Thứ Bảy, 12/07/2025 13:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an tỉnh Ninh Bình tổ chức diễn tập thực binh

(ANTV) - Nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Ninh Bình năm 2023, chiều nay 21/11, Công an tỉnh Ninh Bình tổ chức Diễn tập thực binh phương án xử trí tình huống “Phòng, chống tập trung đông người, gây rối an ninh trật tự, bạo loạn, đánh bắt khủng bố, giải cứu con tin và chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ”. Dự Diễn tập có đồng chí Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Diễn tập gồm 3 phần: Diễu hành phương tiện, biểu dương lực lượng; Thực binh giải quyết tập trung đông người phá rối an ninh, bạo loạn và Thực binh đánh bắt khủng bố, giải cứu con tin, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ.

Thông qua diễn tập góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự điều hành của chính quyền và lãnh đạo, chỉ huy các cấp trong CAND; nâng cao khả năng huy động 4 tại chỗ, năng lực tư duy, trình độ nghiệp vụ kỹ thuật, chiến thuật, ý thức trách nhiệm, chỉ huy tác chiến của lãnh đạo chỉ huy các cấp và CBCS lực lượng Công an toàn tỉnh trong ứng phó với tình trạng khẩn cấp về quốc phòng-an ninh;

Tăng cường công tác phối hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu giữa các lực lượng Công an, Quân sự với cấp ủy, chính quyền, các sở, ban, ngành, đoàn thể ở địa phương, bảo đảm không bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; đồng thời chủ động cảnh báo, răn đe các thế lực thù địch, phản động có âm mưu phá hoại, gây rối trật tự, tập trung biểu tình, bạo loạn, khủng bố…

Đây cũng là dịp biểu dương lực lượng, phương tiện và kiểm tra đánh giá tính năng, tác dụng, hiệu quả thực tế của vũ khí, trang thiết bị, công cụ hỗ trợ, phương tiện cơ giới, thông tin liên lạc, hậu cần… để bổ sung, trang bị đảm bảo đầy đủ, phù hợp, đáp ứng yêu cầu sẵn sàng chiến đấu trong tình hình mới; góp phần bảo đảm tốt an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường ổn định, thuận lợi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc thảo luận về chính sách thuế và an ninh khu vực

Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc thảo luận về chính sách thuế và an ninh khu vực

Thế giới 12/07/2025

(ANTV) - Ngày 11/7, Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đã tổ chức cuộc hội đàm cấp cao ba bên, bên lề các cuộc họp ngoại trưởng ASEAN tại Malaysia, trong bối cảnh xuất hiện nhiều lo ngại về việc mức thuế nhập khẩu mới của Mỹ (dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/8) có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các nền kinh tế xuất khẩu của Seoul và Tokyo.

Hung thủ giết người, cướp xe sa lưới

Hung thủ giết người, cướp xe sa lưới

Pháp luật 12/07/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ hình sự đối tượng Hoàng Thành Công (20 tuổi) quê tỉnh Gia Lai để điều tra làm rõ hành vi giết người, cướp tài sản. Công là đối tượng nghiện ma túy không có nghề nghiệp.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ thống thương mại đa phương dựa trên luật lệ

Nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ thống thương mại đa phương dựa trên luật lệ

Thế giới 12/07/2025

(ANTV) - Tăng cường thương mại khu vực, hợp tác với các đối tác thân thiện và tối đa hóa việc sử dụng Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) là các vấn đề nằm trong những chiến lược mà Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sẽ theo đuổi để ứng phó với tác động tiêu cực do căng thẳng thương mại gây ra. Đây là nội dung thông cáo chung được công bố ngày 11/7 tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 58 ( AMM-58) diễn ra ở Kuala Lumpur, Malaysia.

Áp lực thi cử - gánh nặng tuổi học trò

Áp lực thi cử - gánh nặng tuổi học trò

Xã hội 12/07/2025

(ANTV) - Kỳ thi – hai từ ngắn gọn nhưng lại khiến hàng triệu học sinh trên cả nước phải thức trắng đêm, ôn luyện trong căng thẳng và lo lắng. Dù thi cử là một phần tất yếu của quá trình học tập, nhưng áp lực mà nó mang lại đang trở thành một vấn đề đáng lo ngại.

Hồi sinh cuộc đời từ một nơi tạm lánh mang tên “ngôi nhà bình yên”

Hồi sinh cuộc đời từ một nơi tạm lánh mang tên “ngôi nhà bình yên”

Xã hội 12/07/2025

(ANTV) - Có những nỗi đau không thể gọi tên, có những ký ức người ta chỉ muốn chôn sâu vào một góc khuất của đời mình. Nhưng cũng có những nơi không hỏi “vì sao”, không cần lời giải thích mà chỉ lặng lẽ mở cửa, đón một người trở về. Trong cuộc chiến chống lại tội phạm mua bán người, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an, còn có những “ngôi nhà bình yên”.

Tạm giữ hình sự nhóm "cò mồi" tại cổng BV Phụ sản Trung ương và Bệnh viện K

Tạm giữ hình sự nhóm "cò mồi" tại cổng BV Phụ sản Trung ương và Bệnh viện K

Pháp luật 12/07/2025

(ANTV) - Ngày 11/7, Công an thành phố Hà Nội cho biết, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an thành phố đã tạm giữ hình sự 3 đối tượng gồm Nguyễn Thị Thu Hương, Lê Công Ngôi và Nguyễn Văn Tâm, cả 3 cùng trú tại Hà Nội để điều tra về hành vi vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế, cấp phát, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác.

Xem thêm