(ANTV) - Không quản ngại khó khăn, gian khổ, vất vả, lực lượng Công an các xã trên địa bàn tỉnh Quảng Bình luôn bám sát cơ sở, phát huy vai trò nòng cốt trên trận tuyến phòng chống tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự. Không những vậy, họ còn đang trở thành điểm tựa vững chắc bảo vệ cuộc sống bình yên cho Nhân dân. Đặc biệt là tại những địa bàn phên dậu của Tổ quốc điều kiện đi lại, sinh hoạt còn nhiều khó khăn.
Thiếu tá Trần Hữu Thuyệt, Phó trưởng Công an xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình cho biết: Địa bàn xã Dân Hóa chúng tôi khó khăn nhất là địa bàn với 90% là đồng bào dân tộc thiểu số trình độ dân trí rất là thấp, trình độ hiểu biết pháp luật cũng hạn chế rất là nhiều.
Là địa bàn biên giới rộng, rất là nhiều phức tạp, lực lượng công an chính quy về đảm nhận chức danh CAX thì thực hiện ngay các nội dung của công tác công an. Trong đó có nội dung về tuyên truyền đối với bà con nhân dân để thực hiện các nội dung về đảm bảo ANTT. Địa bàn biên giới nên số bà con thăm thân rồi qua biên giới khai thác lâm thủy sản trái phép vi phạm về quy chế biên giới.
Ông Cao Quý Nhanh, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình cho hay: Tình hình hiện nay có cái thay đổi khác hẳn, trước đây chưa có công an chính quy về thì nó vẫn có vấn đề trộm cắp, đánh bạc, chởi bới nhau rồi trong bản mất ANTT. Nhưng từ khi chủ trương công an chính quy về xã tôi thấy thay đổi hẳn. Người dân của mình thì cái bụng cái lòng nó vững hơn, vững tâm hơn. Dân có niềm tin, bà con chấp hành tốt hơn, mình ở biên giới không nghe bọn xấu xa xúi dục, đề cao nâng lên ý thức cảnh giác.
Bà Đinh Thị Lam, thôn Khai Hóa, chia sẻ: Có lực lượng công an về phục vụ tại xã thì ANTT khá hơn mọi khi, các giấy tờ đi xin thủ tục thì nhanh hơn, gọn lẹ hơn. Và công an đón tiếp rất niềm nở, người dân có thế nào thì công an luôn xông pha. Công an quản lý rất tốt
Ông Đinh Xuân Đá, Phó Bí thư thường trực Công an xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình nói: Tình hình tội phạm giảm về số vụ việc, số đối tượng vi phạm pháp luật cũng giảm và đặc biệt lực lượng thường xuyên về bám địa bàn cơ sở để nắm tình hình và tuyên truyền cho nhân dân hiểu rõ hơn về các quy định của Đảng và Nhà nước và các quy định về pháp luật. Từ đó thì tình hình an ninh chính trị, TTATXH trên địa bàn có nhiều chuyển biến tích cực, và đáng ghi nhận các kết quả của lực lượng công an.
Trung tá Đoàn Việt Bắc, Trưởng Công an xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa chia sẻ: Từ khi được tăng cường về xã, lực lượng Công an xã Thượng Hóa có 4 người thôi nhưng được sự quan tâm của lãnh đạo cấp trên của Bộ Công an và Công an tỉnh Quảng Bình đến hiện tại chúng tôi có 7 đồng chí đủ điều kiện đảm bảo ANTT trên địa bàn. Đặc biệt là địa bàn biên giới bước đầu rất bỡ ngỡ về địa bàn mới, công việc mới. Bỡ ngỡ trong công việc và trong cuộc sống. Tuy nhiên với tinh thần nỗ lực, yêu quê hương, yêu ngành, yêu nghề các đồng chí đã vượt qua và hiện tại đã đảm đương được công việc của mình.
Mặc dù còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, nơi làm việc cũng như địa bàn công tác nhưng với phương châm “trọng dân, gần dân, lúc dân cần, lúc dân khó, có công an”, lực lượng công an xã vẫn luôn bám sát cơ sở, kịp thời đấu tranh, ngăn chặn và đẩy lùi tội phạm, nhằm góp phần giữ gìn sự bình yên giúp nhân dân yên tâm lao động sản xuất, tăng cường đoàn kết toàn dân trên các bản làng nơi biên giới tỉnh Quảng Bình.
(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa khởi tố vụ án hình sự “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục, thể thao tỉnh Hà Tĩnh.
(ANTV) - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đang triển khai đồng bộ nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán, trong đó tập trung đưa người lao động về quê, quay lại làm việc và chăm lo đời sống dịp Tết.
(ANTV) - Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk cho biết đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa hai xe ô tô và xe máy, xảy ra trên đường Hồ Chí Minh khiến một người đàn ông tử vong.
(ANTV) - Ngày 13/1, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.
(ANTV) - Từ ngày 1/1 đến 31/3, Hà Nội thí điểm hạn chế ô tô tải từ 10 tấn trở lên, xe container và xe đầu kéo lưu thông trên Đại lộ Thăng Long và Quốc lộ 32 theo hướng vào Vành đai 3 trong giờ cao điểm (6h–9h, 16h–20h).
(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.
(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.
(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.
(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.