Chủ Nhật, 03/03/2024 12:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bám bản cùng dân giữ vững sự bình yên biên giới

(ANTV) - Không quản ngại khó khăn, gian khổ, vất vả, lực lượng Công an các xã trên địa bàn tỉnh Quảng Bình luôn bám sát cơ sở, phát huy vai trò nòng cốt trên trận tuyến phòng chống tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự. Không những vậy, họ còn đang trở thành điểm tựa vững chắc bảo vệ cuộc sống bình yên cho Nhân dân. Đặc biệt là tại những địa bàn phên dậu của Tổ quốc điều kiện đi lại, sinh hoạt còn nhiều khó khăn.

Thiếu tá Trần Hữu Thuyệt, Phó trưởng Công an xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình cho biết: Địa bàn xã Dân Hóa chúng tôi khó khăn nhất là địa bàn với 90% là đồng bào dân tộc thiểu số trình độ dân trí rất là thấp, trình độ hiểu biết pháp luật cũng hạn chế rất là nhiều.

Là địa bàn biên giới rộng, rất là nhiều phức tạp, lực lượng công an chính quy về đảm nhận chức danh CAX thì thực hiện ngay các nội dung của công tác công an. Trong đó có nội dung về tuyên truyền đối với bà con nhân dân để thực hiện các nội dung về đảm bảo ANTT. Địa bàn biên giới nên số bà con thăm thân rồi qua biên giới khai thác lâm thủy sản trái phép vi phạm về quy chế biên giới.

Ông Cao Quý Nhanh, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình cho hay: Tình hình hiện nay có cái thay đổi khác hẳn, trước đây chưa có công an chính quy về thì nó vẫn có vấn đề trộm cắp, đánh bạc, chởi bới nhau rồi trong bản mất ANTT. Nhưng từ khi chủ trương công an chính quy về xã tôi thấy thay đổi hẳn. Người dân của mình thì cái bụng cái lòng nó vững hơn, vững tâm hơn. Dân có niềm tin, bà con chấp hành tốt hơn, mình ở biên giới không nghe bọn xấu xa xúi dục, đề cao nâng lên ý thức cảnh giác.

Bà Đinh Thị Lam, thôn Khai Hóa,  chia sẻ: Có lực lượng công an về phục vụ tại xã thì ANTT khá hơn mọi khi, các giấy tờ đi xin thủ tục thì nhanh hơn, gọn lẹ hơn. Và công an đón tiếp rất niềm nở, người dân có thế nào thì công an luôn xông pha. Công an quản lý rất tốt

Ông Đinh Xuân Đá, Phó Bí thư thường trực Công an xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình nói: Tình hình tội phạm giảm về số vụ việc, số đối tượng vi phạm pháp luật cũng giảm và đặc biệt lực lượng thường xuyên về bám địa bàn cơ sở để nắm tình hình và tuyên truyền cho nhân dân hiểu rõ hơn về các quy định của Đảng và Nhà nước và các quy định về pháp luật. Từ đó thì tình hình an ninh chính trị, TTATXH trên địa bàn có nhiều chuyển biến tích cực, và đáng ghi nhận các kết quả của lực lượng công an.

Trung tá Đoàn Việt Bắc, Trưởng Công an xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa chia sẻ: Từ khi được tăng cường về xã, lực lượng Công an xã Thượng Hóa có 4 người thôi nhưng được sự quan tâm của lãnh đạo cấp trên của Bộ Công an và Công an tỉnh Quảng Bình đến hiện tại chúng tôi có 7 đồng chí đủ điều kiện đảm bảo ANTT trên địa bàn. Đặc biệt là địa bàn biên giới bước đầu rất bỡ ngỡ về địa bàn mới, công việc mới. Bỡ ngỡ trong công việc và trong cuộc sống. Tuy nhiên với tinh thần nỗ lực, yêu quê hương, yêu ngành, yêu nghề các đồng chí đã vượt qua và hiện tại đã đảm đương được công việc của mình.

Mặc dù còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, nơi làm việc cũng như địa bàn công tác nhưng với phương châm “trọng dân, gần dân, lúc dân cần, lúc dân khó, có công an”, lực lượng công an xã vẫn luôn bám sát cơ sở, kịp thời đấu tranh, ngăn chặn và đẩy lùi tội phạm, nhằm góp phần giữ gìn sự bình yên giúp nhân dân yên tâm lao động sản xuất, tăng cường đoàn kết toàn dân trên các bản làng nơi biên giới tỉnh Quảng Bình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Kinh tế 03/03/2024

(ANTV) - Chiều 02/3, tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2, Trung tướng Tô Ân Xô - người phát ngôn Bộ Công an - cho biết, thông qua vụ án FLC, Tân Hoàng Minh, Bộ Công an gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh hiện tượng thao túng thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu.

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Không kể ngày hay đêm, mưa hay nắng, cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Nghệ An nhận được lệnh lập tức lên đường, chạy đua cùng thời gian,bất chấp mọi hiểm nguy, lao vào ngọn lửa, dòng nước lũ để cứu người và cứu tài sản, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại cho người dân.

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Chuyển đổi số là xu hướng không thể đảo ngược của thế giới hiện đại, là yêu cầu cấp thiết của sự phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ an ninh quốc gia. Nhận thức được tầm quan trọng và vai trò của chuyển đổi số, thời gian qua lực lượng Công an nhân dân đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để thúc đẩy quá trình này, góp phần xây dựng Chính phủ số, xã hội số, kinh tế số.

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Sắc bén, mưu trí, dũng cảm, không chùn bước trước mọi khó khăn, thử thách, quyết đoán trong xử lý tình huống, lực lượng Cảnh sát hình sự được coi là “khắc tinh của tội phạm”. Với mỗi chiến công của Phòng Cảnh sát hình sự Công an Tp. HCM đều có những dấu ấn đậm nét của mỗi chiến sĩ trinh sát hình sự đặc nhiệm, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Tp. HCM. Và Đại úy Võ Thanh Xuân – khắc tinh của tội phạm đường phố là một điển hình như thế.

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Pháp luật 03/03/2024

(ANTV) - Nhằm đánh vào tâm lý hám lợi của các nạn nhân trong việc thu được tiền từ những người làm mất điện thoại có nhu cầu chuộc, các đối tượng đã diễn màn kịch tinh vi và rất bài bản để lừa đảo những người phụ nữ nhẹ dạ cả tin, rằng sẽ lấy được số tiền lớn từ những chiếc điện thoại nhặt được. Với thủ đoạn trên đã có rất nhiều nạn nhân đã bị các đối tượng lừa đảo thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Xem thêm