(ANTV) - Công an xã Suối Tân, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa vừa kịp thời phát hiện ngăn chặn một nhóm học sinh đang cuộn giấy để chế pháo nổ tự chế. Như vậy, chỉ tính trong vòng hơn một tháng qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã tiếp nhận 6 ca bệnh nhi bị tai nạn liên quan đến pháo.
Tết Nguyên đán Ất Tỵ đang đến gần, các bậc phụ huynh cần hết sức chú ý chấp hành các quy định của pháp luật về chế tạo, tàng trữ, sử dụng các loại pháo, đặc biệt quan tâm nhắc nhở, giáo dục con em mình không vi phạm để xảy ra những tai nạn hết sức đáng tiếc.
Theo đó, đầu giờ chiều ngày 9/01, nhận được tin báo về việc có một số học sinh đang tổ chức cuộn giấy nghi để thực hiện hành vi chế pháo nổ, Công an xã Suối Tân đã nhanh chóng tiếp cận kiểm tra. Qua kiểm tra, Công an xã đã phát hiện thu giữ 42 cuộn giấy đã được cuộn chặt, đường kính trung bình khoảng 5cm, có lỗ trống ở giữa) trong cặp sách của 12 em học sinh một trường THCS trên địa bàn.
Qua khai thác, các em học sinh cho biết mục đích cuốn giấy là để làm pháo nổ tự chế. Đặc biệt, 2 trong số các em học sinh trên còn cho biết có tàng trữ một số hóa chất mua trên mạng nhằm sử dụng cho việc chế tạo pháo nổ. Lực lượng Công an sau đó đã vận động gia đình các em tự nguyện giao nộp số hóa chất nói trên.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hồ Chí Minh vừa triệt phá thành công đường dây buôn lậu thực phẩm chức năng quy mô lớn, hoạt động với thủ đoạn tinh vi trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, đồng thời hưởng ứng chủ trương “Bình dân học vụ số”, chiều 30/12, UBND xã Nghĩa Trụ, tỉnh Hưng Yên đã chính thức tiếp nhận và đưa vào vận hành hệ thống Kiosk toàn trình và thiết bị tra cứu Chatbot TC AI… việc ứng dụng hệ thống Kiosk AI thông minh vào giải quyết thủ tục hành chính, được kỳ vọng sẽ mang lại những tiện ích vượt trội cho người dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội vừa khởi tố, bắt bị can để tạm giam và khám xét khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Thu Hà, trú thành phố Hà Nội - Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Ngọc Việt Education về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
(ANTV) - Chiều ngày 30/12, tại TP Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam mang tên: “Với Đảng vẹn toàn niềm tin yêu”.
(ANTV) - Ngày 30/12, Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Khánh Vĩnh và xã Ninh Hải tổ chức Lễ bàn giao nhà mới cho 2 hộ gia đình có nhà ở bị ảnh hưởng do thiên tai để các hộ gia đình kịp vui xuân, đón Tết.
(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ tết dương lịch năm nay kéo dài tới 4 ngày. Do vậy, nhu cầu di chuyển của người dân từ Thủ đô về các địa phương và ngược lại đang tăng cao từng giờ. Đây cũng là thời điểm các bến xe trọng điểm của Hà Nội bước vào đợt cao điểm căng thẳng nhất trong năm.
(ANTV) - Cảnh sát Australia vừa công bố kết luận điều tra ban đầu về vụ thảm sát tại bãi biển Bondi hơn 2 tuần trước, theo đó xác nhận các nghi phạm đã hành động đơn độc, không phải là thành viên của một tổ chức khủng bố nào.
(ANTV) - Khuyến khích hành xử tích cực trên môi trường số; Cần có quy chuẩn về đảm bảo an toàn hệ thống camera giám sát trong cơ quan nhà nước; Hà Nội giải tỏa 100% điểm kinh doanh tự phát....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Dịp Tết Dương lịch 2026, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất dự kiến trung bình một ngày khoảng 131.000 hành khách, tăng khoảng 9% so với lượng khách hiện và tăng khoảng 17% so với lịch bay cùng kỳ Tết Dương Lịch 2025.
(ANTV) - Chiều ngày 30/12, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 tại Công an tỉnh Đồng Tháp.