Thứ Hai, 17/06/2024 12:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Phổ biến các tiêu chuẩn, quy chuẩn mới trong lĩnh vực PCCC

(ANTV) - Hiệp hội Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Việt Nam tổ chức tập huấn nội dung các tiêu chuẩn, quy chuẩn mới về phòng cháy chữa cháy cho hơn 500 tổ chức, doanh nghiệp với mục tiêu khắc phục tình trạng nhiều cá nhân, tổ chức nhận thức chưa đúng và đầy đủ quy định của pháp luật; các tiêu chuẩn, quy chuẩn quốc gia quy định về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Đại diện các cơ quan của Bộ Xây dựng, Bộ Công an đã hướng dẫn, tập huấn về nội dung chính của các quy chuẩn mới được ban hành và có hiệu lực trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, áp dụng đối với nhà và công trình; về trang bị phương tiện phòng cháy chữa cháy.

Trao đổi những điểm mới, nổi bật của các quy chuẩn, tiêu chuẩn mới ban hành so với các quy chuẩn, tiêu chuẩn cũ. Từ đó giải đáp, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình các tổ chức, doanh nghiệp áp dụng các quy chuẩn và tiêu chuẩn trong thực tế, góp phần thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy, bảo đảm đúng theo quy định của pháp luật.

Lãnh đạo Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ cũng khẳng định, các ý kiến đóng góp, trao đổi, đề xuất của các tổ chức, doanh nghiệp là cơ sở quan trọng, để cơ quan chức năng tham mưu, ban hành các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo về phòng cháy chữa cháy sát với tình hình thực tiễn, tạo thuận lợi tối đa cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết các thủ tục hành chính.

Khó khăn trong điều trị lao đa kháng thuốc

Điều trị bệnh lao thông thường đã rất tốn kém, thế nhưng việc điều trị bệnh lao kháng thuốc lại càng tốn kém hơn vì thuốc được dùng để điều trị không còn có tác dụng nữa, tức là vi khuẩn lao đã kháng lại chính loại thuốc đó khiến bệnh nhân khó khăn trong việc tuân thủ quá trình điều trị.

Để phòng ngừa lây lan cho những người xung quanh và có thể điều trị hiệu quả, người mắc bệnh lao không nên giấu bệnh. Thay vào đó, cần chủ động đi khám sớm để đạt được kết quả điều trị tốt nhất và phải tuân thủ điều trị theo đúng hướng dẫn của bác sĩ để đạt hiệu quả cao nhất. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giải cứu con tin thành công tại nhà tù ở Nga

Giải cứu con tin thành công tại nhà tù ở Nga

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Giới chức Nga thông báo, vào sáng 16/6, 2 cán bộ đã bị các tù nhân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bắt làm con tin, tại một nhà tù ở Rostov, miền Nam nước Nga. Đến thời điểm này, các con tin đã được giải cứu thành công và lực lượng chức năng Nga đã tiêu diệt toàn bộ 6 đối tượng bắt cóc.

Điều tra vụ cháy lớn tại phố Định Công Hạ

Điều tra vụ cháy lớn tại phố Định Công Hạ

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Một vụ cháy vừa xảy ra vào khoảng 18 giờ 15 ở số nhà 207 phố Định Công Hạ, quận Hoàng Mai. Lực lượng chữa cháy nhanh chóng có mặt tại hiện trường và đến khoảng gần 20 giờ đã dập tắt đám cháy. Tại hiện trường 4 lực lượng chức năng đã phát hiện 4 thi thể.

Ấn Độ: Cứ 15 phút có thêm 1 triệu phú USD

Ấn Độ: Cứ 15 phút có thêm 1 triệu phú USD

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Trong bản báo cáo tài sản toàn cầu thường niên mới nhất của Capgemini, công ty này ước tính Ấn Độ hiện có 359.000 triệu phú sở hữu ít nhất 1 triệu USD có thể mang đi đầu tư. Con số này tăng gấp đôi so với một thập kỷ trước.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay (17/6)

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay (17/6)

Điểm tin 17/06/2024

(ANTV) - Hoàn thiện thể chế, đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển Tòa án điện tử; Cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước giậm chân tại chỗ; Kiểm soát giá thị trường, không để lạm phát gây áp lực khi tăng lương... là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (17/6).

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Xã hội 16/06/2024

(ANTV) - triển khai các mô hình trong Đề án 06 đã và đang mang lại nhiều cơ hội và lợi ích trong việc chuyển đổi số y tế. Thực tế, việc chuyển đổi giúp cải thiện tính cá nhân hóa trong chăm sóc sức khỏe của người dân. Việc ứng dụng công nghệ thông tin như xây dựng hồ sơ sức khỏe điện tử, và kho dữ liệu dùng chung của ngành y tế.

Xem thêm