Thứ Năm, 25/07/2024 14:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

PGS.TS 8X sở hữu nhiều công trình khoa học

BT

(ANTV) - Có một điều khá đặc biệt là trong số các giảng viên của Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy có công trình được công bố trên Tạp chí quốc tế uy tín thuộc danh mục ISI, đó là rất nhiều người thuộc thế hệ 8X và 9X. Mặc dù là những cán bộ, giảng viên có tuổi đời còn trẻ nhưng bằng tâm huyết và niềm đam mê nghiên cứu khoa học, họ đã lần lượt cho ra đời những công trình nghiên cứu được quốc tế công nhận. Và Thiếu tá, PGS. TS Tống Sỹ Tiến, giảng viên môn Vật lý, Khoa Khoa học cơ bản và ngoại ngữ, Đại học PCCC là một trong số những giảng viên như thế.

Thiếu tá, PGS. TS Tống Sỹ Tiến,  Giảng viên môn Vật lý, Khoa Khoa học cơ bản và ngoại ngữ - Đại học PCCC cho biết, ngày nay nhu cầu sản xuất các thiết bị được chế tạo từ vật liệu mới có tính năng vượt trội phục vụ trong các ngành kỹ thuật công nghệ cao ngày càng tăng và trở lên cấp thiết.

Vì vậy, ý tưởng phát triển đề tài của chúng tôi là sử dụng kỹ thuật phân tích phổ hấp thị tia X xác định chính xác cấu trúc và tính chất nhiệt động của vật liệu, từ đó làm cơ sở lý thuyết nghiên cứu các giải pháp nâng cao tính chất vật lý của chúng để chế tạo ra vật liệu mới tiên tiến hơn đáp ứng được các yêu cầu về kỹ thuật công nghệ hiện nay.

Với niềm đam mê nghiên cứu khoa học đã được nuôi dưỡng từ những năm tháng học tập tại “lò” Đại học quốc gia Hà Nội, PGS.TS Tống Sỹ Tiến luôn xem việc nghiên cứu khoa học là một nhiệm vụ quan trọng của mình.

Chỉ trong vòng 7 năm, PGS.TS Tống Sỹ Tiến đã có 29 bài báo khoa học được đăng trên các Tạp chí quốc tế uy tín thuộc danh mục ISI của Hoa Kỳ, Anh, Đức, Hà Lan. Trong đó, bài báo mới nhất của anh được đăng trên tạp chí ISI uy tín trong nhóm Q1 có tuổi đời 60 năm của Anh vào tháng 5 năm 2024.

GS.TS. Nguyễn Thế Toàn, Trưởng Khoa Khoa Vật lý - Đại học Khoa học tự nhiên cho biết, những nghiên cứu về vật liệu phòng cháy, chữa cháy chịu được nhiệt độ cao có ý nghĩa quan trọng trong phát triển tiến bộ KHCN của PCCC nói riêng và công nghệ chip bán dẫn, công nghệ môi trường, công nghệ 4.0, công nghệ năng lượng, công nghệ sinh học nói chung. Những đóng góp của GS Tiến cũng đóng góp vào việc duy trì, xây dựng đội ngũ nhân lực có trình độ cao, phục vụ công cuộc CNH, ĐHH đất nước.

Từ năm 2017 đến nay, Thiếu tá Tống Sỹ Tiến còn tham gia Phụ trách quản lý phòng thí nghiệm Vật lý Đại cương; phụ trách huấn luyện và dẫn đội tuyển Olympic Vật lý nhà trường tham gia thi các kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc. Chí tính riêng trong 3 năm, từ 2020 đến 2023, các đoàn Olympic Vật lý của nhà trường do anh dẫn dắt đã giành về thành tích 3 giải nhất, 10 giải nhì, 2 giải ba và 2 giải khuyến khích.

Thượng tá Trần Văn An,  Trưởng khoa Khoa học cơ bản và ngoại ngữ - Đại học PCCC cho biết, trong nhiều năm liền năm nào đội tuyển Olymic của nhà trường cũng đạt được những thành tích cao, góp phần nâng cao, vai trò vị thế của nhà trường trong các trường ĐH kĩ thuật trong nước. Qua những đóng góp của đồng chí, tôi thấy, đồng chí là 1 trong những giảng viên thực sự là đi đầu, gương mẫu, góp góp quan trọng trong đào tào nguồn nhân lực cho lực lượng PCCC.

Đại tá Lã Xuân Lực, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học PCCC cho biết, đồng chí Tiến là 1 trong những đồng chí có những thành tích về nghiên cứu khoa học, đặc biệt là nghiên cứu, chế tạo, ứng dụng công nghệ về pccc . Thiết kế, xây dựng, chế tạo những sản phẩm khoa học của Việt Nam.

Với những cố gắng, nỗ lực không mệt mỏi trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học, Thiếu tá, PGS.TS.Tống Sỹ Tiến đã vinh dự nhiều năm liền là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; danh hiệu giảng viên giỏi và nhà giáo tiêu biểu của nhà trường./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại quê nhà

Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại quê nhà

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Cũng trong sáng 25/7, Lễ viếng đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được tổ chức tại quê nhà xã Đông Hội, huyện Đông Anh, TP Hà Nội. Ngay từ rất sớm, đông đảo bà con nhân dân đã có mặt tại Nhà văn hóa thôn Lại Đà để viếng và tiễn biệt lần cuối Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, người con ưu tú của mảnh đất Đông Anh - Cổ Loa, nơi kinh đô xưa của nước Việt.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định thành lập Ban Lễ tang gồm 35 đồng chí do Chủ tịch nước Tô Lâm làm Trưởng ban.

Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Gần 60 năm công tác, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có nhiều công lao to lớn, đặc biệt xuất sắc đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Sao Vàng, Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng và nhiều Huân, Huy chương cao quý khác của Việt Nam và quốc tế.

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng

Pháp luật 25/07/2024

(ANTV) - Với hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, Nguyễn Quang Huy trú thành phố Hạ Long đã bị Công an thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh ra Quyết định khởi tố bắt tạm giam.

Bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân trong lũ dữ

Bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân trong lũ dữ

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Hoàn lưu bão số 2 tiếp tục gây mưa dông diện rộng ở miền Bắc, với tâm mưa dịch chuyển sang khu vực Tây Bắc Bộ. Đêm ngày 23/7 và rạng sáng ngày 24/7, mưa lớn đã xuất hiện ở nhiều nơi thuộc khu vực Bắc Bộ, trọng tâm nằm ở Sơn La, Hòa Bình, Hà Nội, Bắc Giang, Thanh Hóa gây hậu quả nặng nề.

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, tặng quà thương bệnh binh

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, tặng quà thương bệnh binh

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024), chiều ngày 24/7, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng đoàn công tác Trung ương đã tới thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh..

Tưởng nhớ các liệt sĩ đặc công biệt động

Tưởng nhớ các liệt sĩ đặc công biệt động

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, sáng ngày 24/7, Ban liên lạc Đặc công – biệt động Q1 Đà Nẵng đã tổ chức lễ dâng hương các liệt sĩ Đặc công- Biệt động TP Đà Nẵng và đồng bào có công nuôi dưỡng cán bộ chiến sĩ Đặc công – Biệt động bị quân thù sát hại trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước.

Xem thêm