Thứ Bảy, 22/06/2024 17:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Phát huy tính tự phòng của nhân dân trong PCCC

(ANTV) - Trong cuộc chiến chống cháy, nổ và giảm thiệt hại về người và tài sản, vai trò của người dân là vô cùng quan trọng. Việc phát hiện sớm, xử lý đúng cách và kịp thời với đủ nhân lực, phương tiện tại chỗ có thể giảm thiểu đáng kể các thiệt hại. Nhận thức rõ về vấn đề này, Công an TP Hà Nội đã triển khai một loạt giải pháp, đặc biệt là mô hình "Tổ liên gia tự quản về Phòng Cháy Chữa Cháy (PCCC) và điểm chữa cháy công cộng", mang lại nhiều hiệu quả thiết thực.

Gia đình ông Vũ Văn Vinh ở xã Tam Đồng, huyện Mê Linh, TP Hà Nội, là một trong những ví dụ điển hình cho sự tích cực tham gia vào mô hình này. Là chủ cửa hàng kinh doanh tạp hóa kết hợp với nhà ở, ông Vinh và gia đình đã tự nguyện tham gia vào Tổ liên gia tự quản về PCCC và tự trang bị cho gia đình các dụng cụ phòng cháy chữa cháy, bình chữa cháy và lắp đặt hệ thống chuông báo cháy liên kết với các hộ khác.

"Nhà tôi kinh doanh nhiều mặt hàng, nên tiềm ẩn nguy cơ cháy cao", ông Vinh chia sẻ, "sau khi triển khai mô hình liên gia tự quản về PCCC, chúng tôi cũng rủ nhau tham gia. Trước hết là để tự bảo vệ gia đình, xử lý tình huống sớm và nâng cao ý thức trong PCCC".

Nhờ vào các biện pháp như lắp đặt bình chữa cháy và chuông báo cháy, 100% các hộ kinh doanh, buôn bán trên địa bàn đã có các biện pháp phòng cháy chữa cháy cần thiết. Điều này thể hiện sự tích cực của cộng đồng trong việc thực hiện các biện pháp phòng cháy chữa cháy.

"Thời gian tới chúng tôi tăng cường công tác kiểm tra, tuyên truyền và hướng dẫn người dân về công tác cứu nạn cứu hộ và sử dụng bình chữa cháy", Thiếu tá Nguyễn Văn Thành, Phó Trưởng Công an xã Tam Đồng, huyện Mê Linh, TP Hà Nội, nhấn mạnh.

Việc thành lập các mô hình Tổ liên gia tự quản về PCCC và Điểm chữa cháy công cộng góp phần thực hiện tốt phương châm "4 tại chỗ" trong công tác phòng cháy chữa cháy, đồng thời giúp người dân hiểu hơn về công tác phòng ngừa cháy nổ, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của cộng đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chuyển đổi sản xuất thích ứng thiên tai và thị trường

Chuyển đổi sản xuất thích ứng thiên tai và thị trường

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Có một thực tế khá nổi cộm trong những năm trước, đó là một khi xảy ra nắng hạn, các địa phương ồ ạt chuyển đổi canh tác mà lại không tính đến thị trường, tránh được nắng hạn nhưng lại gặp bế tắc đầu ra nông sản. Cũng vì vậy, định hướng của Bộ NN và PTNT là việc chuyển đổi sản xuất ứng phó thiên tai, song cũng phải thích ứng với thị trường. Kinh nghiệm từ Ninh Thuận- vùng đất khô hạn nhất nước.

Sân khấu thiếu nhi hè: Bùng nổ nhiều vở diễn mới

Sân khấu thiếu nhi hè: Bùng nổ nhiều vở diễn mới

Văn hóa 22/06/2024

(ANTV) - Sau nhiều mùa vắng vẻ với chỉ 1-2 vở, sân khấu thiếu nhi hè 2024 đã bùng nổ với hàng loạt vở diễn mới được dàn dựng ra mắt. Tất cả cho thấy, người làm sân khấu đã quan tâm nhiều hơn đến đời sống tinh thần của khán giả nhỏ tuổi.

Xuất khẩu dệt may đạt gần 16 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm

Xuất khẩu dệt may đạt gần 16 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Kim ngạch xuất khẩu dệt may 5 tháng qua tăng 5% so cùng kỳ năm trước, trong đó điểm sáng xuất khẩu dệt may Việt Nam là tại thị trường Mỹ, khi vươn lên đứng đầu thị phần xuất khẩu hàng may mặc, vượt qua Trung Quốc và đứng đầu về tốc độ tăng trưởng trong 3 quốc gia xuất khẩu dệt may lớn nhất thế giới.

Tạm giam 3 đối tượng liên quan vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới

Tạm giam 3 đối tượng liên quan vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Liên quan đến vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với La Văn Thuận (sinh năm 1982); Huỳnh Văn Sinh (sinh năm 1972) và Trần Thị Thảo (vợ của Sinh, sinh năm 1976), cùng trú tại huyện An Phú cùng về tội Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới.

Triển khai mô hình điểm về công chứng, chứng thực

Triển khai mô hình điểm về công chứng, chứng thực

Xã hội 22/06/2024

(ANTV) - Triển khai thực hiện 44 mô hình điểm trong Đề án 06 của Chính phủ, hiện các địa phương cũng như các Bộ, ngành đã và đang linh hoạt, chủ động lựa chọn các mô hình phù hợp để thí điểm, tiến tới nhân rộng, làm cơ sở cho công tác chuyển đổi số 1 cách toàn diện. Trong đó, mô hình số 8 triển khai tại các điểm công chứng, chứng thực - hiện cũng được Sở Tư pháp các địa phương triển khai đi vào hoạt động và bước đầu đã phát huy tính hiệu quả trong thực tiễn.

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo đầu tư tài chính qua mạng

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo đầu tư tài chính qua mạng

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Gần đây, nhiều người dân bị lừa số tiền từ vài tỷ đồng cho đến hàng chục tỷ đồng, vì tham gia đầu tư tài chính trên mạng. Phương thức không mới, nhưng tinh vi và núp bóng dưới nhiều hình thức, đánh vào tâm lý ham lợi nhuận khủng từ các nhà đầu tư. Các nhóm đối tượng trong nước lập ra các sàn, trang web đầu tư tài chính giả mạo sàn quốc tế, sàn vàng online.

Xem thêm