(ANTV) - Ngày 30/10, trên địa bàn huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình đã giảm mưa, mực nước trên sông Kiến Giang đang xuống chậm, tuy nhiên vẫn đang ở mức cao. Chính vì vậy, việc sẵn sàng ứng cứu Nhân dân luôn được Công an huyện Lệ Thủy đặt lên hàng đầu.
Trong những ngày qua, 100% Cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Lệ Thủy đã tiếp cận từng địa bàn trọng yếu, kịp thời có mặt tại những khu vực xung yếu nhất, sát cánh cùng Nhân dân thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”, tạo điểm tựa vững chắc cho Nhân dân trong mưa lũ.
Bên cạnh đó, Công an các xã cũng đã hỗ trợ các đoàn thiện nguyện mang hơn 500 suất cơm và nước uống cho Bệnh viện huyện Lệ Thủy. Đồng thời, phối hợp cùng các lực lượng hỗ trợ tìm thi thể các nạn nhân không may bị lũ cuốn trôi.
Với phương châm “nước rút đến đâu, vệ sinh đến đó”, những ngày tiếp theo, địa bàn Lệ Thủy sẽ có một số điểm nước rút, lực lượng Công an sẵn sàng hỗ trợ Nhân dân khắc phục hậu quả sau mưa lũ.
Mưa lũ tại Quảng Bình làm 5 người chết
Đến chiều nay (30/10), mưa lũ tại tỉnh Quảng Bình đã làm 5 người chết, hơn 32.800 ngôi nhà bị ngập lụt, nặng nhất là huyện Lệ Thủy hơn 19.000 ngôi nhà chìm trong nước, huyện Quảng Ninh hơn 12.000 ngôi nhà còn bị ngập lụt.
Vào khoảng 20 giờ ngày 29/10, ông Nguyễn Công Hiền (ở xã Thanh Thủy, huyện Lệ Thủy) chèo thuyền đi thăm người thân trong thôn. Tuy nhiên, đến sáng nay ( 30-10), gia đình không thấy ông về nhà và lập tức báo cho chính quyền địa phương. Lực lượng chức năng phối hợp với người dân tổ chức tìm kiếm. Đến 11 giờ 45 phút cùng ngày, thi thể ông Hiền đã được tìm thấy ở khu vực thôn 2 Thanh Mỹ.
Lực lượng chức năng cũng tìm thấy thi thể 3 nạn nhân mất tích trong mưa lũ những ngày qua tại tỉnh Quảng Bình.Đó là ông Nguyễn Văn Bằng, ở huyện Lệ Thủy; ông Phạm Văn Cứ, ở huyện Quảng Ninh và ông Ngô Du Lâm, ở thành phố Đồng Hới.
Trước đó, ngày 27/10, anh Lê Ngọc Hơn khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại khu vực hạ lưu đập Thanh Sơn không may bị lũ cuốn trôi. Thi thể anh Hơn được tìm thấy vào ngày 28/10.
(ANTV) - Bộ Quốc phòng Israel ngày 2/1, đã chỉ thị Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) chuẩn bị khả năng quay trở lại các hoạt động tác chiến cường độ cao tại Dải Gaza, trong bối cảnh các cuộc đàm phán lâm vào bế tắc và Hamas kiên quyết từ chối giải giáp.
(ANTV) - Để giữ gìn, đảm bảo TTATGT trên địa bàn Thủ đô trong suốt kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026, lực lượng CSGT Hà Nội vẫn triển khai các tổ công tác ứng trực xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, không có chuyện “du di ngày Tết”.
(ANTV) - Tối 1/1, tại Quảng trường Trung tâm xã Măng Đen, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lễ Khai mạc Tuần văn hóa du lịch với chủ đề “Măng Đen – Sắc hồng giữa đại ngàn”.
(ANTV) - Dù còn hơn một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán 2026, nhiều loại hoa đào, lê, mận đã nở rộ, xuất hiện sớm tại chợ hoa Quảng An (Hà Nội). Những cành hoa đặc trưng vào mùa xuân được bày bán, khiến bất kỳ ai tới đây cũng có cảm giác Tết đang đến rất gần. Kỳ nghỉ Tết dương lịch kéo dài 4 ngày, nhiều người yêu hoa ở Thủ đô có dịp thảnh thơi đi chợ ngắm hoa và mang mùa xuân sớm về với mỗi nhà.
(ANTV) - Công an phường Cam Đường, tỉnh Lào Cai cho biết vừa xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với 1 người đàn ông SN 1982, trú tại thôn Làng Nhớn 1, phường Cam Đường về hành vi đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.
(ANTV) - Tối ngày 2/1, Công an xã Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk cho biết đang làm việc với đối tượng có hành vi dùng đũa hành hung một tài xế taxi khi người này đang lái xe trên đường.
Ngay sau khi mới thành lập, Chính quyền Cách mạng của nhân dân Việt Nam phải đối phó với một tình thế hết sức hiểm nghèo.
(ANTV) - Chính quyền địa phương thông báo 2 người thiệt mạng và 12 người khác bị thương sau trận động đất 6,5 độ rích te xảy ra ở miền Nam Mexico hôm 2/1.
(ANTV) - Căng thẳng giữa Tehran và Washington đã bị đẩy lên nấc thang mới khi giới lãnh đạo Iran đưa ra những cảnh báo đanh thép, khẳng định an ninh quốc gia là “lằn ranh đỏ” trước những tuyên bố sẵn sàng can thiệp từ phía Mỹ.
(ANTV) - Bộ Quốc phòng Liên bang Nga tuyên bố quân đội Nga không tiến hành bất kỳ cuộc tấn công nào trong phạm vi thành phố Kharkov, đồng thời cho rằng các cáo buộc liên quan là không đúng sự thật và mang động cơ chính trị.