(ANTV) - Đề án xây dựng 1.200 căn nhà của Bộ Công an cho bà con nghèo, khó khăn về nhà ở của tỉnh Sóc Trăng đang được gấp rút hoàn thành theo đúng tiến độ. Niềm vui của hàng nghìn gia đình trong những ngôi nhà mới được xây dựng thể hiện ý nghĩa nhân văn cao cả, sâu sắc, “hợp ý Đảng, lòng dân”, được nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.
Hôm nay, bà con lối xóm trong cộng đồng người dân tộc Khơ me đến chung vui với gia đình ông Lý Hinh, sinh năm 1955, trú tại ấp Tâm Lộc, xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng.
Đây là một trong 1.200 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn đầu tiên trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng được Bộ Công an trao tặng căn nhà mới khang trang, kiên cố. Họ là những hộ gia đình nghèo, không đủ khả năng xây mới, sửa chữa nhà ở nếu không có sự giúp sức, tạo điều kiện, hỗ trợ của Bộ Công an, của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, các đơn vị chức năng của Bộ Công an, Công an tỉnh Sóc Trăng cùng các ban, ngành, đơn vị, tổ chức.
Giờ đây, hai vợ chồng ông Lý Hinh không còn phải cảnh chạy mưa trong căn nhà cũ dột nát, xuống cấp từ nhiều năm của mình. Mà có thể yên tâm lao động sản xuất, ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế.
Ông Lý Hình, xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng phấn khởi nói: Nhà trước nó dột hết trơn rồi, không có chỗ ngủ, sau này tôi mua 2 tấm ga tôi che ở dưới mới hết dột. Được nhà mới này tôi mừng lắm, cảm ơn Bộ Công an đã làm cho căn nhà mới.
Hơn 1 tháng sống trong căn nhà mới được Bộ Công an trao tặng, vợ chồng anh Thạch Men, đến nay vẫn cứ ngỡ như là mơ. Ngôi nhà nhỏ chẳng có mấy đồ đạc, tiện nghi, nhưng kiên cố, khang trang, đủ sức che mưa chắn gió cho gia đình 5 người của anh chị qua những ngày thời tiết khắc nghiệt nhất.
Anh Thạch Men, ấp An Phú, thị trấn Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng bày tỏ: Tôi vui lắm, trước đây không nghĩ tới lúc nào mới có thể có được nhà. Giờ ngủ thấy yên tâm, vợ chồng con cái đều vui. Rất cảm ơn các cấp, các ngành, lực lượng Công an.
Không chỉ gia đình ông Lý Hinh hay anh Thạch Men, tính đến nay, hàng trăm gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đã có được niềm vui, niềm hạnh phúc trong những căn nhà mới.
Huyện Kế Sách là địa phương ở Sóc Trăng có số hộ được thụ hưởng nhà nhiều nhất từ Đề án của Bộ Công an. Nhìn những ngôi nhà mới cho bà con được xây dựng, hoàn thiện, không chỉ người dân mà lực lượng Công an cùng các cấp chính quyền đều vô cùng vui, phấn khởi và xúc động.
Thượng tá Lý Hoàng Phong, Trưởng Công an huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng cho biết: Là địa bàn được thụ hưởng số căn nhà nhiều nhất trong tỉnh là điều vui nhưng cũng là một cái điều áp lực đối với các cấp chính quyền cũng như lực lượng CA trong huyện, làm sao để chọn đúng, trúng đối tượng thực sự khó khăn về nhà ở và hoàn thành đúng tiến độ… Chúng tôi cũng đã rất nỗ lực, gấp rút bắt tay vào làm để sớm có thể hoàn thiện nhà, mang lại cuộc sống ổn định cho bà con”.
Đại tá Phạm Quốc Việt, Phó Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết: Đây là một Đề án rất nhân văn. Tỉnh Sóc Trăng rất vui mừng vì được Bộ Công an lựa chọn thực hiện đề án này. Việc có được nơi ăn chốn ở ổn định cho bà con sẽ giúp vơi đi phần nào khó khăn trong cuộc sống, giúp bà con vươn lên, đặc biệt cũng xây dựng nên tình đoàn kết, hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an trong lòng nhân dân.
Hàng nghìn căn nhà mới kiên cố, khang trang, vững trãi được xây dựng nên cho bà con từ nền của những căn nhà xiêu vẹo, dột nát đồng nghĩa với ước mong của hàng nghìn gia đình đã thành hiện thực. Để rồi đây bà con có thêm động lực, thêm niềm tin để phấn đấu, nỗ lực vươn lên phát triển kinh tế gia đình, yên tâm lao động sản xuất, góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.
1200 ngôi nhà đầy nghĩa tình một lần nữa khẳng định sự quan tâm sâu sắc của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, hướng tới việc chăm lo, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, cho bà con hoàn cảnh còn nhiều khó khăn trên khắp mọi miền của đất nước. Qua đó góp phần củng cố mối quan hệ gắn bó máu thịt giữa lực lượng Công an với nhân dân trong sự nghiệp bảo đảm, giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.