(ANTV) - Trong chiều 29/3, chương trình diễn tập phương án PCCC và CNCH chung ba nước Campuchia – Lào – Việt Nam đã chính thức diễn ra tại thành phố Đà Nẵng. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam cùng đồng chí Đại tướng Vi-lay Lạ-khăm-Phong, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Công an Lào; ngài Sar – So kha, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Campuchia dự chương trình diễn tập. Cùng dự còn có các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an, đại diện các cơ quan liên quan của ba nước Việt Nam, Lào và Campuchia.
Phát biểu tại buổi diễn tập, Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định: Ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia đã và đang hợp tác chiến lược, toàn diện, sâu sắc trên nhiều lĩnh vực và luôn hướng tới mục tiêu đảm bảo an toàn cho người dân và xây dựng ba nước Đông Dương hòa bình, ổn định, phát triển và thịnh vượng. Trong công tác PCCC và CNCH, ba nước đã có những hợp tác cụ thể, thiết thực trong đào tạo và phối hợp, hỗ trợ chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại khu vực biên giới, làm sâu sắc thêm quan hệ tốt đẹp giữa các lực lượng chức năng của ba nước.
Chương trình diễn tập phương án PCCC và CNCH chung ba nước đã được đã thống nhất trước đó trong Hội nghị thường niên Bộ trưởng Công an - Nội vụ ba nước Campuchia - Lào - Việt Nam lần thứ nhất diễn ra vào sáng 29/3. Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh: Việc xây dựng và tổ chức diễn tập phương án là rất thiết thực, đáp ứng yêu cầu thực tiễn trong phối hợp thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội tại ba nước; là dịp để lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH ba nước có thể trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau nhằm nâng cao chiến thuật, kỹ thuật và năng lực chiến đấu trong xử lý các tình huống cháy, nổ, sự cố, tai nạn.
Thay mặt Bộ Công an Việt Nam, với vai trò là nước chủ nhà, Bộ trưởng Tô Lâm hoan nghênh và ghi nhận tinh thần cố gắng, nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn để tập luyện và hoàn thành nhiệm vụ của cán bộ chiến sỹ ba nước. Tại buổi lễ, Bộ trưởng Tô Lâm đã tặng hoa, trao Cờ lưu niệm cho lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH ba nước Campuchia, Lào và Việt Nam.
Sau lễ khai mạc, hơn 100 cán bộ, chiến sĩ PCCC và CNCH 03 nước triển khai diễn tập, phối hợp xử lý các tình huống về tai nạn giao thông; xử lý sự cố dò rỉ hóa chất do xe tải chở hóa chất va chạm với xe bồn chở xăng dầu và chữa cháy xe bồn chở xăng dầu. Với sự nỗ lực của các cán bộ chiến sỹ ba nước, chương trình diễn tập phương án đã diễn ra thành công.
(ANTV) - Sáng ngày 16/12, tại phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn do Nguyễn Văn Hậu, tức Hậu “pháo” làm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc, đại diện Viện kiểm sát đề nghị Hội đồng xét xử xem xét giảm án cho nhiều bị cáo là cựu lãnh đạo các địa phương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ sát hại 4 người trong cùng một gia đình ở Đắk Lắk. Sáng nay, VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa phê chuẩn quyết định khởi tố thêm tội danh Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng đối với Nguyễn Nam Đại Thuận, trú tại phường Ea Kao, tỉnh Đắk Lắk là đối tượng tượng gây ra thảm án này.
(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ, việc ứng dụng công nghệ vào công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đang trở thành yêu cầu tất yếu. Tại xã Bố Trạch, tỉnh Quảng Trị, lực lượng Công an xã đã có một cách làm sáng tạo, hiệu quả khi cho ra đời mô hình “Chú Công an AI” một hình thức tuyên truyền pháp luật mới mẻ, gần gũi với người dân thông qua các nền tảng mạng xã hội.
(ANTV) - Những góp ý của đảng viên, người dân, nhà khoa học về dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng thể hiện tâm huyết, tinh thần trách nhiệm với sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và Cục Cảnh sát giao thông, lực lượng Cảnh sát đường thủy Hà Nội đang mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên tuyến sông Hồng và các tuyến sông nội địa. Trong đó, lỗi chở quá khổ, quá tải, chở vượt vạch mớn nước an toàn được xác định là nguyên nhân tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
(ANTV) - Quân đội Ả Rập Xê Út hôm 15/12 đã rút quân khỏi trụ sở của lực lượng liên quân Ả Rập hỗ trợ chính quyền Yemen được quốc tế công nhận tại thành phố Aden.
(ANTV) - Nhằm chống lại các thủ đoạn ngày càng tinh vi của bọn trộm xe tại Mỹ, công ty Ford Motor đã nâng cấp công nghệ trên dòng xe bán tải F-150 phổ biến của mình, bao gồm cả tính năng không cho phép động cơ khởi động ngay cả khi chìa khóa điều khiển từ xa vẫn ở trong xe. Đây là động thái mới nhất mà nhà sản xuất ô tô hy vọng sẽ giúp khách hàng tránh được tình trạng tốn kém và khó chịu khi xe bị đánh cắp.
(ANTV) - Chiều 15/12, U22 Việt Nam đã đánh bại U22 Philippines để tiến vào chung kết với những cảm xúc vỡ òa của người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Một chiến thắng đã cho thấy tinh thần, bản lĩnh và khát vọng của thế hệ cầu thủ trẻ- sẵn sàng viết tiếp giấc mơ bóng đá Việt Nam.
(ANTV) - Chống đối, thậm chí tấn công lực lượng Cảnh sát giao thông trong khi đang làm nhiệm vụ là những vụ việc không hiếm gặp. Từ việc không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, lăng mạ, xô đẩy, cho đến những hành vi nguy hiểm hơn như lao xe vào cán bộ làm nhiệm vụ, dùng hung khí tấn công, gây thương tích, thậm chí đe dọa tính mạng lực lượng thi hành công vụ.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường - Công an TP Đà Nẵng đã bắt giữ, di lý thành công đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Nguyễn Hữu Hưng (46 tuổi, trú xã Điện Bàn Tây, TP Đà Nẵng) từ TP Hồ Chí Minh về Đà Nẵng.