Thứ Ba, 18/06/2024 10:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Diễn tập phương án PCCC&CNCH chung 3 nước Campuchia – Lào – Việt Nam

(ANTV) - Trong chiều 29/3, chương trình diễn tập phương án PCCC và CNCH chung ba nước Campuchia – Lào – Việt Nam đã chính thức diễn ra tại thành phố Đà Nẵng. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam cùng đồng chí Đại tướng Vi-lay Lạ-khăm-Phong, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Công an Lào; ngài Sar – So kha, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Campuchia dự chương trình diễn tập. Cùng dự còn có các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an, đại diện các cơ quan liên quan của ba nước Việt Nam, Lào và Campuchia.

Phát biểu tại buổi diễn tập, Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định: Ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia đã và đang hợp tác chiến lược, toàn diện, sâu sắc trên nhiều lĩnh vực và luôn hướng tới mục tiêu đảm bảo an toàn cho người dân và xây dựng ba nước Đông Dương hòa bình, ổn định, phát triển và thịnh vượng. Trong công tác PCCC và CNCH, ba nước đã có những hợp tác cụ thể, thiết thực trong đào tạo và phối hợp, hỗ trợ chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại khu vực biên giới, làm sâu sắc thêm quan hệ tốt đẹp giữa các lực lượng chức năng của ba nước.

Chương trình diễn tập phương án PCCC và CNCH chung ba nước đã được đã thống nhất trước đó trong Hội nghị thường niên Bộ trưởng Công an - Nội vụ ba nước Campuchia - Lào - Việt Nam lần thứ nhất diễn ra vào sáng 29/3. Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh: Việc xây dựng và tổ chức diễn tập phương án là rất thiết thực, đáp ứng yêu cầu thực tiễn trong phối hợp thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội tại ba nước; là dịp để lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH ba nước có thể trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau nhằm nâng cao chiến thuật, kỹ thuật và năng lực chiến đấu trong xử lý các tình huống cháy, nổ, sự cố, tai nạn.

Thay mặt Bộ Công an Việt Nam, với vai trò là nước chủ nhà, Bộ trưởng Tô Lâm hoan nghênh và ghi nhận tinh thần cố gắng, nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn để tập luyện và hoàn thành nhiệm vụ của cán bộ chiến sỹ ba nước. Tại buổi lễ, Bộ trưởng Tô Lâm đã tặng hoa, trao Cờ lưu niệm cho lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH ba nước Campuchia, Lào và Việt Nam.

Sau lễ khai mạc, hơn 100 cán bộ, chiến sĩ PCCC và CNCH 03 nước triển khai diễn tập, phối hợp xử lý các tình huống về tai nạn giao thông; xử lý sự cố dò rỉ hóa chất do xe tải chở hóa chất va chạm với xe bồn chở xăng dầu và chữa cháy xe bồn chở xăng dầu. Với sự nỗ lực của các cán bộ chiến sỹ ba nước, chương trình diễn tập phương án đã diễn ra thành công.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tiền công đức cần công khai, minh bạch

Tiền công đức cần công khai, minh bạch

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Có một thực tế mà chúng ta cần thẳng thắn nhìn nhận đó là trong những năm qua, việc tiếp nhận, quản lý và sử dụng tiền công đức, tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội còn nhiều bất cập. Một số nơi có xu hướng thương mại hoá và lợi dụng tổ chức lễ hội vì mục đích kinh tế. Công khai, minh bạch thu chi nguồn tiền công đức giúp người nhận tiền thoải mái, người cung tiến cũng cảm thấy yên tâm. Đây là ý kiến chung của đại đa số khi được hỏi về vấn đề tiền công đức.

“Mắt thần” giữ gìn bình yên thôn bản

“Mắt thần” giữ gìn bình yên thôn bản

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - “Camera giám sát an ninh” là mô hình tự quản đảm bảo an ninh, trật tự mang lại hiệu quả thiết thực tại xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang. Nhờ có những “mắt thần” này, thời gian qua tình hình ANTT trên địa bàn xã luôn được đảm bảo, quần chúng nhân dân tích cực tham gia đấu tranh, phòng chống tội phạm, yên tâm lao động sản xuất, xây dựng quê hương.

Triệt xóa nhóm đối tượng cho vay lãi nặng

Triệt xóa nhóm đối tượng cho vay lãi nặng

Pháp luật 18/06/2024

(ANTV) - Phòng CSHS, CATP Đà Nẵng cho biết vừa phá thành công chuyên án, triệt xóa 1 nhóm đối tượng ngoại tỉnh chuyên cho vay lãi nặng với số tiền hơn 4 tỷ đồng gồm Vũ Đức Chung, trú tại Nam Định là đối tượng cầm đầu, Ngô Quang Âu, trú tại Gia Lai và Nguyễn Đắc Cường, trú tại Quảng Nam.

Tin tức nổi bật ngày 18/6

Tin tức nổi bật ngày 18/6

Điểm tin 18/06/2024

(ANTV) - Thực tiễn sinh động bác bỏ luận điệu sai trái về tự do báo chí, tự do ngôn luận ở Việt Nam; Lo phát sinh các tình huống thí sinh gian lận thi; Cuộc gọi rác vẫn quấy nhiễu người dân; Ứng dụng công nghệ để quản xe hợp đồng trốn thuế...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Quan tâm, chăm lo người có công, thân nhân người có công trong CAND

Quan tâm, chăm lo người có công, thân nhân người có công trong CAND

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2024), tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương binh và thân nhân người có công với cách mạng trong CAND, Bộ Công an đã triển khai tổ chức các đoàn cho các cháu là con liệt sỹ, con thương binh CAND đi thăm quan, nghỉ dưỡng tại 1 số tỉnh, thành phố trong cả nước. Chiều 17/6, nhằm động viên khích lệ Đoàn, Cục Tổ chức cán bộ, Bộ Công an đã tổ chức buổi gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà và giao nhiệm vụ cho các thành viên trong Đoàn.

Quảng Ninh: 10 công nhân nhập viện nghi ngạt khí

Quảng Ninh: 10 công nhân nhập viện nghi ngạt khí

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Ngày 17/6, tại nhà máy của Công ty TNHH Vega Balls, Khu Công nghiệp Đông Mai, phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh xảy ra vụ việc một số công nhân có hiện tượng buồn nôn, khó thở, nghi bị ngạt khí. Vụ việc khiến 10 công nhân phải nhập viện.

Tổng thống Liên bang Nga sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Tổng thống Liên bang Nga sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Chính trị 18/06/2024

(ANTV) - Theo Thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin sẽ thăm cấp Nhà nước tới nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam từ ngày 19 đến ngày 20 tháng 6 năm 2024.

Xem thêm