phòng Cảnh sát cơ động đã hỗ trợ trên 130 triệu đồng để giúp đỡ xây dựng 02 ngôi nhà; huy động trên 500 lượt cán bộ chiến sĩ với trên 1.500 ngày công để hỗ trợ cải tạo, sửa chữa nhiều ngôi nhà cho người dân, mang lại hy vọng và niềm tin vào một cuộc sống tốt đẹp hơn cho mỗi gia đình.

Sự chung tay vào cuộc của các cấp, các ngành, trong đó Công an tỉnh Tuyên Quang nói chung và phòng Cảnh sát cơ động nói riêng đã góp phần giúp cho nhiều hộ nghèo ổn định cuộc sống, có điều kiện vươn lên thoát nghèo, phát triển kinh tế.

Không chỉ mang đến diện mạo mới cho mỗi thôn, bản mà còn giúp Nhân dân vững tâm hơn, nỗ lực vươn lên, ổn định cuộc sống trong những ngôi nhà dựng xây bằng tinh thần đoàn kết và tình cảm quân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chung một niềm tin hướng tới Đại hội XIV của Đảng

Chung một niềm tin hướng tới Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, các tầng lớp nhân dân đều hướng về Đại hội XIV của Đảng với niềm tin và kỳ vọng lớn lao. Trong ngày làm việc chính thức thứ hai của Đại hội, đại biểu thuộc các đoàn dự Đại hội đã phát biểu ý kiến, tham luận vào nhiều nội dung của các Văn kiện. Nhiều ý kiến tâm huyết của các đại biểu đã được cư dân mạng (CDM) chia sẻ, lan tỏa.

Giáo dục Đại học phải tiên phong hiện thực hóa các Nghị quyết của Đảng

Giáo dục Đại học phải tiên phong hiện thực hóa các Nghị quyết của Đảng

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã đặt giáo dục và đào tạo vào vị trí trung tâm của chiến lược phát triển nhanh và bền vững đất nước. Giáo dục không chỉ gắn với khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, mà còn hướng tới phát triển con người toàn diện, nền tảng của tăng trưởng, tiến bộ xã hội và bảo vệ môi trường.

Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Hòa chung không khí phấn khởi của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Gia Lai đang nêu cao tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị, vững niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, quyết tâm giữ vững an ninh, trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên của Nhân dân.

Đảm bảo tốt an ninh biên giới

Đảm bảo tốt an ninh biên giới

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Cùng với việc Công an tỉnh An Giang tăng cường lực lượng cho các xã, phường biên giới, nhằm góp phần bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đang diễn ra, Công an phường Châu Đốc đã chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều biện pháp công tác, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên tuyến biên giới cũng như trong nội địa.

Bắt giữ vụ vận chuyển hơn một tấn pháo hoa nổ vào Việt Nam

Bắt giữ vụ vận chuyển hơn một tấn pháo hoa nổ vào Việt Nam

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Lực lượng phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng phối hợp Phòng Nghiệp vụ và Đồn Biên phòng Bát Mọt, tỉnh Thanh Hóa, vừa bắt giữ thành công một đối tượng người Lào có hành vi vận chuyển số lượng lớn pháo hoa nổ trái phép từ Lào về Việt Nam tiêu thụ.

Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 5 bánh ma túy tổng hợp

Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 5 bánh ma túy tổng hợp

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Tại Tiểu khu 7, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La, ngày 20/1, Phòng Nghiệp vụ BĐBP tỉnh Sơn La chủ trì phối hợp với Đoàn đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Bắc bắt giữ 2 đối tượng là Mùa A Vàng và Mùa A Chống Khua, cùng trú tại bản Khò Hồng, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Xem thêm