Thứ Tư, 07/01/2026 14:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Những ngôi nhà dựng xây bằng tình đoàn kết

(ANTV) - Thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của Đảng uỷ, lãnh đạo Công an tỉnh Tuyên Quang, lực lượng Cảnh sát cơ động đã tích cực triển khai, huy động lực lượng phối hợp với cấp uỷ, chính quyền địa phương hỗ trợ người dân xây dựng những ngôi nhà vững chắc, giúp người dân yên tâm lao động sản xuất, cải thiện cuộc sống, qua đó củng cố vững chắc thêm mối quan hệ gắn bó với Nhân dân trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, xây dựng "thế trận an ninh nhân dân" trên địa bàn tỉnh.

Gia đình anh Triệu Văn Tự, trú tại thôn Đèo Hoa, xã Chân Sơn, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang, là một trong những hộ gia đình trên địa bàn xã có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Căn nhà cũ của vợ chồng anh sinh sống cùng năm người con đã xiêu vẹo, cũ nát, nhiều năm mà không có điều kiện sửa sang.

Tuy nhiên, giấc mơ về một ngôi nhà mới đã trở thành hiện thực khi họ nhận được sự giúp đỡ từ lực lượng Cảnh sát cơ động và các nhà hảo tâm. Ngôi nhà kiên cố, với tiêu chí 3 “cứng”: nền cứng, mái cứng, khung tường cứng đang dần trở thành sự thật.

“Không để ai bị bỏ lại phía sau”, những năm qua, phòng Cảnh sát cơ động đã phối hợp với các ngành, tổ chức và doanh nghiệp huy động nguồn lực, hỗ trợ xây dựng nhiều căn nhà cho những hộ nghèo, gia đình chính sách và đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn toàn tỉnh; nhất là những khu vực vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn và mang tính chiến lược về an ninh quốc phòng.

Đến nay, phòng Cảnh sát cơ động đã hỗ trợ trên 130 triệu đồng để giúp đỡ xây dựng 02 ngôi nhà; huy động trên 500 lượt cán bộ chiến sĩ với trên 1.500 ngày công để hỗ trợ cải tạo, sửa chữa nhiều ngôi nhà cho người dân, mang lại hy vọng và niềm tin vào một cuộc sống tốt đẹp hơn cho mỗi gia đình.

Sự chung tay vào cuộc của các cấp, các ngành, trong đó Công an tỉnh Tuyên Quang nói chung và phòng Cảnh sát cơ động nói riêng đã góp phần giúp cho nhiều hộ nghèo ổn định cuộc sống, có điều kiện vươn lên thoát nghèo, phát triển kinh tế.

Không chỉ mang đến diện mạo mới cho mỗi thôn, bản mà còn giúp Nhân dân vững tâm hơn, nỗ lực vươn lên, ổn định cuộc sống trong những ngôi nhà dựng xây bằng tinh thần đoàn kết và tình cảm quân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an TP.HCM xử lý trường hợp điều khiển mô tô buông cả 2 tay

Công an TP.HCM xử lý trường hợp điều khiển mô tô buông cả 2 tay

Xã hội 07/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến đoạn clip xe mô tô chở 3 người, và cô gái cầm lái đã buông cả hai tay trên cầu Ba Son gây nguy cơ mất an toàn giao thông khiến dư luận bức xúc, Đội Cảnh sát giao thông Bến Thành, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã xử phạt đối với người điều khiển phương tiện.

Châu Âu chi 45 tỷ euro cứu thỏa thuận thương mại Mercosur

Châu Âu chi 45 tỷ euro cứu thỏa thuận thương mại Mercosur

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Trong nỗ lực cuối cùng để cứu vãn thỏa thuận thương mại Mercosur sau hơn 25 năm đàm phán, ngày 6/1, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đã tung ra "lá bài" trị giá 45 tỷ euro nhằm xoa dịu làn sóng phản đối từ giới nông dân Liên minh châu Âu (EU). Đây là động thái then chốt trước cuộc bỏ phiếu định đoạt số phận hiệp định vào ngày 9/1 tới tại Brussels.

Thụ tinh trong ống nghiệm cho san hô ở biển Caribe

Thụ tinh trong ống nghiệm cho san hô ở biển Caribe

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Biến đổi khí hậu đang làm đại dương ấm lên nhanh chưa từng có, kéo theo những đợt tẩy trắng san hô trên toàn cầu. Trong bức tranh ảm đạm ấy, tại Cộng hòa Dominica, các nhà khoa học đang đặt hy vọng vào một phương pháp chưa từng có, đó là thụ tinh nhân tạo cho san hô, nhằm cứu lấy những rạn san hô đang suy kiệt.

 Anh - Pháp cam kết triển khai quân đội tại Ukraine sau ngừng bắn

Anh - Pháp cam kết triển khai quân đội tại Ukraine sau ngừng bắn

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Anh và Pháp đã cam kết triển khai lực lượng quân sự tại Ukraine sau khi đạt được thỏa thuận ngừng bắn, đánh dấu bước ngoặt trong nỗ lực xây dựng kiến trúc an ninh dài hạn cho Kiev. Cam kết được đưa ra tại cuộc họp Liên minh tình nguyện ở Paris ngày 6/1, với sự tham dự của lãnh đạo gần 30 quốc gia phương Tây cùng đại diện Thổ Nhĩ Kỳ, Australia, Nhật Bản và New Zealand.

Khởi tố đối tượng gây rối trật tự công cộng

Khởi tố đối tượng gây rối trật tự công cộng

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với La Thiên Bảo (sinh năm 1994, trú tỉnh Đồng Tháp) về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Xem thêm