(ANTV) - Với tinh thần “thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi”, các tổ tuần tra đặc biệt thuộc lực lượng Công an tỉnh Quảng Nam đã và đang có mặt hằng đêm, tuần tra kiểm soát ở hầu khắp các tuyến đường trên địa bàn tỉnh, ngăn chặn, xử lý hoạt động của các loại tội phạm, không để xảy ra các điểm nóng, phức tạp, đem lại sự tin tưởng trong nhân dân.
Tổ công tác đặc biệt 131 Công an tỉnh Quảng Nam với sự tham gia của CBCS các đơn vị nghiệp vụ thuộc gồm: lực lượng Cảnh sát hình sự, Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Cảnh sát cơ động và Cảnh sát giao thông, phối hợp tuần tra kiểm soát vũ trang ban đêm, bắt đầu từ 22 giờ khuya đến 4 giờ sáng hôm sau, tập trung vào xử lý vi phạm an ninh trật tự, ma túy và giao thông.
Đây là lực lượng nòng cốt trong đấu tranh phòng chống tội phạm đường phố, vừa kết hợp hóa trang, mật phục và tuần tra công khai. Qua hơn 5 tháng hoạt động, tổ công tác đặc biệt 131 đã tổ chức gần 100 lượt tuần tra trên hầu khắp địa bàn tỉnh, tập trung vào các ngày cuối tuần; đã tiến hành kiểm tra hơn 250 lượt đối tượng đi trên xe máy, ô tô trong khung thời gian nghi vấn xảy ra các hoạt động phạm tội; qua đó đã kịp thời phát hiện xử lý hàng chục trường hợp vi phạm, giải tán hàng trăm đối tượng tụ tập gây mất ANTT.
Ngoài tổ công tác đặc biệt của Công an tỉnh, hiện nay, tất cả 18/18 Công an huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn đã thành lập tổ công tác đặc biệt, phối hợp chặt chẽ, tổ chức tuần tra kiểm soát khép kín địa bàn.
Nắm bắt được quy luật hoạt động của các đối tượng trộm cắp hay các nhóm thanh thiếu niên tụ tập gây mất ANTT, các tổ công tác đặc biệt đã tăng cường tuần tra linh hoạt, tập trung những địa bàn, khu vực nguy cơ tiềm ẩn hoạt động của các loại tội phạm hoạt động để răn đe, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật. Và người dân phần nào yên tâm khi các tổ tuần tra thường xuyên có mặt trên những ngả đường, mỗi đêm.
Với tinh thần “ thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi”, các tổ tuần tra đặc biệt Công an tỉnh Quảng Nam sẽ tiếp tục tuần tra kiểm soát, góp phần kéo giảm tội phạm, để người dân luôn có cuộc sống bình yên, nhất là dịp trước, trong và sau Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp dụng tăng mức thuế quan đối với 8 đồng minh châu Âu cho đến khi Mỹ giành được quyền kiểm soát Greenland. Động thái mới của ông Trump làm leo thang tranh chấp về tương lai của hòn đảo rộng lớn ở Bắc Cực thuộc Đan Mạch.
(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.
(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.
(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.
(ANTV) - Khoảng 23h30 ngày 17/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở massage, gội đầu dưỡng sinh nằm ở tầng 1 ngôi nhà số 11, ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). Vụ cháy bùng phát vào thời điểm đêm muộn khiến nhiều người dân khu vực xung quanh hoảng loạn.
(ANTV) - Ngày 17/1 là ngày Hoa tulip quốc gia của Hà Lan, đánh dấu sự khởi đầu của mùa hoa mới đầy sắc màu. Không chỉ là nét đẹp văn hóa, đây còn là phát súng hiệu mở màn cho mùa kinh doanh loài hoa biểu tượng này trên toàn cầu, trong bối cảnh ngành hoa Hà Lan đang có những chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với các tiêu chuẩn môi trường khắt khe.
(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới; Đồng Tháp: Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc; Khởi tố đối tượng giết người và cướp tài sản; Đà Nẵng: Khởi tố bị can chiếm đoạt gần 500 triệu đồng; Thái Nguyên: Bắt tạm giam 3 đối tượng hủy hoại tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sáng nay, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố, bắt tạm giam 7 đối tượng trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua sàn giao dịch tiền ảo giả mạo mang tên Nasdaq.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 1.200 tỷ đồng.
(ANTV) - Nhằm xây dựng TP HCM trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và không có ma túy, Công an thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy. Quá trình triển khai, nhiều cách làm hay đang được thực hiện tại địa bàn cơ sở.