
(ANTV) - Gần đây, TP.HCM đã xuất hiện nhiều quán ăn giá rẻ hoặc hoàn toàn miễn phí của những tấm lòng hảo tâm nhằm mang niềm vui và bữa cơm ngon đến những người khó khăn. Tiêu biểu là quán buffet chay 0 đồng tại huyện Bình Chánh, TPHCM.
Quán buffet chay 0 đồng Như Tâm của chị Ngọc Trung, tọa lạc tại quốc lộ 50, huyện Bình Chánh, không chỉ tổ chức một lần trong tuần hay vài lần trong tháng, mà còn mở cửa hàng ngày để chăm sóc cộng đồng.
Được biết, mỗi ngày, quán chuẩn bị hơn 30 món chay đa dạng, bao gồm đủ các món ăn, nước uống và tráng miệng. Đặc biệt ở quán này, không gian được thiết kế thoáng đãng, sạch sẽ và vô cùng lịch lãm. . Bên trong quán, âm nhạc thiền len lỏi, giúp thực khách thư giãn và tinh thần trở nên yên bình hơn."
Chị Nguyễn Thị Lan Hương, Huyện Bình Chánh, TP.HCM cho biết: "Chị cũng đến đây ăn thường xuyên chị ăn thì cảm thấy cũng ngon, sạch sẽ, cũng như người chủ quán này bán quán chay Như Tâm này thì đúng là làm theo lương tâm của mình."
Anh Ngô Ngọc Sony, Huyện Bình Chánh, TP.HCM cho biết: "Với mức giá như thế này em thấy cũng hổ trợ được mọi người, cũng giống như mọi người dân gần đây có thể những người khó khăn người ta đến đây ăn thì cũng ấm lòng."
Chị Ngọc Trung, người sáng lập quán chay Như Tâm, không muốn nói quá nhiều về công việc của mình. Chị chỉ chia sẻ rằng động lực lớn nhất để chị đam mê với quán chay này là di nguyện của bà ngoại chị. Chị thấy rằng làm điều tốt là cách thực sự mang ý nghĩa vào cuộc sống.
Quán không tiếp nhận quyên góp từ người khác, mà chị sử dụng tiền riêng và tiền ủng hộ từ hộp tùy tâm để mua thực phẩm chay. Quán mở cửa từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối, và hàng ngày có khoảng 300 lượt khách đến để thưởng thức bữa cơm chay.
(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Israel Katz đã bày tỏ lạc quan rằng lệnh ngừng bắn kéo dài ít nhất 60 ngày sẽ sớm đạt được với phong trào Hồi giáo Hamas.
(ANTV) - Kể từ cuối tuần trước, Hy Lạp đã giải cứu hàng trăm người di cư ở vùng biển gần đảo Crete và Gavdos trong bối cảnh cảnh báo số lượng người di cư đến đây sẽ tăng mạnh trong những tuần tới.
(ANTV) - Quân đội Ukraine ngày 7/7 cho biết đã tấn công một nhà máy hóa chất tại vùng thủ đô Moskva của Nga, nơi chuyên sản xuất thuốc nổ, đạn dược và đầu đạn nhiệt áp cho thiết bị bay không người lái tấn công Shahed.
(ANTV) - Theo Khoản 1, Điều 5 Nghị định 120/2025 của Chính phủ có hiệu lực từ 1/7/2025, người dân được lựa chọn thực hiện thủ tục hộ tịch tại bất kỳ UBND cấp xã nơi cư trú - bao gồm nơi thường trú hoặc nơi tạm trú.
(ANTV) - Tối 07/7, Công an phường Cam Ly - Đà Lạt phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng vào cuộc xác minh, điều tra, truy xét nhóm thanh niên hành hung một phụ nữ.
(ANTV) - Mới đây, mức lãi suất ưu đãi 5,9%/năm dành cho người trẻ dưới 35 tuổi mua nhà ở xã hội đã thu hút sự chú ý lớn từ dư luận. Trong bối cảnh nhà ở vẫn là nỗi trăn trở của nhiều lao động trẻ có thu nhập trung bình, chính sách này được kỳ vọng sẽ mở thêm cơ hội an cư, ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, làm thế nào để chính sách đi vào thực tế và người trẻ cần làm gì để tận dụng được cơ hội này.
(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 7/7 khẳng định nhóm BRICS chưa bao giờ hoạt động nhằm chống phá các quốc gia khác, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp thuế 10% đối với những nước ủng hộ “các chính sách chống Mỹ” của khối này.
(ANTV) - TikTok đang phát triển một phiên bản mới của ứng dụng dành cho người dùng tại Mỹ. Thông tin trên được đưa ra ở thời điểm Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 5/7 cho biết ông sẽ bắt đầu đàm phán với Trung Quốc vào ngày 8 hoặc 9/7 về khả năng đạt được một thỏa thuận liên quan đến ứng dụng chia sẻ video này.
(ANTV) - Tỉnh Bình Phước cũ, nay là một phần của tỉnh Đồng Nai sau khi sáp nhập đơn vị hành chính theo mô hình mới là một trong những địa bàn nóng về tội phạm và tệ nạn ma túy, khi các đối tượng liên tục thay đổi phương thức, thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi, manh động.
(ANTV) - Lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng vừa triệt phá thành công đường dây mua bán trái phép chất ma túy, bắt giữ 4 đối tượng, thu giữ 4 bánh hêrôin.