Thứ Sáu, 19/07/2024 19:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Phát huy hiệu quả của điều tra viên tại cấp xã

(ANTV) - Nhằm đẩy mạnh xây dựng Công an xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, những năm qua, công an các đơn vị địa phương đã chỉ đạo xây dựng, củng cố lực lượng Công an xã, phường, thị trấn, nhất là bố trí Điều tra viên ở Công an cấp xã. Qua đó, phát huy vai trò của Công an xã trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm; kịp thời tiếp nhận, giải quyết vụ việc ngay từ địa bàn cơ sở, góp phần từng bước xây dựng lực lượng Công an xã chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Ghi nhận tại địa bàn huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương.

Khuya ngày 4.6.2024, 2 thanh niên trú tại xã Thống Nhất, huyện Gia Lộc đã bị 2 đối tượng cầm theo kiếm dài 40cm đe đọa, yêu cầu nạn nhân đưa tiền và điện thoại. Vừa được bổ nhiệm chức danh điều tra viên, Thượng úy Hà Minh Quang, trưởng Công an xã Thống Nhất, huyện Gia Lộc đã nhanh chóng cùng đồng đội vào cuộc điều tra, xác minh. Chưa đầy 24h chân dung của 2 đối tượng đã được làm rõ. 

Xã Thống Nhất là một trong 18 xã, thị trấn thuộc Huyện Gia Lộc. Thời gian qua, bên cạnh việc thường xuyên gần dân, sát dân, tăng cường công tác sâu sát cơ sở, phát hiện hòa giải, giải quyết kịp thời các vụ việc mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân. Việc bổ nhiệm chức danh điều tra viên cấp xã đã giúp giải quyết nhanh chóng những vụ việc ngay tại cơ sở tạo sự an tâm, phấn khởi và tin tưởng trong nhân dân và chính quyền địa phương. Qua đó cũng góp phần ổn định tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn.

Trong thời gian qua, công an huyện Gia Lộc tỉnh Hải Dương đã tiến hành rà soát, cử cán bộ tham gia các lớp đào tạo để bổ nhiệm điều tra viên cho Công an cấp xã. 

Hiện huyện Gia Lộc đã bố trí được 21 điều tra viên. Trong quá trình bổ nhiệm, đặc biệt chú trọng các đồng chí đủ năng lực, trình độ, kinh nghiệm, có tâm huyết, trách nhiệm trong công tác điều tra, xử lý vụ việc tại cơ sở. 

Từ khi bổ nhiệm chức danh điều tra viên cấp xã trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Phần lớn các tin báo được xử lý trong 24 giờ. Quá trình thực hiện điều tra đảm bảo tuân thủ đúng quy định của pháp luật, quy trình nghiệp vụ, không để xảy ra oan, sai.

Từ đó, tiếp tục khẳng định, lực lượng Công an xã, nhất là Điều tra viên là lực lượng nòng cốt để triển khai các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm ngay từ cơ sở.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Chính trị 19/07/2024

(ANTV) - Theo thông tin từ Hội đồng chuyên môn bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, Đồng chí đã từ trần lúc 13 giờ 38 phút, ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Hưởng thọ 80 tuổi.

Điểm tựa bình yên trên những cung đường

Điểm tựa bình yên trên những cung đường

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Thông qua những hình ảnh, những video clip và cả những lời bình luận trên các diễn đàn mạng, mà hình ảnh của lực lượng CAND nói chung, lực lượng CSGT nói riêng càng rạng ngời hơn với tinh thần vì nhân dân phục vụ.

 Xử lý nghiêm xe khách đón trả khách sai quy định

Xử lý nghiêm xe khách đón trả khách sai quy định

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Xe khách dừng đỗ, đón trả khách sai quy định. Không chỉ gây mất an toàn giao thông, hành vi này còn là nguyên nhân dẫn tới tình trạng ùn tắc giao thông. Tại Hà Nội trong thời gian gần đây, nhu cầu du lịch, di chuyển bằng xe khách của người dân càng tăng cao. Việc tăng cường xử lý các vi phạm dừng đỗ xe khách cũng được đẩy mạnh.

Bạo loạn tại thành phố Leeds của Anh

Bạo loạn tại thành phố Leeds của Anh

Thế giới 19/07/2024

(ANTV) - Chiều tối 18/7, một vụ bạo loạn đã xảy ra trên đường Harehills, gần Trung tâm Compton thuộc thành phố Leeds của Anh, khiến một xe buýt bốc cháy và một xe cảnh sát bị lật.

Cơ quan CSĐT Bộ Công an làm việc tại nhà Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai

Cơ quan CSĐT Bộ Công an làm việc tại nhà Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai

Pháp luật 19/07/2024

(ANTV) - Sáng 19/7, Cơ quan CSĐT Bộ Công an và đại diện Viện KSND đã đến nhà bà Nguyễn Thị Như Loan, Tổng giám đốc Công ty Quốc Cường Gia Lai (trên đường Trần Quốc Thảo, quận 3, TP Hồ Chí Minh) làm việc. Theo quan sát của phóng viên, các lực lượng chức năng làm việc bên trong, bên ngoài tòa nhà không bị phong tỏa.

 Công an tỉnh Quảng Bình truy nã 4 đối tượng

Công an tỉnh Quảng Bình truy nã 4 đối tượng

Truy nã 19/07/2024

(ANTV) - Người dân nếu có thông tin về các đối tượng hãy báo ngay cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất. Pháp luật sẽ xử lý nghiêm mọi hành động bao che, chứa chấp các đối tượng.

Trộm xe để trước nhà người quen

Trộm xe để trước nhà người quen

Pháp luật 19/07/2024

(ANTV) - Thiếu tiền tiêu xài, Trần Trí Đông trú huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang đã đi trộm cắp tài sản. Đối tượng đã bị công an huyện bắt giữ về tội “Trộm cắp tài sản”.

Xem thêm