(ANTV) - Chỉ còn 1 ngày nữa, lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ sẽ được tổ chức. Cùng với đó là rất nhiều chuỗi sự kiện cũng đã được tổ chức tại thành phố Điện Biên Phủ nhằm phục vụ người dân và du khách. Vào thời điểm này, các công tác chuẩn bị cho hoạt động đặc biệt quan trọng này đang gấp rút được hoàn thành, trong đó lực lượng Công an đã và đang nỗ lực triển khai đảm bảo công tác trực, ứng trực, góp phần làm nên ngày lễ an ninh an toàn. Điều này đã để lại những ấn tượng trong lòng nhân dân về những hoạt động của cán bộ chiến sĩ Công an nhân dân vào những ngày vừa qua tại thành phố Điện Biên Phủ.
Thành phố Điện Biên Phủ bắt đầu có mưa từ tối ngày hôm qua. Cơn mưa to và kéo dài đến tận sáng ngày hôm nay. Song hàng trăm chiến sỹ công an làm nhiệm vụ trực chốt đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại đây vẫn nỗ lực cao nhất để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Do thời tiết mưa, tại các địa điểm thăm quan như đồi A1, Bảo tàng hay những khu vực ngã tư - cũng đôi lúc đã xảy ra tình trạng ùn tắc nhẹ. Lực lượng Cảnh sát giao thông đã chủ động phân công cán bộ chiến sĩ ứng trực phân luồng, hướng dẫn nhằm đảm bảo hoạt động thông suốt cho nhân dân và du khách đi lại.
Vào thời điểm này, lưu lượng người và phương tiện đến thành phố Điện Biên Phủ đang ngày càng gia tăng. Điều này cũng đã tạo ra những khó khăn nhất định trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông. Tuy nhiên bằng sự chủ động, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ cũng lực lượng Công an ở các đơn vị trực thuộc Bộ, Công an tỉnh Điện Biên đã thực hiện các phương án, kế hoạch, nhằm tạo thuận lợi để nhân dân, du khách đến thăm quan du lịch Điện Biên được an toàn nhất.
Từ nay cho đến Lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, sẽ có nhiều hoạt động được tổ chức tại các địa điểm tập trung đông người. Vì vậy người dân cần chú ý theo dõi các thông tin hướng dẫn của lực lương chức năng về các phương án cấm đường cũng như phân luồng để không ảnh hưởng đến hoạt động đi lại, thăm quan tại thành phố Điện Biên Phủ.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến kiểm tra công trường, tặng quà động viên kỹ sư, công nhân thi công dự án cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng đoạn qua thành phố Cần Thơ.
(ANTV) - Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại và vui chơi của người dân trong dịp Tết Dương lịch năm 2026, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM vừa thông báo kế hoạch hoạt động của hệ thống vận tải hành khách công cộng. Theo đó, trong ngày đầu tiên của năm mới, xe buýt và tuyến metro số 1 sẽ đồng loạt miễn phí vé cho hành khách.
(ANTV) - Bộ Tài chính cho biết đã thực hiện chuyển đầy đủ tiền cho các địa phương để thực hiện tặng quà nhân dịp Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán 2026.
(ANTV) - Hà Nội chuẩn bị áp dụng màu nền biển kiểm soát riêng và gắn mã QR cho phương tiện sử dụng năng lượng sạch, tích hợp vào hệ thống thu phí ETC
(ANTV) - Năm 2025 đang dần khép lại trong bối cảnh kinh tế thế giới vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố bất ổn: Nhu cầu tiêu dùng phục hồi chậm, áp lực cạnh tranh ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, trong bức tranh nhiều gam màu đan xen ấy, kinh tế Việt Nam vẫn ghi nhận những điểm sáng tích cực, tạo nền tảng quan trọng cho tăng trưởng bền vững. Đáng chú ý, xuất khẩu tiếp tục là một trong những trụ cột quan trọng, đóng góp lớn vào đà phục hồi và phát triển của nền kinh tế.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Tuyền (SN 1990) trú tại xã Ân Thi, tỉnh Hưng Yên về tội "Sản xuất hàng giả".
(ANTV) - Dự án chậm tiến độ, công trình dang dở suốt nhiều năm không chỉ gây lãng phí mà còn đẩy người dân vào cảnh sống chung với ô nhiễm, bệnh tật. Tại phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội, một dự án cải tạo hệ thống cống, hồ được kỳ vọng chỉnh trang đô thị đến nay vẫn bỏ hoang, để lại nỗi bức xúc kéo dài.
(ANTV) - Sau các đợt bão lũ liên tiếp đã gây thiệt hại nặng nề cho nhiều xã vùng núi tỉnh Nghệ An, trong đó hạ tầng giao thông bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhiều tuyến đường, cầu cống bị lũ cuốn trôi hoặc hư hỏng nặng. Gần một tháng trôi qua, đến nay, nhiều bản làng vẫn trong tình trạng bị cô lập, việc đi lại của người dân hết sức khó khăn, nguy hiểm.
(ANTV) - Trong đêm 28/12 và rạng sáng 29/12, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng liên quan đến hành vi tổ chức xuất cảnh trái phép và nhập cảnh trái phép qua biên giới.
(ANTV) - Năm 2025 khép lại trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất định, các cú sốc tài chính, bất ổn địa chính trị và căng thẳng thương mại đang kéo triển vọng tăng trưởng của thế giới đi xuống. Nhưng 2025 cũng là năm cho thấy rõ hơn bản lĩnh điều hành và khả năng thích ứng của kinh tế Việt Nam. Đây là năm cuối cùng thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm 2021–2025, cũng là năm cuối của nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, thời điểm toàn Đảng, toàn dân nỗ lực phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra.