(ANTV) - Có một điều khá đặc biệt là trong số các giảng viên của Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy có công trình được công bố trên Tạp chí quốc tế uy tín thuộc danh mục ISI, đó là rất nhiều người thuộc thế hệ 8X và 9X. Mặc dù là những cán bộ, giảng viên có tuổi đời còn trẻ nhưng bằng tâm huyết và niềm đam mê nghiên cứu khoa học, họ đã lần lượt cho ra đời những công trình nghiên cứu được quốc tế công nhận. Và Thiếu tá, PGS. TS Tống Sỹ Tiến, giảng viên môn Vật lý, Khoa Khoa học cơ bản và ngoại ngữ, Đại học PCCC là một trong số những giảng viên như thế.
Thiếu tá, PGS. TS Tống Sỹ Tiến, Giảng viên môn Vật lý, Khoa Khoa học cơ bản và ngoại ngữ - Đại học PCCC cho biết, ngày nay nhu cầu sản xuất các thiết bị được chế tạo từ vật liệu mới có tính năng vượt trội phục vụ trong các ngành kỹ thuật công nghệ cao ngày càng tăng và trở lên cấp thiết.
Vì vậy, ý tưởng phát triển đề tài của chúng tôi là sử dụng kỹ thuật phân tích phổ hấp thị tia X xác định chính xác cấu trúc và tính chất nhiệt động của vật liệu, từ đó làm cơ sở lý thuyết nghiên cứu các giải pháp nâng cao tính chất vật lý của chúng để chế tạo ra vật liệu mới tiên tiến hơn đáp ứng được các yêu cầu về kỹ thuật công nghệ hiện nay.
Với niềm đam mê nghiên cứu khoa học đã được nuôi dưỡng từ những năm tháng học tập tại “lò” Đại học quốc gia Hà Nội, PGS.TS Tống Sỹ Tiến luôn xem việc nghiên cứu khoa học là một nhiệm vụ quan trọng của mình.
Chỉ trong vòng 7 năm, PGS.TS Tống Sỹ Tiến đã có 29 bài báo khoa học được đăng trên các Tạp chí quốc tế uy tín thuộc danh mục ISI của Hoa Kỳ, Anh, Đức, Hà Lan. Trong đó, bài báo mới nhất của anh được đăng trên tạp chí ISI uy tín trong nhóm Q1 có tuổi đời 60 năm của Anh vào tháng 5 năm 2024.
GS.TS. Nguyễn Thế Toàn, Trưởng Khoa Khoa Vật lý - Đại học Khoa học tự nhiên cho biết, những nghiên cứu về vật liệu phòng cháy, chữa cháy chịu được nhiệt độ cao có ý nghĩa quan trọng trong phát triển tiến bộ KHCN của PCCC nói riêng và công nghệ chip bán dẫn, công nghệ môi trường, công nghệ 4.0, công nghệ năng lượng, công nghệ sinh học nói chung. Những đóng góp của GS Tiến cũng đóng góp vào việc duy trì, xây dựng đội ngũ nhân lực có trình độ cao, phục vụ công cuộc CNH, ĐHH đất nước.
Từ năm 2017 đến nay, Thiếu tá Tống Sỹ Tiến còn tham gia Phụ trách quản lý phòng thí nghiệm Vật lý Đại cương; phụ trách huấn luyện và dẫn đội tuyển Olympic Vật lý nhà trường tham gia thi các kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc. Chí tính riêng trong 3 năm, từ 2020 đến 2023, các đoàn Olympic Vật lý của nhà trường do anh dẫn dắt đã giành về thành tích 3 giải nhất, 10 giải nhì, 2 giải ba và 2 giải khuyến khích.
Thượng tá Trần Văn An, Trưởng khoa Khoa học cơ bản và ngoại ngữ - Đại học PCCC cho biết, trong nhiều năm liền năm nào đội tuyển Olymic của nhà trường cũng đạt được những thành tích cao, góp phần nâng cao, vai trò vị thế của nhà trường trong các trường ĐH kĩ thuật trong nước. Qua những đóng góp của đồng chí, tôi thấy, đồng chí là 1 trong những giảng viên thực sự là đi đầu, gương mẫu, góp góp quan trọng trong đào tào nguồn nhân lực cho lực lượng PCCC.
Đại tá Lã Xuân Lực, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học PCCC cho biết, đồng chí Tiến là 1 trong những đồng chí có những thành tích về nghiên cứu khoa học, đặc biệt là nghiên cứu, chế tạo, ứng dụng công nghệ về pccc . Thiết kế, xây dựng, chế tạo những sản phẩm khoa học của Việt Nam.
Với những cố gắng, nỗ lực không mệt mỏi trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học, Thiếu tá, PGS.TS.Tống Sỹ Tiến đã vinh dự nhiều năm liền là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; danh hiệu giảng viên giỏi và nhà giáo tiêu biểu của nhà trường./.
(ANTV) - Trong đợt mưa lũ vừa qua, căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Thu (tổ dân phố Hoà An, phường Ba Ngòi) bị nước lũ làm sập đổ. Công an tỉnh Khánh Hoà đã huy động lực lượng để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa lại ngôi nhà, góp phần giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống.
(ANTV) - Cháy nhà ở Đắk Lắk, 4 người tử vong; Chủ mưu vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầu lĩnh 13 năm tù; Truy bắt thủ phạm trộm tiền, vàng trị giá gần 1 tỷ đồng; Nữ giám đốc bị 249 người tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồng; Quảng Trị: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với không khí trang trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày qua, trên không gian mạng xã hội, từ Facebook, TikTok đến Zalo, tinh thần chào mừng Đại hội đang được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng nghìn bài viết, hình ảnh và video đã được chia sẻ, mang theo niềm tự hào, sự trân trọng và tinh thần thi đua yêu nước. Không chỉ dừng lại ở những dòng trạng thái, đó còn là sự ghi nhận và tôn vinh những con người bình dị, đang ngày ngày cống hiến cho xã hội, góp phần làm nên sức lan tỏa sâu rộng của Đại hội.
(ANTV) - Dịch vụ Bưu chính quốc gia Đan Mạch PostNord sẽ chuyển lá thư cuối cùng vào ngày 30/12, chính thức chấm dứt dịch vụ chuyển phát thư có truyền thống hơn 400 năm qua. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát thư đã giảm mạnh.
(ANTV) - Hồ Malawi, một Di sản Thế giới ở Châu Phi, đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường. Hiện nay, một dự án với sự tham gia của các thợ lặn địa phương đang giải quyết vấn đề bằng cách vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.
(ANTV) - Bức ảnh bé Ryu Lopez là một trường hợp hy hữu khi bé chào đời khỏe mạnh sau 41 tuần lễ phát triển bên ngoài tử cung của mẹ và bị một khối u nang buồng trứng nặng khoảng 10 kg che khuất.
(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Để hạn chế vi phạm và phòng ngừa tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học.
(ANTV) - Pháp luật nghiêm cấm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Thế nhưng trên thực tế, dù đã bị cấm, các hành vi vi phạm về pháo vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn cũng như sức khỏe, tính mạng của người dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Ninh Điền thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết vừa bắt giữ 2 đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.
(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 25/12, đại diện UBND phường Bình Tây cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thận.