Thứ Sáu, 14/06/2024 20:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Phối hợp có hiệu quả với các cơ sở y tế thực hiện Đề án 06

BT

(ANTV) - Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án 06/CP trên địa bàn tỉnh, thời gian qua, Công an tỉnh Bạc Liêu thường xuyên mở các cao điểm thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả, trong đó có việc phối hợp với các cơ sở y tế để tuyên truyền, thu nhận và kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho người dân trong quá trình đến khám chữa bệnh.

Tính đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh Bạc Liêu đã thu nhận trên 465.000 tài khoản định danh điện tử, kích hoạt trên 288.000 tài khoản, đạt tỷ lệ 67% chỉ tiêu Bộ Công an giao. Đây chính là thành quả cho tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết của từng cán bộ, chiến sĩ trực tiếp tham gia các đợt cao điểm đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, đến từng địa bàn khóm, ấp để tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt VNeID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử.

Tuy nhiên, qua rà soát trên hệ thống, hiện nay số lượng người dân sử dụng CCCD để đăng ký khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế chiếm tỷ lệ rất cao, tuy nhiên nhiều người chưa đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Để tạo thuận tiện cho người dân, Công an tỉnh thành lập các Tổ công tác, trực tiếp đến các bệnh viện, trung tâm y tế phối hợp tuyên truyền, thu nhận và kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho bà con nhân dân trong quá trình khám chữa bệnh.

Trên cơ sở rà soát số lượng người dân sử dụng CCCD để đăng ký khám chữa bệnh, Tổ công tác của Công an tỉnh đã chọn và triển khai thực hiện điểm đầu tiên tại Bệnh viện Quân Dân y tỉnh Bạc Liêu. Qua đó, phối hợp với Ban Giám đốc Bệnh viện bố trí địa điểm thuận tiện để thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho người dân; đồng thời, tổ chức điều phối hợp lý để người dân sau khi được thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử sẽ đến khu vực bốc số thứ tự để chờ đăng ký khám chữa bệnh, cấp thuốc, bảo đảm thuận tiện, không gây ùn tắc, tránh mất thời gian của bà con.

Chỉ trong một buổi sáng, đã có hơn 200 trường hợp người dân được thu nhận, kích hoạt thành công tài khoản định danh điện tử; qua đó trực tiếp sử dụng tài khoản này để đăng ký khám chữa bệnh cũng như sử dụng bảo hiểm y tế đã được tích hợp trong tài khoản để được cấp phát thuốc điều trị theo quy định. Đặc biệt, một số trường hợp y bác sĩ của Bệnh viện chưa được thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cũng được Tổ công tác trực tiếp thực hiện; đồng thời hướng dẫn y bác sĩ việc tiếp nhận hồ sơ đăng ký khám chữa bệnh, tra cứu bảo hiểm y tế thông qua tài khoản định danh điện tử của người dân.

Quá trình từ khâu tiếp nhận đăng ký, thu nhận dữ liệu vân tay, hình ảnh, cài đặt và kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho bà con được Tổ công tác của Công an tỉnh tiến hành nhanh chóng, không ảnh hưởng đến việc khám chữa bệnh, qua đó được đông đảo bà con nhân dân đồng tình, hưởng ứng.

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của tất cả cán bộ, chiến sĩ sẵn sàng “vượt nắng, thắng mưa”, tin chắc rằng tiến độ thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu sẽ vượt các chỉ tiêu đề ra, trước mắt là sẽ cung cấp cho người dân sự hài lòng nhất khi sử dụng VNeID trong khám chữa bệnh./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Triệt xóa đường dây ma túy xuyên quốc gia

Triệt xóa đường dây ma túy xuyên quốc gia

Pháp luật 14/06/2024

(ANTV) - Công an thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An vừa triệt xóa thành công đường dây mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia, bắt 2 đối tượng, thu giữ số lượng ma túy đặc biệt lớn cùng các vật chứng liên quan khác. Đối tượng cầm đầu đường dây là Xayyasone Xay, trú tại Làng Saychalon, huyện Viêng Thong, tỉnh Bolykhamxay, Lào.

Đâm chết vợ do ghen tuông vô cớ

Đâm chết vợ do ghen tuông vô cớ

Pháp luật 14/06/2024

(ANTV) - Do ghen tuông vô cớ, trên đường 2 vợ chồng chở nhau đi làm về, chồng ngồi phía sau đã ra tay sát hại vợ. Sáng nay, tại phiên toà sơ thẩm, Hội đồng xét xử TAND tỉnh An Giang tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Dũng, trú tại huyện Châu Phú tù chung thân về tội giết người.

Chiến dịch phòng chống cháy rừng ở Maroc

Chiến dịch phòng chống cháy rừng ở Maroc

Thế giới 14/06/2024

(ANTV) - Một bữa tiệc nướng BBQ ngoài trời giữa không gian xanh mát của núi rừng quả thực khiến cho ai nghe đến đều thấy thích thú. Cách hưởng thụ này cũng ngày càng được lựa chọn khi du lịch sinh thái phát triển, đặc biệt trong những thời điểm thời tiết nắng nóng.

Europol triệt phá mạng lưới buôn ma túy lớn ở châu Âu

Europol triệt phá mạng lưới buôn ma túy lớn ở châu Âu

Thế giới 14/06/2024

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát Liên minh châu Âu (Europol) thông báo vừa triệt phá một đường dây buôn ma túy vào châu Âu, tiến hành 40 vụ bắt giữ và thu giữ 8 tấn cocaine. Mạng lưới này được cho là cung cấp đến một nửa số lượng cocaine trên khắp châu Âu.

Mỹ, Nhật Bản ký kết các thỏa thuận hỗ trợ lâu dài Ukraine

Mỹ, Nhật Bản ký kết các thỏa thuận hỗ trợ lâu dài Ukraine

Thế giới 14/06/2024

(ANTV) - Bên lề Hội nghị thượng đỉnh G7, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm qua đã có cuộc gặp riêng rẽ với Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio. Các bên đã ký kết các thỏa thuận an ninh, theo đó Washington và Tokyo sẽ hỗ trợ Kiev trong 10 năm.

Cục Hàng không yêu cầu các hãng tăng cường khai thác bay đêm

Cục Hàng không yêu cầu các hãng tăng cường khai thác bay đêm

Kinh tế 14/06/2024

(ANTV) - Thời gian qua giá vé máy bay vô cùng nóng và đồng loạt tăng giá tại nhiều chuyến, chặng khiến cho không ít hành khách lo lắng. Để khắc phục tình trạng giá vé máy bay tăng cao đột biến, Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu các hãng hàng không tăng cường khai thác các chuyến bay đêm, nhằm hạ nhiệt giá vé máy bay trong dịp cao điểm hè, đáp ứng nhu cầu vận chuyển của ngành hàng không Việt Nam.

Xem thêm