(ANTV) - Chỉ trong vòng 10 tiếng đồng hồ đã xảy ra 2 vụ tai nạn nghiêm trọng liên quan đến xe tải, cướp đi sinh mạng 9 người, xảy ra tại Nghệ An và TP Hà Nội. Từ những vụ tai nạn giao thông để lại hậu quả đau lòng, CDM mong muốn, không chỉ các cơ quan chức năng, mà mỗi người dân cũng cần ý thức hơn, để phòng ngừa tai nạn. Đặc biệt là khi Tết nguyên đán đang đến gần.
Ban An toàn giao thông tỉnh Nghệ An vừa có thông tin chính thức về vụ tai nạn thương tâm khiến 6 người tử vong tại xã Nậm Càn, huyện Kỳ Sơn.
Chiều ngày 12/1, Thời điểm xảy ra tai nạn, xe ô tô tải chở lá dong mang biển kiểm soát: 37C-537.03 (loại xe 1,5 tấn) do tài xế Vũ Văn Hảo, sinh năm 1982, trú tại bản Con Mương, xã Lưu Kiền, huyện Tương Dương điều khiển xuống dốc bị mất lái đâm vào nhà dân.
Vụ tai nạn đã làm 6 người tử vong.
Qua kiểm tra lái xe không có nồng độ cồn và ma túy, xe đã được kiểm định cách đây 2 tháng.
Chia sẻ thông tin của vụ tai nạn, cư dân mạng (CDM) mong muốn các cơ quan chức năng tích cực chỉ đạo, nhanh chóng khắc phục hậu quả vụ việc. Nhiều ý kiến cũng thể hiện sự lo ngại, khi liên tiếp trong những ngày qua đã xảy ra các vụ tai nạn nghiêm trọng liên quan đến xe tải, cướp đi sinh mạng của nhiều người.
Sáng sớm ngày 13/1, đang chạy trên đường Võ Nguyên Giáp hướng về nội thành TP Hà Nội, một xe tải chở hàng đông lạnh tông trúng xe máy chạy phía trước, làm ba người chết.
Đau lòng trước sự việc này, CDM cũng cho rằng, để kiềm chế nguy cơ tai nạn giao thông liên quan đến xe trọng tải, các cơ quan QLNN cần có những biện pháp chặt chẽ hơn để kiểm soát xe trọng tải lớn, chấn chỉnh hạ tầng giao thông và nâng cao cảnh giác cho người điều khiển phương tiện giao thông.
CDM cũng cho rằng, tai nạn giao thông là điều không ai mong muốn. Nhưng để có thể phòng ngừa tai nạn giao thông, đó không chỉ là trách nhiệm của các cơ quan QLNN. Mà hơn ai hết, mỗi người khi tham gia giao thông cần phải nâng cao ý thức, trách nhiệm, vì an toàn tính mạng của chính bản thân mình và những người xung quanh.
CDM cũng kỳ vọng, khi Nghị định 168 đi vào cuộc sống, sẽ là giải pháp khắc phục tình trạng nhờn luật trong một bộ phận người dân, từ đó góp phần nâng cao văn hóa giao thông.
(ANTV) - Không chỉ là thời khắc đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng còn mở ra kỳ vọng về những đột phá mang tầm chiến lược, tạo động lực mạnh mẽ cho quá trình hiện đại hóa, hội nhập và phát triển bền vững.
(ANTV) - Sri Lanka vừa công bố một viên sapphire sao tím tự nhiên nặng 3.563 carat, được cho là lớn nhất thế giới thuộc loại này. Viên đá quý hình tròn, có tên Ngôi Sao Tịnh Độ, sở hữu hiệu ứng sao sáu tia rõ nét và đã được đánh bóng hoàn chỉnh.
(ANTV) - Ở miền Bắc Croatia, vùng núi Kamesnica mỗi năm lại rộn ràng với một lễ hội hóa trang dân gian độc đáo, được tổ chức với mong muốn xua tan giá lạnh mùa Đông và cầu chúc cho năm mới an lành, sung túc. Sự kiện thu hút hàng trăm người dân địa phương tham gia trong không khí náo nhiệt và đậm màu sắc truyền thống.
(ANTV) - Các vùng đầm lầy ở miền nam Iraq – một trong những hệ sinh thái đất ngập nước quan trọng nhất Trung Đông đang đứng trước nguy cơ khô cạn nghiêm trọng khi mực nước giảm xuống mức thấp kỷ lục. Tình trạng này không chỉ đe dọa đa dạng sinh học quý giá, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế của hàng nghìn người dân địa phương vốn phụ thuộc vào nguồn nước và tài nguyên tự nhiên nơi đây.
(ANTV) - Thủ đô Hà Nội đang bước vào thời điểm đặc biệt, khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị trọng đại, thu hút sự quan tâm của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân và bạn bè quốc tế, chính thức diễn ra.
(ANTV) - Từ khi ra đời đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ đại hội và đang tổ chức kỳ Đại hội lần thứ 14. Mỗi kỳ đại hội là một dấu mốc lịch sử có ý nghĩa đặc biệt, kết tinh trí tuệ, bản lĩnh, khát vọng phát triển của toàn Đảng, toàn dân tộc.
(ANTV) - Truy bắt đối tượng cướp ngân hàng tại Gia Lai; Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng ở Ninh Bình; Lạng Sơn: Khám phá vụ án tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng; Đắk Lắk: Phát hiện số lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với cả nước, tỉnh Gia Lai đang tập trung cao độ các biện pháp nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Với quyết tâm không để bị động, bất ngờ, lực lượng Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động 100% quân số, siết chặt công tác phòng ngừa, giữ vững bình yên ngay từ cơ sở.
(ANTV) - Công an tỉnh Gia Lai hiện đang truy tìm 2 đối tượng gây ra vụ cướp ngân hàng xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 19/1, tại Phòng Giao dịch Trà Bá, Ngân hàng TMCP Vietcombank Chi nhánh Gia Lai, địa chỉ số 133 Trường Chinh, phường Hội Phú.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh, đã ra quyết định khởi tố một vụ án hình sự về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.