(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 11-1-2024, 2 tổ tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm liên ngành gồm các lực lượng khác nhau của Công an thành phố Hà Nội thực hiện tuần tra, kiểm soát công khai kết hợp hóa trang trên tuyến quốc lộ 1A, 1B, đường Vành đai 3 trên cao đoạn qua địa bàn Hà Nội. Với mục tiêu tập trung cao nhất về loại hình xe kinh doanh vận tải và nồng độ cồn. Đồng thời đảm bảo cho người dân đi lại an toàn dịp tết nguyên đán 2024. Sau một tuần triển khai, những vi phạm nào được phát hiện là chủ yếu?
Vi phạm tốc độ là những vi phạm bị xử phạt nhất trong mỗi đợt cao điểm. Đây cũng chính là lỗi bị phạt hành chính ở khá cao và kèm theo đó là tước giấy phép lái xe có thời hạn. Đã có không ít vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng bắt nguồn từ hành vi này. Khi điều khiển phương tiện mỗi chúng ta đều phải tự làm chủ được, thế nhưng điều này đối với nhiều người lại khá khó, và khi vi phạm đều có những lý do bao biện.
Không chỉ xử lý vi phạm TT ATGT, tại chốt liên ngành như thế này, các lực lượng chức năng cũng phát hiện những trường hợp vi phạm pháp luật khác. Thấy biểu hiện nghi vấn, lực lượng chức năng đã lập tức dừng phương tiện kiểm tra. Qua kiểm tra sơ bộ trên xe chở nhiều bao tải bên trong là những đôi giày có nhãn mác, thương hiệu nước ngoài..Lái xe thì lúng túng, không xuất trình được giấy tờ liên quan …Kiểm tra và kiểm đếm, lực lượng chức năng cho biết trên phương tiện có gần 1000 đôi giày không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Ghi nhận, mặc dù thời tiết không thuận lợi, xuất hiện mưa vừa nhưng các tổ tuần tra 2 đầu quốc lộ 1A và 1B ở địa bàn huyện Phú Xuyên và Gia Lâm vẫn triển khai theo đúng kế hoạch hàng ngày. Để bảo đảm việc dừng phương tiện an toàn, tổ công tác tổ chức cảnh báo từ xa, cán bộ, chiến sĩ mặc áo phản quang khi làm nhiệm vụ. Đồng thời, mỗi phương tiện khi đi qua đây đều được các CBCS hướng dẫn kiểm tra nhanh bằng máy thổi phát hiện nồng độ cồn.
Cùng với việc triển khai 2 tổ công tác “đặc biệt” trên từ nay đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 và trong dịp lễ hội đầu xuân, trên đường bộ, lực lượng CSGT sẽ tập trung kiểm tra kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến ùn, tắc và tai nạn giao thông. Thường xuyên cập nhập tình trạng các tuyến đường để người dân nắm được trong những ngày cao điểm.
2 tổ công tác “đặc biệt”, sẽ được triển khai từ ngày 11-1 đến 24-2, trong quá trình kiểm tra cán bộ, chiến sĩ sẽ tuyên truyền về an toàn giao thông cho người điều khiển phương tiện.
(ANTV) - Trong bối cảnh hội nhập sâu rộng, làm thế nào để sản phẩm Việt Nam vươn ra thị trường quốc tế một cách bền vững đang là bài toán chung của nhiều doanh nghiệp. Một trong những hướng đi hiệu quả được xác định, đó là tận dụng nguồn lực từ cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.
(ANTV) - Cục Đường bộ Việt Nam vừa chính thức phê duyệt phương án tổ chức giao thông cho 3 tuyến cao tốc thuộc Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025 đoạn qua khu vực miền Trung, đặt ra những quy định nghiêm ngặt về tốc độ và đối tượng tham gia giao thông.
(ANTV) - Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ, những ngày này, Phố cổ Hà Nội lại khoác lên mình một diện mạo rất riêng – rực rỡ, náo nức và đậm đà hương sắc Tết. Nơi đây có chợ hoa Tết truyền thống – khu chợ hoa lâu đời nhất của Thủ đô, chỉ họp duy nhất một lần trong năm, từ khoảng ngày 15 đến 30 tháng Chạp.
(ANTV) - Những ngày đầu năm 2026, trên các công trường giao thông của tỉnh Thanh Hóa, nhịp thi công gấp gáp lan tỏa khắp tuyến. Vượt qua vấn đề thiếu vật liệu, thời tiết bất lợi và áp lực tiến độ dồn từ năm trước, chủ đầu tư và nhà thầu đang tập trung cao độ để đưa các dự án hoàn thành đúng tiến độ.
(ANTV) - Sáng ngày 10/2 tại ga Sài Gòn, nhiều công nhân, người lao động không giấu được niềm xúc động khi cầm trên tay tấm vé "Chuyến tàu Công đoàn - Xuân 2026" do Tổng LĐLĐ Việt Nam trao tặng để về quê ăn Tết. Với họ, đó không chỉ là phương tiện đi lại, mà còn là cơ hội để đoàn tụ gia đình sau nhiều năm phải đón Tết xa quê vì thu nhập eo hẹp.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đã khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can liên quan vụ bạo lực học đường khiến một học sinh tử vong. Từ mâu thuẫn bộc phát, nhóm thiếu niên đã hành hung nạn nhân dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng bạo lực trong lứa tuổi học sinh hiện nay.
(ANTV) - Một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá động bóng đá quy mô lớn với tổng số tiền giao dịch trong 2 tháng lên đến gần 25 tỷ đồng đã bị Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk triệt phá. Cơ quan Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố 5 bị can.
(ANTV) - Bên cạnh tình trạng sản xuất, buôn bán pháo nổ trái phép vẫn diễn biến phức tạp, tình hình an ninh trật tự tại nhiều địa bàn cũng tiềm ẩn nguy cơ gia tăng các loại tội phạm và vi phạm pháp luật như trộm cắp, cờ bạc, vi phạm trật tự an toàn giao thông.
(ANTV) - Ngày 9/2, Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi tuyên bố chiến thắng của liên minh cầm quyền gồm đảng Dân chủ Tự do (LDP) và đảng Duy Tân Nhật Bản (JIP) trong cuộc bầu cử Hạ viện lần thứ 51 đã tạo ra quyền lực công cho chính phủ thực hiện "những thay đổi chính sách quan trọng".
(ANTV) - Đại sứ Palestine tại Liên đoàn Arập (AL) Muhannad Al-Aklouk đã gửi đề nghị khẩn yêu cầu AL triệu tập phiên họp bất thường cấp đại diện thường trực để thảo luận các quyết định mới của Israel tại Bờ Tây bị chiếm đóng, mà phía Palestine cho là mang tính “leo thang và gây hấn”.