Thứ Tư, 14/01/2026 04:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Phòng ngừa cháy nổ tại các khu công nghiệp trong dịp cao điểm Tết

(ANTV) - Thời điểm này, các cơ sở sản xuất, cụm công nghiệp tập kết nguyên liệu, máy móc, hàng hóa với số lượng lớn tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ rất cao. Là địa phương có tập trung nhiều khu công nghiệp, Công an tỉnh Hưng Yên đã tăng cường kiểm tra việc bảo đảm an toàn và phòng ngừa cháy nổ có thể diễn ra tại các khu công nghiệp.

Theo đó, tại Khu công nghiệp Thăng Long II và khu công nghiệp dệt may Phố Nối B, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH) Công an tỉnh Hưng Yên đã tiến hành kiểm tra đột xuất việc chấp hành các quy định về đảm bảo an toàn PCCC tại Công ty Denyo và Linea Aqua Vietnam.

Tại đây, đoàn kiểm tra đã phổ biến một số quy định mới trong lĩnh vực PCCC; đồng thời kiểm tra các nội dung gồm: Điều kiện giao thông cho xe chữa cháy, điều kiện nguồn nước chữa cháy, điều kiện thoát nạn; kiểm tra việc cắt điện khi cơ sở ngưng hoạt động; kiểm tra hệ thống thông báo cháy tự động, hệ thống cấp nước chữa cháy, hệ thống chữa cháy tự động, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ của lực lượng PCCC tại cơ sở.

Hiện tỉnh Hưng Yên có 17 khu công nghiệp đã được quy hoạch, với tổng diện tích khoảng 4.395 ha; trong đó, có 7 khu công nghiệp đi vào hoạt động và 3 khu công nghiệp đang hoàn thiện hạ tầng. Trong đợt kiểm tra cao điểm cuối năm phòng Cảnh sát PCCC & CNCH đã kiểm tra hơn 68 cơ sở, và ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy đối với hơn 30 doanh nghiệp.

Chỉ còn hơn 2 tuần nữa đến dịp nghỉ lễ Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025. Để công tác PCCC hiệu quả, các cơ quan chức năng khuyến cáo các nhà máy, xí nghiệp tại các khu công nghiệp phải nêu cao tinh thần trong phòng chống cháy nổ, không được lơ là, chủ quan. Ngoài trách nhiệm của lực lượng PCCC và CNCH thì đòi hỏi các doanh nghiệp phải nâng cao ý thức cho cán bộ, công nhân viên, thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức đảm bảo tốt an ninh trật tự, góp phần tổ chức sản xuất kinh doanh an toàn, đạt hiệu quả cao.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Văn hóa 13/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.

Xem thêm