(ANTV) - Chợ Hóa An là một chợ đầu mối về hải sản của TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, hoạt động nhộn nhịp ngày đêm. Thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, phối hợp với Ban Quản lý chợ để giữ vững an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng cháy, chữa cháy để phục vụ nhu cầu trao đổi hàng hóa, mua bán của nhân dân.
Như mọi ngày, lực lượng Cảnh sát khu vực của Công an phường Hóa An phối hợp với lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở xuống chợ Hóa An để tuyên truyền, nhắc nhở bà con tiểu thương đảm bảo hành lang nội bộ trong chợ luôn được thông thoáng, gọn gàng, hạn chế tình trạng bày bán lấn chiếm lối đi và chấp hành nội quy của chợ.
Thông qua việc thường xuyên tiếp xúc với Ban Quản lý chợ và các tiểu thương, lực lượng Công an phường đã kịp thời nắm bắt thông tin, xử lý những tình huống về an ninh trật tự, an toàn phòng cháy chữa cháy và hạn chế tình trạng buôn bán hàng rong gây ùn tắc giao thông ở các cổng chợ.
Trung tá Bạch Đình Chiến, Trưởng Công an phường Hóa An, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết: Ban Quản lý chợ cũng như lực lượng bảo vệ của chợ thường xuyên trao đổi nghiệp vụ, kết hợp với Công an phường để thực hiện công tác tuần tra trên địa bàn trong chợ và khu vực xung quanh chợ. Đồng thời là kết hợp công an phường để tổ chức tuyên truyền các cái đợt tuyên truyền về phòng chống tội phạm nói chung cũng như là công tác phòng cháy, về công tác thu gom vũ khí, vật liệu nổ để đảm bảo cái tình hình an ninh, trật tự trên chợ và thì trong thời gian 10 năm qua thì chờ hoạt động phải nói là rất là ổn định. Tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn chợ là không có vấn đề gì xảy ra.
Trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, có vô vàn những nguyên nhân dẫn đến xích míc trong cuộc sống, nếu có sự thấu hiểu, nhường nhịn sẻ chia sẽ là cái kết có hậu. Tuy nhiên nhiều mâu thuẫn do bộc phát, thiếu sự kiềm chế đã dẫn đến những hậu quả đau lòng, người thì vướng vào vòng lao lý, người thì mất mạng.
Điển hình như vụ việc xảy ra vào rạng sáng ngày 30/8/2024, thời điểm trên, Công an phường Hóa An nhận được tin báo từ tiểu thương về việc xảy ra vụ nổ súng khiến 2 người bị thương. Ngay lập tức, Công an phường đã có mặt để đưa nạn nhân đi cấp cứu, đồng thời bảo vệ hiện trường để phục vụ công tác điều tra. Sau thời gian ngắn vào cuộc, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh và Công an TP. Biên Hòa phối hợp với Công an phường Hóa An đã bắt giữ được đối tượng gây ra vụ việc. Tại cơ quan Công an an, đối tượng Đặng Văn Toàn (sinh năm 1994, ngụ phường Bửu Long, TP. Biên Hòa) khai nhận, nguyên nhân dẫn đến vụ việc là do mâu thuẫn bộc phát trong cuộc sống.
Đối tượng Đặng Văn Toản khai nhận: Tôi với anh Dương và anh Ân và chị Tý không có liên quan gì tranh giành địa bàn. Chỉ vì anh Dương, anh Ân và chị Tý nghi ngờ tôi báo Công an về việc anh chị đó chơi cờ bạc, nhưng mà tôi không có báo. Chỉ vì nghi ngờ vậy mà anh Dương, anh Ân đánh tôi nên tôi bực tức nên tôi về xách súng lên bắn anh Dương, chị Tý và anh Ân.
Theo điều tra, đối tượng Đặng Văn Toàn làm việc tại Nghiệp đoàn bốc xếp cá tại chợ Hóa An từ nhiều năm nay. Nghiệp đoàn hoạt động có nội quy, quy định do Liên đoàn lao động TP. Biên Hòa quản lý, do đó luôn đảm bảo được quyền lợi của các thành viên tham gia. Bên cạnh đó, Công an phường thường xuyên phối hợp với Ban quản lý chợ tuần tra, giám sát hoạt động của các tiểu thương cũng như thành viên nghiệp đoàn, đảm bảo đúng quy định của pháp luật.
Đại úy Phạm Văn Bắc, Điều tra viên Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết: Nguyên nhân xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân, mâu thuẫn bộc phát trong cuộc sống hàng ngày, không phải là mâu thuẫn của băng ổ nhóm tranh giành địa bàn. Bản thân đối tượng Đặng Văn Toàn bộc phát nên mua súng trên mạng về bắn nạn nhân.
Anh Trần Hải Đăng, Nghiệp đoàn bốc xếp chợ cá Hóa An, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết: Em làm ở nghiệp đoàn bốc xếp chợ cá, công an phường thường xuyên xuống nhắc nhở đảm bảo an toàn PCCC và các thứ. Còn vụ việc nổ súng hôm trước hoàn toàn là do mâu thuẫn cá nhân, không có liên quan gì đến tranh chấp địa bàn.
Trung tá Bạch Đình Chiến, Trưởng Công an phường Hóa An, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai chia sẻ: Chợ Hóa An thuộc sự quản lý của Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa và để phục vụ cho công tác bốc hàng, dỡ hàng lên xuống thì Liên đoàn lao động thành phố Biên Hòa đã thành lập nghiệp đoàn bốc xếp và cái nghiệp đoàn bốc xếp này hoạt động theo cái quy chuẩn, quy định và có pháp nhân hẳn hoi của Liên đoàn lao động thành phố Biên Hòa. Do vậy, cho nên phải nói là cái vụ việc đáng tiếc vừa rồi xảy ra trên địa bàn chợ Hóa An là một cái sự việc mà lần đầu tiên xảy ra trên trên địa bàn chợ, mất an ninh trật tự trong 10 năm qua.
Liên quan đến vụ việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Đặng Văn Toàn trong thời gian 4 tháng để điều tra xử lý theo quy định của pháp luật. Hiện Cơ quan Công an tỉnh Đồng Nai, đang tiếp tục củng cố tài liệu, chứng cử để tiến hành khởi tố thêm bị can đối với Đặng Văn Toàn về tội “Tàng trữ, vận chuyển trái phép vũ khí quân dụng" quy định tại điều 304 Bộ luật hình sự đề xử lý theo quy định của pháp luật./.
(ANTV) - Nơi núi rừng Tây Bắc còn nhiều gian khó, vẫn có những bàn tay ấm áp âm thầm sẻ chia. Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, Cục Truyền thông Công an nhân dân đã và đang đồng hành cùng người dân nghèo vùng Tây Bắc, giúp họ dựng lại mái nhà, vững tin vào ngày mai.
(ANTV) - UBND TPHCM vừa phối hợp cùng Sở Công thương TPHCM tổ chức Họp báo công bố chương trình Ngày không tiền mặt 2025 với chủ đề “Thanh toán không tiền mặt thúc đẩy kinh tế số”.
(ANTV) - Chỉ vài thao tác đơn giản trên điện thoại, bạn có thể “biến hình” lung linh với mái tóc bồng bềnh, đuôi cá lấp lánh, làn da không tì vết – một hình ảnh thần thoại tưởng như chỉ có trong truyện cổ tích.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam vừa thi hành Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, Quyết định tạm giữ đối với Nguyễn Công Thịnh, SN 1991, trú xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam để điều tra hành vi “Cố ý làm hư hỏng tài sản”.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an vừa hoàn tất bản kết luận điều tra bổ sung vụ án "Tổ chức đánh bạc" và "Đánh bạc" tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố diễn ra tại Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Kiều - Chi nhánh Hà Nội (gọi tắt là King Club, tầng 1, Khách sạn Pullman, quận Đống Đa, Hà Nội). Tổng số bị can trong vụ án là 141 người. Trong đó 136 bị can bị đề nghị truy tố tội "Đánh bạc"; 5 bị can bị đề nghị truy tố tội "Tổ chức đánh bạc."
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Công điện Số: 81/CĐ-TTg về tình hình, giải pháp bảo đảm cung ứng điện trong các tháng cao điểm năm 2025 và thời gian tới.
(ANTV) - Chỉ trong một khoảnh khắc ngắn ngủi, bầu trời đêm Tây Tạng bừng sáng bởi những tia sáng đỏ kỳ ảo - một hiện tượng thiên nhiên hiếm hoi được gọi là "tia sét đỏ", khiến cộng đồng mạng Trung Quốc xôn xao những ngày qua.
(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Lãnh đạo Bộ Công an về mở đợt cao điểm phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, Công an các đơn vị, địa phương đã đồng loạt ra quân, triển khai các biện pháp nghiệp vụ quyết liệt. Tại Vĩnh Long, đợt cao điểm được thực hiện từ ngày 15/5 đến hết ngày 15/6/2025.
(ANTV) - Trong bối cảnh hiện nay khi đất nước đang chuyển mình mạnh mẽ theo hướng đổi mới toàn diện, yêu cầu về tiết kiệm không còn chỉ là nếp sống đẹp mà đã trở thành một đòi hỏi chiến lược, một nguyên tắc điều hành phát triển bền vững.
(ANTV) - DIFF 2025 là lễ hội pháo hoa lớn nhất trong các kỳ pháo hoa quốc tế được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng với 06 đêm tranh tài. Hơn 10 nghìn chỗ ngồi được lắp đầy trong đêm khai mạc đã cho thấy sức nóng và tính hấp dẫn của Lễ hội.