(ANTV) - Tối 10/9, Công an tỉnh Bình Dương phối hợp với Cục Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy tại 9 huyện thị, thành phố trên địa bàn tỉnh.
Ghi nhận buổi diễn tập tại tổ liên gia khu phố 3, phường Chánh Nghĩa, thành phố Thủ Dầu Một. Nội dung giả định là người dân sau khi phát hiện các đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản. Đã truy hô, kích hoạt hệ thống báo động, tổ chức truy đuổi bắt các đối tượng trộm cắp tài sản. Trong lúc thực hiện hành vi bất thành các đối tượng chống cự, ném bom xăng tự chế gây cháy và lan vào nhà dân.
Ngay sau đó, các thành viên tổ liên gia đã phối hợp cùng các lực lượng chức năng tổ chức chữa cháy và cứu hộ người dân an toàn.
Buổi thực tập không chỉ giúp người dân nâng cao ý thức về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khi xảy ra tình huống cháy nổ, tai nạn, sự cố tại các khu dân cư.
Đồng thời còn góp phần trang bị cho thành viên các Tổ liên gia và người dân những kiến thức, kỹ năng quan trọng, cần thiết trong công tác phòng cháy chữa cháy. Qua đó tăng cường khả năng phối hợp, đảm bảo an ninh trật tự và sẵn sàng ứng phó, xử lý với các tình huống cháy nổ, tai nạn.
Từ thực tế các vụ cháy, nhận thấy mô hình Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy là một mô hình mới, hoạt động hiệu quả, góp phần quan trọng trong việc nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người dân về công tác phòng cháy, chữa cháy.
Phát hiện và ngăn chặn kịp thời các nguy cơ gây cháy, nổ. Tổ chức chữa cháy ban đầu có hiệu quả khi có cháy xảy ra. Góp phần hạn chế, giảm thiểu thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra.
(ANTV) - 40 năm kể từ Đại hội Đảng lần thứ VI, dấu mốc khởi xướng công cuộc Đổi mới, đất nước đã đạt những thành tựu có ý nghĩa lịch sử được hun đúc bằng trí tuệ, bản lĩnh và ý chí của toàn Đảng, toàn dân. Qua từng kỳ Đại hội Đảng, đường lối đổi mới ngày càng được hoàn thiện, đưa đất nước vươn lên mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Văn Hội và Phan Thanh Tùng (cùng trú phường Hòa Hiệp, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Lộc Thiện, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Nai vừa bắt quả tang đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép gần 60 kg pháo nổ.
(ANTV) - Nhận gần 500 triệu đồng tiền chuyển nhầm nhưng không chịu trả lại, Nguyễn Thế Lữ (trú phường Quảng Trị) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi chiếm giữ trái phép tài sản.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là một sự kiện chính trị trọng đại, đánh dấu bước ngoặt lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.
(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.
(ANTV) - Tại châu Phi, nhà chức trách Gambia thông báo đã bắt giữ trên 780 người di cư tại 3 địa điểm khác nhau trên biển, tất cả đang cố gắng đến châu Âu thông qua quần đảo Canary của Tây Ban Nha.
(ANTV) - Cảnh sát và quân đội Hàn Quốc cho biết, đã mở cuộc điều tra chung để làm rõ các cáo buộc mà Triều Tiên cho rằng thiết bị bay không người lái UAV của nước này xâm nhập không phận Triều Tiên.
(ANTV) - Chiều ngày 12/1, Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Ngày hội việc làm cho đoàn viên thanh niên là chiến sĩ nghĩa vụ hết thời hạn phục vụ tại ngũ trong Công an tỉnh Phú Thọ năm 2026.