Thứ Bảy, 27/12/2025 05:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Phòng ngừa tai nạn giao thông dịp Tết Nguyên đán

(ANTV) - Chỉ trong vòng 10 tiếng đồng hồ đã xảy ra 2 vụ tai nạn nghiêm trọng liên quan đến xe tải, cướp đi sinh mạng 9 người, xảy ra tại Nghệ An và TP Hà Nội. Từ những vụ tai nạn giao thông để lại hậu quả đau lòng, CDM mong muốn, không chỉ các cơ quan chức năng, mà mỗi người dân cũng cần ý thức hơn, để phòng ngừa tai nạn. Đặc biệt là khi Tết nguyên đán đang đến gần.

Ban An toàn giao thông tỉnh Nghệ An vừa có thông tin chính thức về vụ tai nạn thương tâm khiến 6 người tử vong tại xã Nậm Càn, huyện Kỳ Sơn.

Chiều ngày 12/1, Thời điểm xảy ra tai nạn, xe ô tô tải chở lá dong mang biển kiểm soát: 37C-537.03 (loại xe 1,5 tấn) do tài xế Vũ Văn Hảo, sinh năm 1982, trú tại bản Con Mương, xã Lưu Kiền, huyện Tương Dương điều khiển xuống dốc bị mất lái đâm vào nhà dân.

Vụ tai nạn đã làm 6 người tử vong.

Qua kiểm tra lái xe không có nồng độ cồn và ma túy, xe đã được kiểm định cách đây 2 tháng.

Chia sẻ thông tin của vụ tai nạn, cư dân mạng (CDM) mong muốn các cơ quan chức năng tích cực chỉ đạo, nhanh chóng khắc phục hậu quả vụ việc. Nhiều ý kiến cũng thể hiện sự lo ngại, khi liên tiếp trong những ngày qua đã xảy ra các vụ tai nạn nghiêm trọng liên quan đến xe tải, cướp đi sinh mạng của nhiều người.

Sáng sớm ngày 13/1, đang chạy trên đường Võ Nguyên Giáp hướng về nội thành TP Hà Nội, một xe tải chở hàng đông lạnh tông trúng xe máy chạy phía trước, làm ba người chết.

Đau lòng trước sự việc này, CDM cũng cho rằng, để kiềm chế nguy cơ tai nạn giao thông liên quan đến xe trọng tải, các cơ quan QLNN cần có những biện pháp chặt chẽ hơn để kiểm soát xe trọng tải lớn, chấn chỉnh hạ tầng giao thông và nâng cao cảnh giác cho người điều khiển phương tiện giao thông.

CDM cũng cho rằng, tai nạn giao thông là điều không ai mong muốn. Nhưng để có thể phòng ngừa tai nạn giao thông, đó không chỉ là trách nhiệm của các cơ quan QLNN. Mà hơn ai hết, mỗi người khi tham gia giao thông cần phải nâng cao ý thức, trách nhiệm, vì an toàn tính mạng của chính bản thân mình và những người xung quanh.

CDM cũng kỳ vọng, khi Nghị định 168 đi vào cuộc sống, sẽ là giải pháp khắc phục tình trạng nhờn luật trong một bộ phận người dân, từ đó góp phần nâng cao văn hóa giao thông.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố nhóm lừa đảo bằng thủ đoạn "xác nhận các đơn hàng trên mạng"

Khởi tố nhóm lừa đảo bằng thủ đoạn "xác nhận các đơn hàng trên mạng"

Pháp luật 26/12/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Phòng cũng vừa đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 12 đối tượng về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Phương thức, thủ đoạn các đối tượng sử dụng là dùng mạng xã hội đăng các bài viết quảng cáo, dụ dỗ người tham gia làm nhiệm vụ việc nhẹ lương cao qua việc xác nhận các đơn hàng tại trang thương mại điện tử.

Khu bảo tồn mới ở Texas, Mỹ: Hy vọng hồi sinh sếu đầu đỏ

Khu bảo tồn mới ở Texas, Mỹ: Hy vọng hồi sinh sếu đầu đỏ

Thế giới 26/12/2025

(ANTV) - Giữa khung cảnh nhộn nhịp của các giàn khoan dầu và tàu chở năng lượng trên bờ biển Texas, Hoa Kỳ, một vùng đất rộng lớn với diện tích hơn 3.300 mẫu Anh (khoảng 13,35 km²) vừa được bảo vệ vĩnh viễn – mang sứ mệnh đặc biệt: cứu lấy sếu đầu đỏ (whooping crane), một trong những loài chim hiếm nhất Bắc Mỹ. Đây là nơi trú đông không thể thay thế của đàn sếu Aransas–Wood Buffalo, quần thể hoang dã lớn nhất và duy nhất còn tự duy trì trên thế giới.

Tấn công tại Thụy Điển, 2 người tử vong

Tấn công tại Thụy Điển, 2 người tử vong

Thế giới 26/12/2025

(ANTV) - Vào đúng ngày Giáng sinh 25/12, một vụ tấn công đã xảy ra tại đô thị Boden, miền Bắc Thụy Điển, khiến 2 người tử vong và 2 người bị thương. Một trong những người thiệt mạng là nghi phạm, đã bị cảnh sát bắn hạ tại chỗ.

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Đại sứ Ấn Độ

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Đại sứ Ấn Độ

Chính trị 26/12/2025

(ANTV) - Chiều nay (26/12), tại trụ sở Bộ Công an, đồng chí Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp xã giao Ngài Tshering Wangchuk Sherpa nhân dịp mới được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam.

Cục An ninh nội địa triển khai công tác năm 2026

Cục An ninh nội địa triển khai công tác năm 2026

Chính trị 26/12/2025

(ANTV) - "Đảm bảo an ninh, an toàn Đại hội Đảng lần thứ XIV, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031." - Đây là một trong những yêu cầu được Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh khi phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh nội địa năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Cục An ninh nội địa, Bộ Công an, diễn ra chiều nay (26/12).

Bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng

Bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng

Chính trị 26/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 26/12, dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao năm 2025, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an đặc biệt nhấn mạnh nhiệm vụ xây dựng thế trận an ninh mạng vững chắc, liên thông từ Bộ xuống cơ sở, bảo đảm an ninh, bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng.

Bạo lực của người định cư Israel nhằm vào người Palestine gia tăng

Bạo lực của người định cư Israel nhằm vào người Palestine gia tăng

Thế giới 26/12/2025

(ANTV) - Tình trạng bạo lực của người định cư Israel nhắm vào người Palestine tại khu vực Bờ Tây đang có dấu hiệu leo thang nghiêm trọng. Cảnh sát Israel hôm qua (25/12) thông báo đã bắt giữ 5 người định cư Israel, với cáo buộc liên quan đến vụ tấn công vào 1 ngôi nhà của người Palestine, khiến 1 trẻ em bị thương.

Xem thêm