Thứ Tư, 22/05/2024 05:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tăng cường, củng cố đội ngũ điều tra viên

(ANTV) - Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp với Trường Đại học An ninh nhân dân tổ chức Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng cấp chứng chỉ nghiệp vụ điều tra mở tại Công an tỉnh. Dự và phát biểu tại Lễ khai giảng có Tiến sĩ, Đại tá Phạm Duy Hoàng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học An ninh nhân dân; Tiến sĩ, Thượng tá Lương Đức Minh, Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Tham gia lớp bồi dưỡng cấp chứng chỉ nghiệp vụ điều tra năm 2024 tại Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có 40 học viên. Lớp bồi dưỡng được tổ chức để đáp ứng kịp thời yêu cầu tăng cường, củng cố đội ngũ điều tra viên, nhằm phục vụ công tác thực tế tại địa phương. Trong thời gian 45 ngày, học viên được trang bị, bổ sung cập nhật kiến thức về pháp luật, nghiệp vụ trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm nói chung, công tác điều tra khám phá tội phạm nói riêng.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, lãnh đạo Trường Đại học An ninh nhân dân và lãnh đạo Công an tỉnh yêu cầu các học viên chấp hành nghiêm các nội quy, quy định của Ngành, của Nhà trường; tích cực, chủ động trong học tập, rèn luyện, lấy những bài học từ thực tế quá trình thực hiện nhiệm vụ điều tra để trao đổi, nâng cao kiến thức, nâng cao tinh thần trách nhiệm, tham gia học tập đầy đủ nghiêm túc, hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, giúp vận dụng linh hoạt vào thực tiễn công tác tại địa phương, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trong tình hình mới.

Tăng cường hợp tác chuyên môn giữa bệnh viện 30/4 và bệnh viện Bạch Mai

Sáng 11/4, Bệnh viện 30/4 Bộ Công an đã có buổi làm việc với đoàn công tác bệnh viện Bạch Mai. Đây là chuyến thăm và làm việc sau khi 2 Bệnh viện ký kết hợp tác hỗ trợ chuyên môn vào tháng 12/2023. Tiếp đoàn phía bệnh viện 30/4 có Đại tá Dương Thị Thu Hằng, Giám đốc bệnh viện. Phía bệnh viện Bạch Mai có Phó Giáo sư Tiến sĩ Bác sĩ Vũ Văn Giáp, Phó Giám đốc bệnh viện.

Buổi làm việc là dịp trao đổi về kinh nghiệm chuyên môn, tăng cường mối quan hệ thân thiết giữa hai bệnh viện. Tại buổi làm việc, Đại tá Dương Thị Thu Hằng, Giám đốc bệnh viện 30/4 đã giới thiệu khái quát quá trình phát triển của bệnh viện 30/4; mong muốn trong thời gian tới, bệnh viện 30/4 và bệnh viện Bạch Mai sẽ đẩy mạnh tăng cường hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực công tác.

Phía bệnh viện Bạch Mai, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Bác sĩ Vũ Văn Giáp, Phó Giám đốc bệnh viện khẳng định, các chuyên gia của Bệnh viện Bạch Mai sẽ cử cán bộ có năng lực tham gia hỗ trợ, kết nối và hợp tác chuyên môn, đào tạo cho bệnh viện 30/4 trong công tác chỉ đạo tuyến, đồng thời chuyển giao kỹ thuật và phối hợp hội chẩn từ xa cho bệnh viện 30/4.

Bên cạnh đó, Bệnh viện Bạch Mai sẽ hỗ trợ khảo sát - xây dựng lộ trình hợp tác, xây dựng đề án hợp tác giữa hai bệnh viện nhằm tập trung phát triển chuyên môn chuyên sâu của các khoa, phòng; giúp nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn cho các bác sĩ bệnh viện 30/4, góp phần vào mục tiêu chăm sóc sức khỏe nhân dân đi vào chiều sâu, hiện đại và hiệu quả.

Cũng nhân dịp này, đoàn công tác bệnh viện Bạch Mai đã tham quan một số khoa, phòng ban của bệnh viện 30/4 như khoa Chẩn đoán hình ảnh, Hồi sức cấp cứu, khoa Khám bệnh v.v. Thời gian tới, Bệnh viện 30/4 sẽ tiếp tục tranh thủ sự hỗ trợ, giúp đỡ của Bệnh viện Bạch Mai và các chuyên gia đầu ngành để hoàn thiện, nâng cao kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn; qua đó, khẳng định và nâng cao uy tín, chất lượng của Bệnh viện hạng 1 Bộ Công an.

Trong những năm qua, nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ, bệnh viện 30/4 đã liên kết, hợp tác chuyên môn với nhiều bệnh viện tuyến cuối trên địa bàn TP.HCM như bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện Đại học C dược, bệnh viện Chấn thương chỉnh hình, bệnh viện Ung bướu TP.HCM và các nước như Bệnh viện Cimeq Cuba, Trường Đại học Y Rostock, CHLB Đức v.v. giúp đem lại kết quả khả quan trong chăm sóc sức khoẻ cán bộ chiến sĩ và nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Trải nghiệm dù lượn “khám phá hòn đảo Lý Sơn”

Trải nghiệm dù lượn “khám phá hòn đảo Lý Sơn”

Kinh tế 21/05/2024

(ANTV) - Là môn thể thao có tính mạo hiểm cao, song dù lượn luôn mang đến cảm giác thích khám phá và thử thách bản thân, đặc biệt là giới trẻ. Đây cũng là một trong số các hoạt động nhằm quảng bá, kích cầu du lịch được tỉnh Quảng Ngãi tổ chức, nhằm thu hút khách du lịch đến với huyện Lý Sơn – một hòn đảo được thiên nhiên ưu đãi nhiều thắng cảnh đẹp.

Sáng tạo văn hóa đọc trong các nhà trường

Sáng tạo văn hóa đọc trong các nhà trường

Văn hóa 21/05/2024

(ANTV) - Đọc sách có rất nhiều ý nghĩa, thế nhưng làm thế nào để các em học sinh hứng thú với đọc sách lại là vấn đề không phải dễ dàng. Đặc biệt trước sự phát triển ngày càng nhanh của công nghệ thông tin như hiện nay khi mà nhiều học sinh có thể dành nhiều tiếng đồng hồ để chơi điện tử, xem Tik tok, Facebook hay Youtube. Thời gian vừa qua nhiều trường học trên cả nước đã hưởng ứng ngày sách và phát triển văn hóa đọc. Cùng với đó là những sáng tạo giúp hình thành và duy trì thói quen yêu thích sách cho học sinh.

Đấu thầu thành công 7.900 lượng vàng

Đấu thầu thành công 7.900 lượng vàng

Kinh tế 21/05/2024

(ANTV) - Sáng 21/5, Ngân hàng Nhà nước cho biết đã đấu thầu thành công 79 lô tương đương 7.900 lượng vàng với tổng số thành viên trúng thầu là 9 thành viên. Giá trúng thầu duy nhất là 89,42 triệu đồng/lượng, cao hơn 0,82 triệu đồng so với giá tham chiếu để tính tiền cọc mà Ngân hàng nhà nước đưa ra trước phiên (88,6 triệu đồng/lượng).

Bắt 3 đối tượng làm giả tài liệu để tham gia đấu thầu

Bắt 3 đối tượng làm giả tài liệu để tham gia đấu thầu

Pháp luật 21/05/2024

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam vừa đã khởi tố vụ án; khởi tố 3 bị can Huỳnh Hồng Danh, trú huyện Phú Ninh - Giám đốc Công ty Cổ phần xây dựng hạ tầng Quảng Nam về tội “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”; Nguyễn Tiện, trú huyện Quế Sơn - nhân viên Công ty Cổ phần xây dựng hạ tầng Quảng Nam về tội “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” và Tô Văn Thanh, trú huyện Quế Sơn - Giám đốc Công ty Cổ phần xây dựng Đại Lộc về tội “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công các công trình trọng điểm

Đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công các công trình trọng điểm

Kinh tế 21/05/2024

(ANTV) - Kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, nhất là người đứng đầu không làm đúng và làm tốt nhiệm vụ được giao trong lĩnh vực giải ngân đầu tư công: đó là yêu cầu của người đứng đầu TP. HCM trong hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ khoá XI (nhiệm kỳ 2020-2025) vừa diễn ra. Năm nay TP. HCM tiếp tục phải giải ngân một số vốn còn lớn hơn năm ngoái với hơn 79.000 tỷ đồng. Vì vậy, cả hệ thống chính trị của Thành phố phải nỗ lực và quyết tâm hơn rất nhiều.

Tuổi trẻ Công an tỉnh Trà Vinh chung tay trồng rừng phòng hộ

Tuổi trẻ Công an tỉnh Trà Vinh chung tay trồng rừng phòng hộ

Xã hội 21/05/2024

(ANTV) - Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại ấp Nhà Mát, xã Trường Long Hòa, thị xã Duyên Hải, Ban Thanh niên Công an tỉnh phối hợp Chi cục Kiểm lâm, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh, Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Trường Long Hòa tổ chức hoạt động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

Thăm Khu truyền thống Mậu Thân năm 1968

Thăm Khu truyền thống Mậu Thân năm 1968

Xã hội 21/05/2024

(ANTV) - Khu truyền thống Mậu Thân nằm trong tổng thể khu di tích Láng Le - Bàu Cò tọa lạc tại xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Nơi đây là một trong những "địa chỉ đỏ" thiêng liêng để tưởng niệm, tri ân cán bộ, chiến sĩ, đồng bào đã hi sinh trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

Nhiều nước gửi lời chia buồn với Iran

Nhiều nước gửi lời chia buồn với Iran

Thế giới 21/05/2024

(ANTV) - Ngày 20/5, đại diện các nước thành viên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã dành một phút mặc niệm cố Tổng thống Iran Ebrahim Raisi, cùng những người khác trong đoàn tháp tùng đã tử nạn trong vụ rơi trực thăng ngày 19/5 vừa qua. Chính phủ nhiều nước cũng đã bày tỏ tiếc thương Tổng thống Ebrahim Raisi, đồng thời gửi điện chia buồn tới nhà nước và nhân dân Iran.

Chuyến bay cứu hộ đầu tiên tới New Caledonia

Chuyến bay cứu hộ đầu tiên tới New Caledonia

Thế giới 21/05/2024

(ANTV) - Hôm nay (21/5), Australia và New Zealand đã điều động ba máy bay đến New Caledonia để sơ tán công dân và khách du lịch khỏi vùng lãnh thổ hải ngoại của Pháp. Đây cũng là những chuyến bay cứu hộ đầu tiên đến New Caledonia kể từ khi bạo loạn nổ ra hơn một tuần trước.

Xem thêm