Thứ Hai, 05/01/2026 14:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cài đặt định danh điện tử cho người dân Sông Mã

BT

(ANTV) - Không quản ngày, đêm "đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà" hỗ trợ người dân đăng ký, kích hoạt và cài đặt tài khoản định danh điện tử (VNeID) , CBCS Công an huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La đã và đang góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các tổ chức, cá nhân thực hiện các dịch vụ công trên môi trường số.

Bản Mường Hung, xã Mường Hung, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La. Phần lớn người dân nơi đây chưa từng tiếp xúc công nghệ thông tin, hay cài đặt các ứng dụng trên chiếc điện thoại của mình.

Việc tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn đăng ký, kích hoạt và cài đặt tài khoản định danh điện tử (VNeID) cho người dân của Công an huyện Sông Mã đã trở nên ý nghĩa và thiết thực hơn bao giờ.

Anh Cầm Văn Công, bản Mường Hung, xã Mường Hung, huyện Sông Mã tỉnh Sơn La chia sẻ: "Tôi đã làm CCCD từ năm 2021 và cũng dùng điện thoại Iphone lâu rồi, nhưng do không biết cài đặt và kích hoạt điển tử. Hôm nay được lực lượng Công an huyện xuống hướng dẫn và giúp tôi đăng ký, kích hoạt và cài đặt thế này tôi vui lắm."

Tận dụng mọi thời gian, mọi địa điểm, mọi sự kiện...CBCS Công an huyện Sông Mã đều có mặt để giúp người dân hiểu được những lợi ích khi cài ứng dụng VNeID và kích hoạt định danh điện tử.

Với những đối tượng như người già yếu, người khuyết tận... nhóm lưu động sẽ đến tại nhà để truyên truyền, hỗ trợ cài đặt.

Thượng tá Nguyễn Minh Tú, Phó trưởng Công an huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La cho biết: "Xác định lực lượng nòng cốt là Đoàn viên, thanh niên, Công an huyện đã phối hợp với huyện đoàn, hội phụ nữ và các trường cấp 3 ở địa bàn huyện, xác định đây là nguồn nhân lực chính để tuyên truyền việc kích hoạt định danh điện tử và tải ứng dựng VneID. Ngoài ra Công an huyện thường xuyên duy trì một tổ cấp CCCD lưu động tại các xã để cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân."

Giờ đây, không chỉ có nam giới, những người phụ nữ vùng cao này đã có thể chủ động thực hiện các giao dịch ngay trên chính điện thoại của mình một cách an toàn, thuận lợi và nhanh chóng.

Niềm phấn khởi, sự háo hức chờ đợi được cập nhật làm chủ công nghệ của đồng bào nơi đây như tiếp thêm sức mạnh cho CBCS Công an huyện Sông Mã không quản ngày đêm, tích cực đẩy nhanh tiến độ cài đặt, kích hoạt định danh điện tử đến từng người dân vùng cao biên giới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Du khách Việt ưu tiên các điểm đến nội địa

Du khách Việt ưu tiên các điểm đến nội địa

Kinh tế 05/01/2026

(ANTV) - Với du khách Việt Nam, Tết là một trong những thời điểm ý nghĩa nhất trong năm. Năm nay, kỳ nghỉ đặc biệt dài ngày đã mang đến cơ hội lý tưởng để gia đình và bạn bè bắt đầu những hành trình mới, dù là khám phá vẻ đẹp Việt Nam hay trải nghiệm các điểm đến quốc tế.

Công an Hà Nội thu hồi nhiều hung khí nguy hiểm

Công an Hà Nội thu hồi nhiều hung khí nguy hiểm

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Các đơn vị công an xã, phường toàn thành phố Hà Nội đã thu hồi hàng trăm vũ khí, vật liệu nổ sau 2 tuần ra quân tuyên truyền, vận động, góp phần loại trừ nguy cơ tiềm ẩn mất an ninh trật tự, đảm bảo an toàn trong dịp Tết, các sự kiện và lễ hội đầu năm.

Chủ động, sẵn sàng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chủ động, sẵn sàng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 05/01/2026

(ANTV) - Trong không khí cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Cảnh sát cơ động - “quả đấm thép” của lực lượng Công an nhân dân - đang ngày đêm tập luyện, sẵn sàng mọi phương án, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội và các sự kiện chính trị trọng đại khác.

Dấu vết dẫn đường

Dấu vết dẫn đường

Phá án 05/01/2026

(ANTV) - Một buổi chiều tháng 7 năm 2025, theo tin báo về một vụ án mạng xảy ra tại phường Long An, tỉnh Tây Ninh. Ngay lập tức, CBCS phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh có mặt tại hiện trường. Nạn nhân là nữ, chủ quán cà phê võng, bị đối tượng ra tay sát hại để chiếm đoạt tài sản.

Xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và vụ sữa giả

Xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và vụ sữa giả

Pháp luật 05/01/2026

(ANTV) - Ngày 5/01, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử công khai vụ án “Đưa, nhận hối lộ”, xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các tổ chức, cá nhân liên quan. Trong số 55 bị cáo, hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga cùng 30 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) bị xét xử về tội “Nhận hối lộ”. Cùng tội “Nhận hối lộ” nhưng 4 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm khác trong vụ án chỉ bị xem xét. Các bị cáo còn lại là Giám đốc doanh nghiệp và cá nhân bị truy tố tội “Đưa hối lộ”.

Sẵn sàng cho kỷ nguyên số hóa giao thông cùng AI

Sẵn sàng cho kỷ nguyên số hóa giao thông cùng AI

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Hà Nội đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý giao thông nhằm giảm ùn tắc và tai nạn, việc triển khai các giải pháp công nghệ trong đó có hệ thống camera tích hợp trí tuệ nhân tạo đánh dấu bước chuyển từ phương thức quản lý thủ công sang điều hành dựa trên dữ liệu số, hướng tới nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về trật tự an toàn giao thông. Khi Thủ đô đẩy mạnh xử lý vi phạm giao thông trên môi trường điện tử, cách quản lý và điều hành giao thông đô thị cũng đang dần thay đổi.

Những mái nhà ấm nghĩa tình

Những mái nhà ấm nghĩa tình

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Xoá nhà tạm, nhà dột nát không chỉ là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, mà còn là hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần chăm lo đời sống Nhân dân ngay từ cơ sở. Tại tỉnh Hưng Yên, với tinh thần vì Nhân dân phục vụ, lực lượng Công an đã chủ động phối hợp cùng cấp uỷ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, huy động nguồn lực xã hội hoá, chung tay xây dựng những mái nhà vững chắc cho các hoàn cảnh khó khăn.

Venezuela sẵn sàng bảo vệ tài nguyên quốc gia

Venezuela sẵn sàng bảo vệ tài nguyên quốc gia

Thế giới 05/01/2026

(ANTV) - Trong phát biểu mới đây, Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodríguez tuyên bố, giới lãnh đạo chính trị và quân đội Venezuela đang đoàn kết, được huy động toàn diện và đang hành động cùng nhau.

Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.

Xem thêm