(ANTV) - Trước tình hình mưa lũ vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, ngày 12/9, Bộ Công an tiếp tục có công điện yêu cầu các lực lượng tập trung ứng phó lũ lớn đảm bảo an toàn đê điều trên các sông ở Bắc Bộ, nhất là hệ thống sông Hồng, sông Thái Bình.
Công điện nêu rõ: Công an các tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh và các đơn vị, bố trí lực lượng, nhất là lực lượng cơ sở hướng dẫn, phân luồng, cắm biển cảnh báo, bảo đảm an toàn giao thông; kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện qua các ngầm, tràn, khu vực ngập sâu, nước chảy xiết, khu vực sạt lở hoặc có nguy cơ xảy ra sạt lở, kiên quyết không để người và phương tiện tham gia giao thông lưu thông khi không bảo đảm an toàn; kịp thời triển khai lực lượng, phương tiện thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ, ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ kéo dài, phòng chống hộ đê, xử lý các sự cố “ngay từ giờ đầu”, không để bị động, bất ngờ.
Tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo phương án bảo vệ các trọng điểm đê điều xung yếu theo phương châm “4 tại chỗ”, rà soát, kiểm tra các khu vực nguy hiểm, mất an toàn để có phương án sơ tán, di dời, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn tính mạng cho người dân nhất là tại các khu vực ngoài bãi sông (kể cả trong các tuyến đê bối có nguy cơ mất an toàn).
Kiên quyết không để người dân ở lại các khu vực nguy hiểm khi lũ lên cao (trường hợp cần thiết phải chủ động cưỡng chế di dời để bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân). Bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn tính mạng, tài sản cho người dân và Nhà nước, phòng chống tội phạm, nhất là tội phạm lợi dụng bão lũ, thiên tai để hoạt động tại các khu vực sơ tán dân cư đi và đến.
Tiếp tục tìm kiếm người mất tích tại Nậm Lúc
Hơn 350 người là lực lượng xung kích tại chỗ, dân quân, quân sự, công an cùng chính quyền huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai vẫn đang tiếp tục công tác tìm kiếm người mất tích tại điểm sạt lở đất xóm Bản Cái, thôn Nậm Tông và điểm sạt lở tại khu Nhà điều hành Thủy điện Đông Nam Á - Nậm Lúc.
Do đường giao thông bị chia cắt nên chưa thể huy động thiết bị, máy móc vào cứu nạn. Các lực lượng chia làm nhiều mũi, nhóm để tiếp cận vị trí sạt lở thực hiện công tác cứu nạn, tìm kiếm người bị mất tích. Đơn vị quản lý giao thông tỉnh Lào Cai đã huy động 4 máy xúc lật thực hiện khắc phục tuyến đường vào trung tâm xã và thôn để sớm có thể đưa thiết bị, máy móc vào khắc phục hậu quả mưa lũ, sạt lở đất tại khu vực này.
Các lực lượng vẫn đang nỗ lực hết sức tìm kiếm các nạn nhân hiện còn mất tích. Tuy nhiên do đất tiếp tục sạt xuống gây nguy hiểm cho các lực lượng nên việc tìm kiếm các nạn nhân gặp rất nhiều khó khăn, nhiều lúc phải tạm dừng. Hiện tại điểm sạt lở đất ở thôn Nậm Tông vẫn còn 11 người mất tích, còn tại điểm sạt lở khu Nhà điều hành Thủy điện Đông Nam Á - Nậm Lúc vẫn còn 4 người mất tích.
(ANTV) - Đến trưa ngày 7/12, dù các đơn vị chức năng đã tiếp tục duy trì 5 máy đào và tăng cường thêm 1 máy xúc lật, nhưng việc dọn dẹp các điểm sạt lở trên đèo Gia Bắc (địa bàn xã Sơn Điền, tỉnh Lâm Đồng) vẫn gặp khó khăn do địa hình nên chưa thể thông tuyến.
(ANTV) - Một nhóm đối tượng là người Việt Nam đã tiếp tay cho các ông chủ người nước ngoài để giăng bẫy, nhẫn tâm lừa đảo hàng nghìn tỷ đồng của đồng bào. Nhiều nạn nhân rơi vảo cảnh điêu đứng vì mất đi số tiền tích góp cả đời mới có được.
(ANTV) - Sau khi thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh theo Nghị quyết số 202/2025/QH15 của Quốc hội, thành phố Hải Phòng mới đã triển khai công tác sắp xếp lại tổ chức bộ máy hành chính theo hướng tinh gọn, hiệu quả, bảo đảm vận hành thông suốt và phục vụ tốt hơn người dân, doanh nghiệp.
(ANTV) - Để ứng phó với áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Bộ Công an đã ban hành Công điện số 41 gửi đến Công an các đơn vị, địa phương từ Quảng Trị đến An Giang.
(ANTV) - Đội Cảnh sát giao thông số 4 (Công an Đồng Nai) cho biết đã phối hợp Công an phường Phước Long xử lý nghiêm nam thanh niên điều khiển xe máy bốc đầu, gây nguy hiểm trên đường
(ANTV) - Công an xã Vĩnh Bình, tỉnh Đồng Tháp vừa ra Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú và cấm xuất cảnh đối với Nguyễn Khánh Luân, trú tại xã Vĩnh Bình để điều tra, xử lý về hành vi Trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Nhằm tiếp nhận 3.500 đơn vị máu phục vụ điều trị dịp cuối năm - thời điểm nhiều bệnh viện thường thiếu hụt nguồn máu - đồng thời lan tỏa thông điệp “Chung tay hiến máu cứu người”, Ngày hội hiến máu “Trái tim tình nguyện” 2025 diễn ra từ ngày 01 đến ngày 07/12 đang thu hút mạnh mẽ sự quan tâm của cộng đồng, với gần 2.000 người đăng ký hiến máu. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Ngày Quốc tế Tình nguyện 05/12.
(ANTV) - Ngày 7/12, Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) tổ chức bầu cử Hội đồng Lập pháp khóa 8. Đây là cuộc bầu cử thứ hai kể từ khi đặc khu này cải cách hệ thống bầu cử vào năm 2021, diễn ra chỉ chưa đầy 02 tuần sau vụ hỏa hoạn nghiêm trọng nhất gần 80 năm qua, tỷ lệ cử tri đi bầu được xem là phép thử quan trọng đối với chính quyền.
(ANTV) - Lầu Năm Góc tuần này thông báo với các phái đoàn châu Âu tại Washington rằng Mỹ muốn châu Âu đảm nhiệm phần lớn năng lực phòng thủ thông thường của NATO - từ tình báo đến tên lửa - vào năm 2027. Đây được xem là bước chuyển lớn trong cách Mỹ phân chia trách nhiệm quốc phòng với các đồng minh chủ chốt.
(ANTV) - Theo AP ngày 7/12, thành phố Bethlehem khôi phục các hoạt động Giáng sinh khi du khách dần trở lại, dù không khí lễ hội vẫn hạn chế do căng thẳng ở Bờ Tây chưa hạ nhiệt.