(ANTV) - Lúc 13 giờ ngày 12/9, tỉnh Ninh Bình đã phát lệnh di dân ở vùng phân lũ, xả lũ sông Hoàng Long khi nước lũ trên sông này đã vượt mức 4,9 m (mực nước báo động phải thực hiện phương án di dân). Việc di dân thực hiện xong trước 18 giờ cùng ngày.
Ngay sau khi có lệnh, UBND các huyện Gia Viễn, Nho Quan đã thực hiện di dân trên địa bàn 12 xã thuộc vùng phân lũ của sông Hoàng Long. Dân số trong vùng phân lũ của 2 huyện nêu trên khoảng 55.000 người (12.600 hộ). Vùng phân lũ này có dung tích trữ lũ ở cao trình 4 m, chứa khoảng 200 triệu m3 nước.
Đến 16 giờ ngày 12.9, nước sông Hoàng Long tại Bến Đế (H.Gia Viễn) đã lên 5 m, vượt báo động 3 là 1 m, chỉ còn cách mực nước phải xả tràn 0,3 m (mực nước xả tràn là 5,3 m). Dự báo, đến 19 giờ ngày 12.9, mực nước sông Hoàng Long có khả năng lên mức 5,3 m và Ninh Bình phải thực hiện phương án xả tràn tại tràn Lạc Khoái (xã Gia Lạc, H.Gia Viễn).
Bắc Ninh: Di dời 650 hộ dân do nước sông dâng cao
Do nước lũ sông Cầu và sông Đuống lên cao, tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo các địa phương di dời hơn 650 hộ dân ở các khu vực dân cư ở ngoài bãi sông để bảo đảm an toàn về người và tài sản.
Thành phố Bắc Ninh đã tổ chức di dời 400 hộ dân với 1.750 nhân khẩu, thuộc khu vực đê bối Khu Quả Cảm và đê bối khu Đẩu Hàn, phường Hòa Long. Huyện Tiên Du đã di dời 30 hộ dân với 104 nhân khẩu. Huyện Gia Bình đã di dời 105 hộ dân vưới 395 nhân khẩu. Huyện Yên Phong đã di dời 120 hộ dân với 500 nhân khẩu. Công tác di dời nhân dân được đảm bảo an toàn.
Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh yêu cầu các địa phương, tăng cường lực lượng, phương tiện, vật tư hỗ trợ địa phương thực hiện sơ tán dân, di dời tài sản đến nơi an toàn; tập trung hỗ trợ tối đa cho người dân, không để ai bị thiếu thốn; nhất là lương thực, thực phẩm, thuốc men. Các địa phương cần chủ động bố trí chỗ ở, để sẵn sàng di chuyển thêm người dân khi tình huống khẩn cấp xảy ra. Cùng với đó, các địa phương động viên người dân tin tưởng, tuân thủ tuyệt đối hướng dẫn của chính quyền, cơ quan chức năng.
(ANTV) - Trong khoảnh khắc tuyệt vọng nhất, có kẻ xuất hiện như một ân nhân. Nhưng sự giúp đỡ ấy không cứu người, mà từng bước kéo họ xuống vực sâu không lối thoát. Từ những khoản vay tưởng chừng rất nhỏ, dần trở thành gánh nặng chồng chất, bế tắc dồn nạn nhân đến đường cùng. Khi chiếc mặt nạ ân nhân rơi xuống, sự thật đen tối bị phơi bày, cũng là lúc cuộc đấu trí nghẹt thở chính thức bắt đầu.
(ANTV) - 40 năm kể từ Đại hội Đảng lần thứ VI, dấu mốc khởi xướng công cuộc Đổi mới, đất nước đã đạt những thành tựu có ý nghĩa lịch sử được hun đúc bằng trí tuệ, bản lĩnh và ý chí của toàn Đảng, toàn dân. Qua từng kỳ Đại hội Đảng, đường lối đổi mới ngày càng được hoàn thiện, đưa đất nước vươn lên mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Văn Hội và Phan Thanh Tùng (cùng trú phường Hòa Hiệp, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Lộc Thiện, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Nai vừa bắt quả tang đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép gần 60 kg pháo nổ.
(ANTV) - Nhận gần 500 triệu đồng tiền chuyển nhầm nhưng không chịu trả lại, Nguyễn Thế Lữ (trú phường Quảng Trị) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi chiếm giữ trái phép tài sản.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là một sự kiện chính trị trọng đại, đánh dấu bước ngoặt lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.
(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.
(ANTV) - Tại châu Phi, nhà chức trách Gambia thông báo đã bắt giữ trên 780 người di cư tại 3 địa điểm khác nhau trên biển, tất cả đang cố gắng đến châu Âu thông qua quần đảo Canary của Tây Ban Nha.
(ANTV) - Cảnh sát và quân đội Hàn Quốc cho biết, đã mở cuộc điều tra chung để làm rõ các cáo buộc mà Triều Tiên cho rằng thiết bị bay không người lái UAV của nước này xâm nhập không phận Triều Tiên.