Thứ Năm, 06/11/2025 16:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Những tổ công tác đặc biệt tuần tra đêm

BT

(ANTV) - Với tinh thần “thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi”, các tổ tuần tra đặc biệt thuộc lực lượng Công an tỉnh Quảng Nam đã và đang có mặt hằng đêm, tuần tra kiểm soát ở hầu khắp các tuyến đường trên địa bàn tỉnh, ngăn chặn, xử lý hoạt động của các loại tội phạm, không để xảy ra các điểm nóng, phức tạp, đem lại sự tin tưởng trong nhân dân.

Tổ công tác đặc biệt 131 Công an tỉnh Quảng Nam với sự tham gia của CBCS các đơn vị nghiệp vụ thuộc gồm: lực lượng Cảnh sát hình sự, Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Cảnh sát cơ động và Cảnh sát giao thông, phối hợp tuần tra kiểm soát vũ trang ban đêm, bắt đầu từ 22 giờ khuya đến 4 giờ sáng hôm sau, tập trung vào xử lý vi phạm an ninh trật tự, ma túy và giao thông.

Đây là lực lượng nòng cốt trong đấu tranh phòng chống tội phạm đường phố, vừa kết hợp hóa trang, mật phục và tuần tra công khai. Qua hơn 5 tháng hoạt động, tổ công tác đặc biệt 131 đã tổ chức gần 100 lượt tuần tra trên hầu khắp địa bàn tỉnh, tập trung vào các ngày cuối tuần; đã tiến hành kiểm tra hơn 250 lượt đối tượng đi trên xe máy, ô tô trong khung thời gian nghi vấn xảy ra các hoạt động phạm tội; qua đó đã kịp thời phát hiện xử lý hàng chục trường hợp vi phạm, giải tán hàng trăm đối tượng tụ tập gây mất ANTT.

Ngoài tổ công tác đặc biệt của Công an tỉnh, hiện nay, tất cả 18/18 Công an huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn đã thành lập tổ công tác đặc biệt, phối hợp chặt chẽ, tổ chức tuần tra kiểm soát khép kín địa bàn.

Nắm bắt được quy luật hoạt động của các đối tượng trộm cắp hay các nhóm thanh thiếu niên tụ tập gây mất ANTT, các tổ công tác đặc biệt đã tăng cường tuần tra linh hoạt, tập trung những địa bàn, khu vực nguy cơ tiềm ẩn hoạt động của các loại tội phạm hoạt động để răn đe, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật. Và người dân phần nào yên tâm khi các tổ tuần tra thường xuyên có mặt trên những ngả đường, mỗi đêm.

Với tinh thần “ thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi”, các tổ tuần tra đặc biệt Công an tỉnh Quảng Nam sẽ tiếp tục tuần tra kiểm soát, góp phần kéo giảm tội phạm, để người dân luôn có cuộc sống bình yên, nhất là dịp trước, trong và sau Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Quân đội Israel phá hủy căn cứ Hamas

Quân đội Israel phá hủy căn cứ Hamas

Thế giới 06/11/2025

(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết lực lượng này đã tấn công một cơ sở của Hamas tại khu Shejaia, miền Bắc Gaza, đồng thời phát hiện và phá hủy một đường hầm ngầm quy mô lớn ở Jabaliya.

EC khởi động xây dựng bộ quy tắc gắn nhãn nội dung do AI tạo ra

EC khởi động xây dựng bộ quy tắc gắn nhãn nội dung do AI tạo ra

Thế giới 06/11/2025

(ANTV) - Ủy ban châu Âu (EC) vừa khởi động quá trình xây dựng bộ quy tắc thực hành nhằm tăng cường tính minh bạch cho nội dung được tạo ra bởi trí tuệ nhân tạo (AI). Động thái này nhằm giúp người dùng nhận biết rõ ràng các sản phẩm nội dung được sinh ra từ công nghệ, trong bối cảnh ngày càng khó phân biệt giữa nội dung thật và giả.

Nga xem xét khả năng nối lại thử nghiệm hạt nhân

Nga xem xét khả năng nối lại thử nghiệm hạt nhân

Thế giới 06/11/2025

(ANTV) - Căng thẳng hạt nhân toàn cầu đang đứng trước nguy cơ leo thang nghiêm trọng. Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 5/11 đã chỉ đạo các cơ quan quốc phòng và ngoại giao phối hợp đánh giá và xây dựng đề xuất về tính khả thi của việc chuẩn bị cho các vụ thử nghiệm hạt nhân trong tương lai, một động thái đáp trả trực tiếp trước những tín hiệu từ phía Mỹ.

Nỗ lực bảo tồn loài gấu túi ở Australia

Nỗ lực bảo tồn loài gấu túi ở Australia

Thế giới 06/11/2025

(ANTV) - Gấu túi koala, một trong những loài vật nổi tiếng của Australia đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng khi môi trường sống của chúng bị xâm hại vì nhiều nguyên nhân, trong đó có sự phát triển đô thị nhanh chóng.

Phong trào thi đua “Ba nhất: Kỷ luật nhất – Trung thành nhất – Gần dân nhất”

Phong trào thi đua “Ba nhất: Kỷ luật nhất – Trung thành nhất – Gần dân nhất”

Chính trị 06/11/2025

(ANTV) - Sáng 04/11, Bộ Công an tổ chức phát động phong trào thi đua “Ba nhất: Kỷ luật nhất – Trung thành nhất – Gần dân nhất" trong toàn lực lượng Công an nhân dân (CAND). Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Lễ.

Thứ trưởng Lê Văn Tuyến làm việc tại Sơn La

Thứ trưởng Lê Văn Tuyến làm việc tại Sơn La

Chính trị 06/11/2025

(ANTV) - Đoàn kiểm tra số 3 của Bộ Công an do Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an xã Chiềng Mung và Công an phường Chiềng Sinh, tỉnh Sơn La, chiều 5/11.

Giảm lãi suất cho vay với khách hàng bị thiệt hại do bão lũ

Giảm lãi suất cho vay với khách hàng bị thiệt hại do bão lũ

Kinh tế 06/11/2025

(ANTV) - Giảm lãi suất cho vay với khách hàng bị thiệt hại do bão lũ; Không khai báo tạm trú, tạm vắng có thể bị phạt đến 1 triệu đồng; TP.HCM sẽ có 100% phường, xã có hệ thống hội nghị trực tuyến và dữ liệu an toàn;... là những chính sách mới có hiệu lực.

Xem thêm