(ANTV) - Các phạm nhân ở Trại giam Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai có tên trong danh sách được đề nghị Chủ tịch nước xét đặc xá năm 2024 đều có chung một tâm trạng nôn nao, mong chờ giây phút chính thức được nhận Quyết định đặc xá, trở về cộng đồng, đoàn tụ gia đình, làm lại cuộc đời sau những tháng ngày học tập, lao động và cải tạo tốt.
Đếm từng ngày trong sự hồi hộp và mong đợi là tâm trạng, cảm xúc chung của các phạm nhân tại trại giam Xuân Lộc trước ngày đặc xá. Trong quá khứ, mỗi phạm nhân, mỗi tội danh khác nhau và họ đều phải trả giá cho những lỗi lầm của bản thân bằng những bản án, những hình phạt nghiêm khắc của pháp luật. Là 1 trong những phạm nhân có tên trong danh sách được đặc xá, niềm vui như đã trở lại với Cao Văn Toàn sau những năm tháng phải trả giá cho lỗi lầm trong quá khứ
Để chuẩn bị cho hành trang ngày trở về tái hòa nhập cộng đồng cho các phạm nhân, thời gian qua, Trại giam Xuân Lộc đã tổ chức các lớp học tái hòa nhập cộng đồng cho phạm nhân được đề nghị xét đặc xá, trang bị cho các phạm nhân những kiến thức, kỹ năng cơ bản để khi được đặc xá trở về cộng đồng, xóa bỏ mặc cảm, làm ăn lương thiện, không tái phạm tội, phấn đấu trở thành công dân có ích cho gia đình và xã hội.
Ngay sau khi có Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước và các hướng dẫn của Hội đồng tư vấn đặc xá, để công tác đặc xá thực hiện đúng tinh thần nhân văn, nhân đạo, bảo đảm tính chính xác, khách quan, toàn diện, công khai và minh bạch, Trại giam Xuân Lộc đã tổ chức phổ biến những quy định về công tác đặc xá năm 2024 đến toàn thể phạm nhân, tiến hành niêm yết công khai Quyết định về đặc xá năm 2024 của Chủ tịch nước và danh sách các phạm nhân được đề nghị đặc xá.
Đặc xá tha tù trước thời hạn có ý nghĩa chính trị quan trọng, khẳng định chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước và truyền thống nhân đạo của dân tộc ta đối với người phạm tội bị kết án phạt tù biết ăn năn hối cải, tích cực học tập, lao động cải tạo. Những ngày này là thời gian hồi hộp nhất nhất đối với các phạm nhân được đề nghị đặc xá, khi sắp được trở về bên gia đình, người thân, có cơ hội sửa chữa những sai lầm, trở thành người có ích cho xã hội.
(ANTV) - Ngày 20/11, tại Hà Nội, Cục Truyền thông Công an nhân dân phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức buổi tọa đàm, trao đổi và cung cấp thông tin cho các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài lực lượng CAND về những Dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo, trình Quốc hội khóa 15 tại Kỳ họp thứ 10; đồng thời quán triệt một số nội dung quan trọng trong công tác phối hợp tuyên truyền.
(ANTV) - Mỗi năm cứ đến ngày 20/11, không gian mạng lại tràn ngập những cảm xúc sâu lắng khi hàng triệu lời chúc, câu chuyện xúc động về thầy cô được chia sẻ.
(ANTV) - Thành phố Cần Thơ là trung tâm kinh tế - văn hóa miền Tây với hoạt động giao thương sôi động, trong đó chợ nổi Cái Răng là điểm nhấn du lịch quan trọng bậc nhất. Tuy nhiên, sự tấp nập của ghe thuyền, mật độ dân cư đông đúc cùng các hoạt động kinh doanh sầm uất cũng tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, đuối nước.
(ANTV) - Hiện lũ trên các sông ở Khánh Hòa, Đắk Lắk và Gia Lai đang ở mức rất cao, một số nơi ở Đắk Lắk, Khánh Hòa đã vượt mức lũ lịch sử. Để tập trung ứng phó mưa lũ đặc biệt lớn, bảo đảm an toàn tính mạng cho nhân dân, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành công điện 223/CĐ-TTg ngày 20/11/2025.
(ANTV) - Trước đợt lũ chồng lũ diễn biến hết sức phức tạp tại Khánh Hòa, lực lượng Công an Khánh Hoà đã huy động tối đa nhân lực, phương tiện, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng khác khẩn trương cứu dân, khắc phục sạt lở, bảo đảm an toàn hồ đập và thông tuyến giao thông phục vụ công tác ứng cứu.
(ANTV) - Mưa lớn liên tục trong 4 ngày qua đã khiến nhiều khu vực trên địa bàn phía Tây tỉnh Đắk Lắk bị ngập sâu, sạt lở nghiêm trọng. Trong đó, tại xã Yang Mao, chính quyền địa phương đã phải di dời hàng trăm hộ dân đến nơi tạm trú an toàn. Song song đó, ổn định tinh thần và sức khoẻ cho người dân cũng là ưu tiên hàng đầu.
(ANTV) - Công an phường Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình vừa kiểm tra, phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng về hành vi tổ chức sử dụng, tàng trữ trái phép chất ma túy và vũ khí quân dụng.
(ANTV) - Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lâm Đồng cho biết, lũ trên các sông Đa Nhim, Cam Ly hiện đang lên nhanh. Dự báo, chiều 20/11, lũ trên các sông Đa Nhim, Cam Ly có khả năng tiếp tục lên và đạt đỉnh mới.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Ninh Bình đang thụ lý điều tra vụ án hình sự lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra trên không gian mạng.
(ANTV) - Quốc hội Ukraine ngày 19/11 đã bỏ phiếu bãi nhiệm hai bộ trưởng năng lượng và tư pháp nước này sau một cuộc điều tra tham nhũng lớn trong lĩnh vực năng lượng của quốc gia đang chìm trong xung đột này.