(ANTV) - Trong 2 ngày ngày 25 và 26/7, tức là ngày mai và ngày kia sẽ diễn quốc tang Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Để đảm bảo TT ATGT phục vụ lễ quốc tang, các lực lượng chức năng đã ban hành kế hoạch phân luồng giao thông từ xa trên địa bàn TP Hà Nội và một số tỉnh lân cận. Sau đây là thông tin chi tiết về các phương án của lực lượng chức năng.
Từ 6h đến 23h ngày 25/7, và 6h đến 14h30 ngày 26/7 sẽ tổ chức cấm đường tuyệt đối trên 11 tuyến phố trên địa bàn TP Hà Nội. Song song với đó các lực lượng chức năng cũng bố trí, điều tiết phương tiện di chuyển hợp lý trên địa bàn.
Cụ thể: cấm các phương tiện (trừ xe có phù hiệu bảo vệ, xe phục vụ lễ Quốc tang) lưu thông trên các tuyến đường: Tăng Bạt Hổ, Phạm Đình Hổ (đoạn từ Lò Đúc đến Tăng Bạt Hổ), Nguyễn Công Trứ (đoạn từ Lò Đúc đến Trần Thánh Tông), Yec-Xanh, Trần Thánh Tông, Nguyễn Huy Tự, Lê Quý Đôn (đoạn từ Nguyễn Cao đến Yec-Xanh), Nguyễn Cao (đoạn từ Lê Quý Đôn đến Nguyễn Huy Tự), Hàng Chuối (đoạn từ Hàn Thuyên đến Nguyễn Công Trứ) và đường Trần Khánh Dư (đoạn từ Trần Hưng Đạo đến Lê Quý Đôn).
Từ 14h đến 18h ngày 26-7, cấm các phương tiện lưu thông trên tuyến Hồ Tùng Mậu (đoạn từ Lê Đức Thọ đến Nguyễn Cơ Thạch).
Bên cạnh đó, sẽ tạm cấm các loại ô tô có trọng tải từ 10 tấn trở lên, xe khách từ 40 chỗ trở lên (trừ các xe ô tô phục vụ lễ Quốc tang, xe có phù hiệu bảo vệ, xe của lực lượng làm nhiệm vụ, xe vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, xe vệ sinh và xe giải quyết sự cố) trên các tuyến đường hướng về trung tâm Hà Nội. Các tuyến đường này gồm:
- Cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ (đoạn từ nút giao Liêm Tuyền đến Pháp Vân);
- Quốc lộ 1 (cầu Yên Lệnh đến Ngọc Hồi); quốc lộ 5 (đoạn từ quốc lộ 1 đến nút giao Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Văn Cừ);
- Quốc lộ 1 (đoạn từ quốc lộ 5 đến quốc lộ 18);
- Quốc lộ 3 (nút giao Bắc Phú đến cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên);
- Quốc lộ 2 (đoạn từ Võ Văn Kiệt đến cao tốc Nội Bài - Lào Cai);
- Quốc lộ 6 (ngã ba Xuân Mai đến Quang Trung);
- Đường Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam (đoạn từ đường Hòa Lạc - Hòa Bình đến đại lộ Thăng Long;
- Quốc lộ 32 (đoạn từ ngã ba Sơn Tây đến Hồ Tùng Mậu).
Ngoài ra, phòng cảnh sát giao thông Công an Hòa Bình, Hà Nam, Hưng Yên, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc và Phú Thọ cũng đã được giao xây dựng phương án phân luồng, bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn địa phương và huy động lực lượng, phương tiện phối hợp với cảnh sát giao thông Hà Nội khi có chỉ đạo.
Để thuận lợi cho việc đi lại của người dân, các tuyến đường thay thế cũng được bố trí song song, cũng như đã được công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đồng thời trong thời gian diễn ra lễ Quốc tang, nếu xảy ra ùn tắc kéo dài, nghiêm trọng thì căn cứ vào mức độ, lực lượng chức năng sẽ bố trí phân luồng phương tiện. Người dân cần chủ động theo dõi các thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng và chủ động lộ trình di chuyển của mình..
(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Công an xã Xuân Ái vừa điều tra, bắt giữ đối tượng gây ra vụ án giết người, cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại thôn Quyết Hùng, xã Xuân Ái, tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương dự Đại hội XIV của Đảng gồm hơn 30 đồng chí, đại diện lực lượng CAND tại sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. ANTV trân trọng giới thiệu một số hình ảnh hoạt động của Đoàn tại Đại hội.
(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.
(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.
(ANTV) - Ngày 19/1, các quốc gia trong khu vực đã cùng nhất trí thúc đẩy giai đoạn hai của kế hoạch hòa bình, 14 tuần sau giai đoạn đầu tiên với việc trao trả tất cả các tù nhân Israel còn sống và đã chết.
(ANTV) - Ngày 20/1, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết Tổng thống Donald Trump nhiều khả năng sẽ công bố nhân sự được lựa chọn cho vị trí Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tiếp theo ngay vào tuần tới.
(ANTV) - Từ 1-7, quản lý cán bộ, công chức, viên chức bằng số định danh cá nhân; Rà soát việc cấp thuốc ngoại trú trên 30 ngày cho người có BHYT; Chính thức tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính về tài sản mã hóa- là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).
(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.