(ANTV) - Trong 2 ngày ngày 25 và 26/7, tức là ngày mai và ngày kia sẽ diễn quốc tang Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Để đảm bảo TT ATGT phục vụ lễ quốc tang, các lực lượng chức năng đã ban hành kế hoạch phân luồng giao thông từ xa trên địa bàn TP Hà Nội và một số tỉnh lân cận. Sau đây là thông tin chi tiết về các phương án của lực lượng chức năng.
Từ 6h đến 23h ngày 25/7, và 6h đến 14h30 ngày 26/7 sẽ tổ chức cấm đường tuyệt đối trên 11 tuyến phố trên địa bàn TP Hà Nội. Song song với đó các lực lượng chức năng cũng bố trí, điều tiết phương tiện di chuyển hợp lý trên địa bàn.
Cụ thể: cấm các phương tiện (trừ xe có phù hiệu bảo vệ, xe phục vụ lễ Quốc tang) lưu thông trên các tuyến đường: Tăng Bạt Hổ, Phạm Đình Hổ (đoạn từ Lò Đúc đến Tăng Bạt Hổ), Nguyễn Công Trứ (đoạn từ Lò Đúc đến Trần Thánh Tông), Yec-Xanh, Trần Thánh Tông, Nguyễn Huy Tự, Lê Quý Đôn (đoạn từ Nguyễn Cao đến Yec-Xanh), Nguyễn Cao (đoạn từ Lê Quý Đôn đến Nguyễn Huy Tự), Hàng Chuối (đoạn từ Hàn Thuyên đến Nguyễn Công Trứ) và đường Trần Khánh Dư (đoạn từ Trần Hưng Đạo đến Lê Quý Đôn).
Từ 14h đến 18h ngày 26-7, cấm các phương tiện lưu thông trên tuyến Hồ Tùng Mậu (đoạn từ Lê Đức Thọ đến Nguyễn Cơ Thạch).
Bên cạnh đó, sẽ tạm cấm các loại ô tô có trọng tải từ 10 tấn trở lên, xe khách từ 40 chỗ trở lên (trừ các xe ô tô phục vụ lễ Quốc tang, xe có phù hiệu bảo vệ, xe của lực lượng làm nhiệm vụ, xe vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, xe vệ sinh và xe giải quyết sự cố) trên các tuyến đường hướng về trung tâm Hà Nội. Các tuyến đường này gồm:
- Cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ (đoạn từ nút giao Liêm Tuyền đến Pháp Vân);
- Quốc lộ 1 (cầu Yên Lệnh đến Ngọc Hồi); quốc lộ 5 (đoạn từ quốc lộ 1 đến nút giao Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Văn Cừ);
- Quốc lộ 1 (đoạn từ quốc lộ 5 đến quốc lộ 18);
- Quốc lộ 3 (nút giao Bắc Phú đến cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên);
- Quốc lộ 2 (đoạn từ Võ Văn Kiệt đến cao tốc Nội Bài - Lào Cai);
- Quốc lộ 6 (ngã ba Xuân Mai đến Quang Trung);
- Đường Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam (đoạn từ đường Hòa Lạc - Hòa Bình đến đại lộ Thăng Long;
- Quốc lộ 32 (đoạn từ ngã ba Sơn Tây đến Hồ Tùng Mậu).
Ngoài ra, phòng cảnh sát giao thông Công an Hòa Bình, Hà Nam, Hưng Yên, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc và Phú Thọ cũng đã được giao xây dựng phương án phân luồng, bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn địa phương và huy động lực lượng, phương tiện phối hợp với cảnh sát giao thông Hà Nội khi có chỉ đạo.
Để thuận lợi cho việc đi lại của người dân, các tuyến đường thay thế cũng được bố trí song song, cũng như đã được công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đồng thời trong thời gian diễn ra lễ Quốc tang, nếu xảy ra ùn tắc kéo dài, nghiêm trọng thì căn cứ vào mức độ, lực lượng chức năng sẽ bố trí phân luồng phương tiện. Người dân cần chủ động theo dõi các thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng và chủ động lộ trình di chuyển của mình..
(ANTV) - Hưởng ứng đợt cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép năm 2026, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài và các cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn thành phố.
(ANTV) - Thông tin từ Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hà Nội Metro) cho biết, từ hôm nay (17/1), Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ tuyến 3.1 Nhổn - Ga Hà Nội. Hành khách có thể mua vé trên hệ thống mới qua App Hà Nội Metro hoặc trực tiếp tại quầy vé bằng hệ thống mới.
(ANTV) - Ngày 17/1, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại 2 khu đất ở Khu đô thị số 13, thuộc phân khu số 2, phường Tân Tiến, tỉnh Bắc Ninh. Sau khi hoàn thành, dự kiến dự án sẽ cung cấp khoảng 900 căn hộ nhà ở xã hội, góp phần cải thiện nhu cầu cấp thiết về nhà ở cho CBCS trong lực lượng CAND.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng – sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, định hướng tương lai phát triển của đất nước trong giai đoạn mới – đang đến rất gần.Trong thời khắc bản lề ấy, niềm tin và kỳ vọng của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và đội ngũ doanh nhân – trí thức cả nước đang cùng hội tụ, gửi trọn vào Đại hội với mong muốn về những quyết sách chiến lược, đột phá, đưa đất nước vững vàng bước vào kỷ nguyên phát triển mới.
(ANTV) - Tại Sơn La, không khí hướng về Đại hội đang lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội. Tại các khu dân cư, mỗi người dân đều nâng cao ý thức trách nhiệm, tích cực thi đua lao động, sản xuất, chung sức giữ gìn ANTT tạo nên khí thế phấn khởi, đoàn kết, đồng thuận, góp phần vào thành công của sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
(ANTV) - Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội 14 của Đảng, các lực lượng trong Công an nhân dân đã triển khai đồng bộ nhiều phương án, kế hoạch. Trong đó, lực lượng Cảnh sát cơ động – đơn vị vũ trang chiến đấu tập trung của Bộ Công an – được xác định là lực lượng nòng cốt, sẵn sàng xử lý mọi tình huống, không để xảy ra bị động, bất ngờ.
(ANTV) - Ủy ban Quốc gia Palestine về điều hành Dải Gaza hôm qua (16/1) đã tiến hành phiên họp đầu tiên tại thủ đô Cairo, Ai Cập. Sự kiện này đánh dấu bước chuyển mình quan trọng sang giai đoạn 2 của kế hoạch hòa bình hậu chiến sự do Mỹ bảo trợ.
(ANTV) - Để bảo vệ nền công nghiệp nội khối và giảm sự lệ thuộc vào nguồn cung bên ngoài, Ủy ban châu Âu (EC) hôm 16/1 đã chính thức công bố mức thuế chống bán phá giá kỷ lục đối với nguyên liệu chiến lược nhập khẩu từ Trung Quốc.
(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá, bị các đối tượng xấu lợi dụng để gây hoang mang dư luận, tác động tiêu cực đến nhận thức của người dân. Những thông tin này không chỉ gây nhiễu loạn môi trường mạng, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy nếu không được kịp thời nhận diện và ngăn chặn.
(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động xã hội, dịch vụ, giao thương diễn ra nhộn nhịp, tội phạm ma túy cũng tìm cách len lỏi, gia tăng hoạt động với nhiều thủ đoạn mới. Không để bị động bất ngờ, thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đã quyết liệt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiên trì đấu tranh theo phương châm “chặn nguồn cung, giảm nguồn cầu”, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.