(ANTV) - Mùa mưa ở khu vực Nam Bộ trùng với thời điểm học sinh bước vào kỳ nghỉ hè, đây là khoảng thời gian tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước. Thực tế cho thấy, những năm trước đây, nhiều vụ việc đau lòng đã xảy ra do sự chủ quan trong quản lý và giám sát trẻ nhỏ của gia đình. Vì vậy, việc nâng cao ý thức phòng tránh tai nạn đuối nước là trách nhiệm không chỉ của nhà trường mà còn của mỗi bậc phụ huynh và người thân trong gia đình.
Chiều 24/5, sau một trận mưa lớn, cầu dân sinh bắc qua suối Săn Máu trên đường Thân Nhân Trung nối phường Hố Nai với phường Trảng Dài (TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đã bị ngập nước nghiêm trọng. Nước từ thượng nguồn đổ về như thác khiến dòng suối nhỏ không thể tiêu thoát kịp. Một số cây lớn bị mắc kẹt dưới gầm cầu càng làm dòng chảy bị cản trở, khiến nước tràn qua mặt cầu, gây ngập vườn và nhà dân ven suối.
Trước tình hình nguy hiểm, lực lượng chức năng đã lập rào chắn hai đầu cầu, cấm hoàn toàn người và phương tiện qua lại.
Chị Nguyễn Thị Hải Hà, người dân phường Trảng Dài, TP. Biên Hòa, Đồng Nai bày tỏ: Tôi và mọi người cũng không dám đi qua, đợi nước rút rồi mới đi. Một năm cũng bị mấy trận mưa kiều này. Cứ mưa to là bị vậy đó”.
Hiện trường vụ em Ngân bị nước cuốn trôi; lực lượng chức năng và người dân tìm kiếm Cũng trong trận mưa này, tại phường Long Bình (TP. Biên Hòa), một tai nạn thương tâm đã xảy ra. Bốn em nhỏ ra ngoài tắm mưa và nhặt ve chai, trong đó em Nguyễn Thị Kim Ngân (sinh năm 2014) không may trượt chân rơi xuống suối và bị dòng nước xiết cuốn trôi.
Dù lực lượng chức năng đã nỗ lực tìm kiếm, nhưng đến ngày hôm sau, thi thể em mới được phát hiện trên sông Đồng Nai. Đây tiếp tục là một hồi chuông cảnh báo đối với các bậc phụ huynh khi mùa hè mới chỉ vừa bắt đầu.
Chị Nguyễn Thị Liễu, người dân phường Long Bình, TP. Biên Hòa, Đồng Nai cho biết: Bọn nó nhặt lon tại đây, rồi sau đó con chị rơi xuống suối. Ngay sau đó con em nó chạy về gọi bố ra nhưng bố nó ra nhảy xuống thì không thấy nữa vì nước to qua. Khi đó nước nó ngập lên cả cái bờ này cơ mà.
Theo ông Vũ Ngọc Đông, người dân thành phố Biên Hòa, Đồng Nai: Mùa mưa khu vực này ngước ngập dữ lắm, nước chảy xiết lắm và lại dâng rất nhanh. Các cháu thấy nước lại thích nghịch, như chiều nay bọn nó còn lôi mấy nệm ra chỗ đó để nghịch. Vì thế mọi người có con nhỏ thì nên nhắc nhở quán triệt không cho đi chơi lúc mưa to gió lớn như thế.
Thời gian qua, TP. Biên Hòa nói riêng và tỉnh Đồng Nai nói chung đã chứng kiến nhiều vụ đuối nước thương tâm xảy ra với trẻ em, đặc biệt vào mùa mưa trùng với kỳ nghỉ hè. Nguyên nhân chủ yếu vẫn là do trẻ chưa biết bơi, thiếu kỹ năng phòng tránh đuối nước và sự giám sát còn lỏng lẻo từ phía gia đình.
Để phòng ngừa những tai nạn đáng tiếc tiếp tục xảy ra, mỗi gia đình cần nâng cao ý thức cảnh báo cho con em về nguy hiểm khi vui chơi gần ao hồ, sông suối.
Đồng thời, tăng cường giám sát, không để trẻ em tự ý ra ngoài khi trời mưa lớn hay nước dâng cao. Chỉ cần một chút lơ là, hậu quả có thể là những mất mát không gì bù đắp được.
(ANTV) - Công an TP.HCM đã thông tin về công tác đảm bảo an toàn bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, trong đó siết chặt công tác phòng cháy chữa cháy và giao thông phục vụ bầu cử.
(ANTV) - Tại tỉnh Quảng Ninh, để bảo đảm công tác bầu cử được triển khai chặt chẽ, đúng quy định, lực lượng Công an đã chủ động làm tốt công tác rà soát, thẩm tra và hoàn thiện hồ sơ nhân sự phục vụ bầu cử. Với tinh thần trách nhiệm cao, từng khâu nghiệp vụ được thực hiện thận trọng, chính xác, góp phần quan trọng bảo đảm quá trình chuẩn bị cho bầu cử diễn ra nghiêm túc, minh bạch và đúng quy định của pháp luật.
(ANTV) - Hướng tới ngày hội non sông, tại các Trại tạm giam thuộc lực lượng Công an các địa phương đã triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự, bảo vệ an toàn Trại; đồng thời tích cực, khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức cho người bị tạm giữ, tạm giam được bầu cử đúng quy định của pháp luật. Điều đó cho thấy tính nhân văn của Đảng và Nhà nước ta trong việc tôn trọng, bảo vệ quyền được bầu cử và quyền, lợi ích hợp pháp khác của người bị tạm giữ, tạm giam.
(ANTV) - Phía sau những bản án hình sự là những số phận phải trả giá cho sai lầm của mình. Nhưng phía sau đó, còn có những đứa trẻ… không có lỗi. Các em sinh ra trong hoàn cảnh đặc biệt – khi cha hoặc mẹ đang chấp hành án phạt tù. Có em được cất tiếng khóc chào đời trong chính khuôn viên trại giam. Có em lớn lên trong những ngày tháng thiếu vắng vòng tay gia đình. Tại tỉnh Tuyên Quang, những đứa trẻ ấy đang được đón nhận, chăm sóc và nuôi dưỡng tại Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh – nơi được xem như mái nhà thứ hai cho những mảnh đời bé nhỏ. Đó không chỉ là câu chuyện của chính sách nhân văn, mà còn là câu chuyện của tình người, của những bàn tay lặng lẽ bù đắp cho tuổi thơ nhiều thiệt thòi.
(ANTV) - Chỉ còn ít ngày nữa, cử tri cả nước sẽ tham gia ngày bầu cử – một sự kiện chính trị quan trọng của đất nước. Đây không chỉ là dịp để mỗi công dân thực hiện quyền làm chủ của mình, mà còn là thời điểm người dân trực tiếp lựa chọn những đại biểu tiêu biểu, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân trong các cơ quan dân cử. Trong mỗi kỳ bầu cử, sự tham gia tích cực của cử tri luôn được xem là yếu tố quan trọng góp phần bảo đảm tính dân chủ, khách quan và thành công của cuộc bầu cử.
(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 là sự kiện chính trị trọng đại, là ngày hội lớn của toàn dân để cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân trong việc lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu về phẩm chất, năng lực, uy tín, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân trong Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp. Đến thời điểm hiện nay, công tác chuẩn bị cho Ngày bầu cử đã được Hội đồng bầu cử quốc gia, các cơ quan ở Trung ương và địa phương chủ động triển khai đồng bộ, chặt chẽ, cơ bản hoàn thành, bảo đảm theo tiến độ luật định, sẵn sàng cho Ngày bầu cử.
(ANTV) - Hòa trong không khí rộn ràng của ngày hội bầu cử 15-3, tại tỉnh Gia Lai, Công an xã đang cùng với các lực lượng chức năng chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm đảm bảo an ninh trật tự, tạo điều kiện thuận lợi để người dân thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình trong ngày hội lớn của đất nước.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thanh Phong, sinh năm 1998, trú ấp Bình Xuân 2, xã Xuân Phú, tỉnh Đồng Nai về tội “Trộm cắp tài sản”.
(ANTV) - Sáng 13/3, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đang điều tra vụ tai nạn giao thông hy hữu khiến một người tử vong.
(ANTV) - Tháng 6/2024, qua công tác trinh sát địa bàn, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Trị phát hiện một nhóm đối tượng có biểu hiện nghi vấn thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn. Tuy nhiên những manh mối ban đầu về vai trò điều hành mạng lưới giao dịch ma túy của kẻ cầm đầu còn chưa thực sự rõ ràng bởi những đối tượng chân rết luôn cảnh giác và tìm mọi cách để che giấu những hành vi bất minh của đồng bọn.